Hải Phạm
2 năm trước

4 lời khuyên giúp phòng tránh cảm cúm vào mùa Thu

Mùa Thu là thời điểm chuyển giao giữa mùa Hè và mùa Đông, kéo theo đó là sự thay đổi thời tiết, kích thích sự phát triển và hoạt động của vi khuẩn. Chính vì vậy, đây là thời điểm khiến bạn dễ mắc phải cảm cúm nhất. Vậy đâu là cách để bạn có thể phòng ngừa cảm cúm vào mùa Thu?

Cung cấp đầy đủ Vitamin cho cơ thể

Các loại hoa quả và rau xanh theo mùa luôn luôn là nguồn cung cấp vitamin hiệu quả nhất cho cơ thể. Vitamin tăng cường hệ miễn dịch, giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh phòng ngừa bệnh tật. 

Trong trường hợp thực phẩm bạn tiêu thụ không cung cấp đủ Vitamin cần thiết cho cơ thể, hãy cân nhắc sử dụng viên Vitamin tổng hợp. 

Ngủ đủ giấc

Giấc ngủ ảnh hưởng trực tiếp tới hệ miễn dịch của bạn, vậy nên hãy tránh xa những tác nhân gây cản trở giấc ngủ của bạn. Rượu bia và các chất kích thích là một trong những nguyên nhân phổ biến gây mất ngủ. Hãy biết cách dừng các cuộc vui đúng lúc, hạn chế tối đa sử dụng rượu bia và có một chế độ nghỉ ngơi hợp lý.

Dọn dẹp không gian sống

Vi khuẩn tồn tại ở mọi nơi, từ mọi ngóc ngách trong nhà bạn tới nơi làm việc. Hãy giành thời gian mỗi ngày để lau dọn ngôi nhà và không gian làm việc của bạn bằng các sản phẩm khử trùng. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý tới các thực phẩm mà bạn tiêu thụ mỗi ngày. Rửa các loại rau củ cẩn thận, thực hiện ăn chín uống sôi để ngăn chặn tối đa nguy cơ nhiễm bệnh.

Luyện tập thể thao

Tập luyện thể thao là một cách giúp cơ thể đào thải độc tố hiệu quả. Vào mùa Thu, nắng Hè không còn gay gắt, các hoạt động ngoài trời là lựa chọn vô cùng lý tưởng. Đồng thời, tiết trời mùa Thu dịu mát sẽ tiếp thêm cho bạn động lực để tập luyện thể thao. Vì vậy, hãy tận dụng thời gian này tham gia các hoạt động thể thao ngoài trời nhiều hơn.

Xem thêm

Chủ đề chính: #mẹo_sức_khỏe

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn