An Tử

4 lời mách bảo từ trái tim bạn không bao giờ nên bỏ qua

Đăng 4 năm trước

Thật ra trái tim của bạn được kết nối nhiều hơn là với chính cơ thể của bạn đấy. Và mặc dù chúng ta vẫn thường chứng kiến sự mâu thuẫn thường xuyên giữa lý trí và trái tim mình nhưng rõ ràng chính trái tim bạn chứ không phải ai khác sẽ lên tiếng trước tiên khi có bất kì điều gì không đúng. Vì thế, hãy lắng nghe nó trước khi quyết định một điều gì đó nhé.

1. Hãy tôn trọng cảm xúc của bạn

Bạn muốn biết khi nào trái tim đang lắng nghe và trả lời bạn ư? Hãy tự hỏi mình và sau đó chờ câu trả lời đầu tiên xuất hiện trong đầu bạn. Trái tim sẽ chỉ ra cho bạn một câu trả lời không có áp lực, không có khó chịu và đôi khi sẽ cảm giác như dòng chảy của niềm vui vừa đi qua. Bạn không thể giải thích được, nhưng trái tim sẽ không làm cho bạn lạc lối. Hãy làm theo lời của con tim cho đến một lúc nào đó thích hợp và để tâm trí tiếp quản, bạn nhé.

2. Hãy cứ đi theo con đường bạn muốn

Sự thật và chân lý luôn nằm trong mỗi chúng ta. Trái tim sẽ giúp bạn thấy được ước mơ và nguyện vọng của chính bạn, trong bất kì chuyện gì. Hãy lắng nghe trái tim để tìm ra được niềm đam mê thật sự của bạn, tìm ra được điều mà bạn muốn làm. Bởi không có ai muốn sống mà không phải là chính mình, và cũng không có ai muốn sống mà phải giả vờ cả. Đừng sợ bạn không làm được điều mình muốn mà hãy sợ bạn không có đủ niềm tin vào bản thân để thực hiện điều đó.

3. Hãy để tâm trí của bạn đến với những khả năng vô tận

Hãy cho phép bản thân vui vẻ một lúc với món quà đến từ trí tưởng tưởng hoặc đi đến thế giới của những điều không thể. Cuộc sống luôn có đầy những điều bất ngờ không giới hạn và trái tim của bạn sẽ luôn luôn mang đến cho bạn những giây phút giải trí thú vị như thời thơ ấu của chúng ta, không cần quan tâm đến logic hay hiện thực.

4. Hãy dũng cảm lên

Lắng nghe trái tim bạn cũng đồng nghĩa với việc tìm kiếm can đảm để chống lại những khó khăn và chướng ngại trong cuộc sống. Và điều bạn cần làm là hãy dũng cảm vượt qua những phán xét và khó khăn để thực hiện quyết định của mình. Có rất nhiều cách để dũng cảm trong cuộc sống, và tất nhiên bạn cũng cần phải cân nhắc kĩ càng. Thế nhưng dù cho phải cân nhắc khi thực hiện thì bạn cũng đừng nên bỏ qua tiếng nói của trái tim nhé, vì nó luôn biết điều gì là tốt cho bạn.

Chủ đề chính: #lắng_nghe_trái_tim

Bình luận về bài viết này
0 bình luận

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn