Vương Lý Tố Như 4 năm trước

4 lý do khiến bạn từ bỏ dung dịch rửa tay ngay lập tức

Bạn có đang lạm dụng nước rửa tay quá mức ? Hãy từ bỏ thói quen không tốt này vì cuộc sống tương lai của chính bạn.

Mô tả hình ảnh

Nước rửa tay có thể nói là vị cứu tinh trong cuộc sống khi đem đến sự an toàn tuyệt đối trước mỗi giờ ăn hay sau khi "tất bật" trong toilet...Nhưng việc lạm dụng quá nhiều có gây nên những ảnh hưởng tiêu cực nào không? Hãy cùng OhayTV điểm qua những ảnh hưởng sau đây nhé!

1. Ảnh hưởng xấu đến làn da

Đa số các loại nước rửa tay có chứa 60% là chất cồn. Mặc dù chúng có thể giết chết một số loại vi khuẩn, nhưng chúng cũng có thể loại bỏ lớp dầu được điều tiết một cách tự nhiên trên làn da của bạn. Lâu ngày, da tay của bạn sẽ bị ăn mòn, khô cằn và bong tróc ra.

2. Siêu vi khuẩn phát triển

Một số loại nước rửa tay có chứa "triclosan", đây  là một chất kháng khuẩn cực mạnh. Vấn đề là lạm dụng quá nhiều triclosan có thể dẫn đến sự phát triển của các siêu vi khuẩn cực kỳ nguy hiểm cho xã hội. Chỉ riêng trong năm 2013, loại siêu vi khuẩn này đã gây ra ít nhất 23.000 trường hợp tử vong.

3. Chứa các loại hóa chất không rõ nguổn gốc

Hầu hết nước rửa tay đều có chứa mùi hương nhân tạo. Nhưng điều  tồi tệ là những công ty sản xuất không bao giờ tiết lộ chính xác thành phần được sử dụng trong các loại mùi hương này. Để giảm thiểu những rủi ro có thể xảy ra, chỉ nên sử dụng những loại có ít hoặc không có mùi hương.

[qcngang]

4. Tăng sự hấp thu BPA đối với da

Bisphenol A ( viết tắt BPA) là một loại hóa chất cực độc dùng để sản xuất nhựa PC. Việc sử dụng nước rửa tay trước khi chạm vào những thứ có chứa BPA có thể làm tăng lượng BPA này hấp thu qua da lên đến 100 lần.

Lựa chọn thay thế

  • Hạn chế sử dụng nước rửa tay nếu không có xà phòng diệt khuẩn
  • Chúng ta có thể đeo găng tay mỏng ở những nơi có nhiều vi trùng như sân bay, xe buýt công cộng… chỉ cần chắc chắn là ta không chà xát chúng lên da.
  • Chúng ta cũng có thể sử dụng  những chất rửa tay tự nhiên (hữu cơ), mà trong đó không chứa cồn hoặc triclosan.
Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...