4 mẫu người yêu thích của loài muỗi – Lời khuyên từ các chuyên gia

Các chuyên gia đã tìm ra được 4 mẫu người có khả năng cao trở thành con mồi yêu thích của loài muỗi. Cùng Ohay tìm hiểu xem bạn có phải mẫu người mà muỗi kiếm tìm không nhé!

Chúng ta đều biết rằng, có một số người thu hút muỗi hơn những người còn lại. Việc họ dễ dàng trở thành con mồi của lũ muỗi có thể là do một trong 4 yếu tố sau đây.

1. Phụ nữ mang thai

1. Phụ nữ mang thai,muỗi,mẫu người yêu thích của loài muỗi,muỗi đốt,virus Zika

Muỗi thường bị thu hút bởi lượng khí CO2 mà con người thải ra khi hít thở. Phụ nữ có thai thường thở ra lượng CO2 cao hơn người bình thường, cho nên muỗi sẽ tập trung vào họ. Đó cũng là lý do tại sao dịch virus Zika đang hoành hành thời gian gần đây lại trở thành nguy cơ lớn đối với bà mẹ mang thai và trẻ sơ sinh.

2. Người tập thể dục

2. Người tập thể dục,muỗi,mẫu người yêu thích của loài muỗi,muỗi đốt,virus Zika

Bạn không nên ngạc nhiên vì sự thật này đâu. Muỗi thường có xu hướng “tấn công” sau khi bạn vừa kết thúc bài tập thể dục hay một hoạt động thể thao nào đó. Chúng bị hấpd ẫn bởi axit lactic được sản sinh ồ ạt từ các cơ trong quá trình tập luyện. 

3. Người uống đồ uống có cồn

3. Người uống đồ uống có cồn,muỗi,mẫu người yêu thích của loài muỗi,muỗi đốt,virus Zika

Các nhà khoa học nhận thấy rằng, những loại đồ uống có cồn khiến cơ thể con người sinh nhiệt, điều đó rất thu hút loài muỗi.

4. Người có nhóm máu O

4. Người có nhóm máu O,muỗi,mẫu người yêu thích của loài muỗi,muỗi đốt,virus Zika

Các nghiên cứu cho thấy, xác suất muỗi hút máu một người có nhóm máu O là 83%. Những ngườicó nhóm máu A thì ít có khả năng bị muỗi đốt nhất.


Nếu bạn tìm thấy mình trong số 4 mẫu người yêu thích của muỗi kể trên, thì có lẽ bạn nên thủ sẵn thuốc xịt muỗi rồi đấy!


Theo brightside

Thái Hà (dịch)