Thanh Trúc Lê Thị 4 năm trước

4 mẹo chữa bệnh giãn tĩnh mạch hiệu quả

Giãn tĩnh mạch là một vấn đề phổ biến và xảy ra ở 50% người thuộc độ tuổi trung niên. Sau đây là 4 loại thực phẩm giúp bạn chống lại bệnh giãn tĩnh mạch

Mô tả hình ảnh

Giãn tĩnh mạch là một vấn đề phổ biến và xảy ra ở 50% người thuộc độ tuổi trung niên. Căn bệnh này thường phát ra ở hai chân.

Nếu bạn đứng thẳng quá lâu, sức ép dồn xuống 2 chân bạn sẽ nhân lên gấp 10 lần. Bệnh giãn tĩnh mạch phổ biến nhất ở phụ nữ, nhất là sau khi sinh con.

Theo thời gian, thành tĩnh mạch trở nên mỏng hơn và gây ra các vấn đề khác cho sức khỏe.

Chữa trị giãn tĩnh mạch tự nhiên

Thức ăn có thể ảnh hướng rất lớn đến bệnh giãn tĩnh mạch. Nếu bạn bị giãn tĩnh mạch bẩm sinh, như do di truyền hoặc tính chất công việc đòi hỏi bạn đứng lâu, hoặc nếu bác sĩ của bạn thông báo cho bạn biết rằng đã đến lúc bạn nên chú ý sức khỏe, thì có lẽ đây cũng là thời điểm mà bạn cần xem xét việc thay đổi chế độ ăn của mình.

[qcngang]

Sau đây là 4 loại thực phẩm giúp bạn chống lại bệnh giãn tĩnh mạch:

1. Giấm táo

Loại giấm này là một bài thuốc đơn giản và hiệu quả chữa giãn tĩnh mạch. Chỉ cần nhúng một miếng bông vào giấm táo và đặt lên tĩnh mạch bị giãn trong 20 đến 25 phút, từ 2 đến 3 lần 1 ngày, trong vòng 1 tháng, các bạn sẽ thấy bệnh được cải thiện rõ rệt.

2. Cây dẻ

Tất cả những người mắc bệnh giãn tĩnh mạch và bệnh trĩ đều phải sử dụng một loại kem và lotion từ cây dẻ. Các bác sĩ khuyên dùng cao hạt dẻ với liều lượng 250mg mỗi ngày.

3. Cây nhựa ruồi

Loài cây này được tìm thấy khắp nơi ở châu Âu và rất phổ biến trong việc điều trị giãn tĩnh mạch. Nó được sử dụng nhiều nhất dưới dạng gel hoặc kem để xoa bóp các tĩnh mạch bị đau. Bài thuốc này hiệu quả vì nó chứa ruscogenin, một nguyên liệu có tác dụng chống viêm và rất có ích cho các mạch máu.

4. Bạch quả

Loại cỏ phổ biến này có tác dụng vô cùng tuyệt vời đối với các mạch máu vì nó làm tăng trương lực tĩnh mạch và cải thiện chuyển hóa oxy và tuần hoàn. Người bị giãn tĩnh mạch được khuyên dùng 40mg cao bạch quả 3 lần 1 ngày cho đến khi các tĩnh mạch biến mất.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...