Minh Châu 2 năm trước

4 nguyên tắc cơ bản trong tình yêu bạn không bao giờ nên phá bỏ

Nắm được những nguyên tắc cơ bản trong tình yêu này sẽ giúp bạn có một mối quan hệ hài hòa, hạnh phúc và bền vững hơn!

4. Bạn không thể ép buộc người khác yêu mình:

Mọi người đều không có nghĩa vụ phải đáp lại tình yêu. Bạn có đồng ý rằng, sẽ khó để tiến tới yêu đương với một người nào đó mà bạn không thực sự thích, cho dù người ấy có điên đảo vì bạn tới mức nào?

Chúng ta cần tôn trọng những cảm xúc và sự lựa chọn của người khác. Ép buộc và đe dọa không bao giờ là cách hay để có được tình cảm của người mà ta yêu. Thay vào đó, bạn có thể cải thiện bản thân trở nên tốt đẹp hơn, và để người ấy tự quyết định xem liệu bạn có xứng đáng với vị trí trong lòng họ. Nếu kết quả không được như ý muốn thì cũng đừng vội thất vọng, vì những cố gắng đó của bạn rồi sẽ có người phù hợp hơn với bạn đón nhận và trân trọng chúng!

3. Nếu bạn được yêu, bạn sẽ cảm nhận thấy điều đó:

Bất cứ ai cũng có thể cảm nhận được, dù chỉ là mơ hồ, những tình cảm tốt đẹp mà người khác dành cho họ. Bạn chắc chắn cũng sẽ nhận ra nếu một người nào đó đối xử đặc biệt với mình, dành nhiều thời gian bên bạn, tôn trọng và quan tâm đến cảm nhận của bạn về mọi thứ - cho dù nó được thể hiện bằng cách nào đi chăng nữa.

Nhưng nếu người ấy của bạn có vẻ luôn thiếu thời gian dành cho bạn, đó là dấu hiệu bạn nên nghiêm túc xem xét và tỉnh táo nhìn nhận lại mối quan hệ của hai người, cũng như ngừng bào chữa cho tình cảm đã phai nhạt của nửa kia.

2. Bạn cần biết yêu thương bản thân trước khi yêu một ai đó:

Yêu bản thân không phải là sự ích kỉ hoặc tự cho mình là tối cao, mà là biết tôn trọng những mong muốn và cảm xúc của chính mình. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn sẽ không bao giờ phụ bạc bản thân chỉ để vừa lòng người khác hay cố ép mình phục vụ cho thú vui của người thực sự chẳng quan tâm tới bạn. Yêu bản thân cho phép bạn luôn giữ vẻ mặt và hành động một cách tự trọng trong trong bất kì hoàn cảnh nào.

Nếu biết yêu bản thân mình, bạn cũng sẽ đối xử với người khác bằng tình yêu và sự tôn trọng, đồng thời không bao giờ khiến người ta phải làm điều gì trái ý muốn.

1. Đừng níu kéo người đã không còn tình cảm với mình:

Đây là một sai lầm nhiều người thường mắc phải. Mặc dù nghe thật tàn nhẫn, nhưng không ai có nghĩa vụ phải yêu thương bạn suốt đời, cho dù bạn đã sinh cho anh ta 3 đứa con hay xây tặng nàng một lâu đài dát vàng đi chăng nữa.

Và một khi điều đó xảy ra, hãy bình tĩnh nghĩ xem điều gì sẽ là tốt nhất cho mối quan hệ của hai bạn: áp đặt đối phương và tạo gánh nặng cho họ, hay từ bỏ và tìm kiếm một mối quan hệ tốt đẹp hơn. Chắc chắn rằng giải pháp thứ hai là khôn ngoan nhất, dù với bạn quên đi người ấy thật khó khăn nhưng rồi thời gian sẽ làm dịu đi tất cả.

Nguồn: Brightside

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...