Nguyễn Văn Ninh 4 năm trước

4 nhân tố quyết định sự thành công bền vững

Hãy vững tin, tập trung vào, can đảm lên để hấp dẫn người tài theo mình, bạn sẽ thành công xuất chúng

Mặc dù biết được 4 nhân tố dưới đây là chìa khóa vàng đến thành công thì điều đó cũng không đảm bảo bạn chắc chắn sẽ đạt được. Nhưng ngược lạ nếu không biết, thì thất bại là điều tất yếu.

1. NIỀM TIN

Những nhà vô địch có được những điều họ muốn bởi họ luôn biết chính xác những gì họ muốn. Họ có cho mình một niềm tin giúp bản thân luôn có động lực thúc đẩy và làm việc hiệu quả. Họ có thể cảm nhận nó trong tâm trí và trái tim họ. Niềm tin này được xây dựng từ nhiều khía cạnh trong cuộc sống. Nếu bạn thất bại ở một việc nào đấy, nhưng đừng mất niềm tin rằng bạn sẽ thất bại ở những lần tiếp theo. Hoặc ở lần tiếp theo bạn thất bại, đừng đánh mất chính mình. Kể cả Chúa cũng không giúp bạn chiến thắng nếu bạn đánh mất thứ quan trọng Chúa dành tặng bạn khi vừa chào đời. Đó là Niềm tin. Bạn phải tin rằng có một ngày bạn chiến thắng.

Steve Jobs đã từng nói: Đôi khi cuộc đời ném viên gạch vào đầu bạn, đừng mất niềm tin (sometimes life is going to hit you in the head with a brick. Don't lose faith)

Mô tả hình ảnh

2. TẬP TRUNG

Khi được hỏi cả Bill Gates và Steve Jobs về nguyên tắc cốt lõi nhất để 2 người gầy dựng nên sự nghiệp vẻ vang như hiện nay, cả 2 ông đều ghi vào lòng bàn tay ý kiến của riêng mình. Khi họ xòe bàn tay ra, trên 2 tay đều ghi nhân tố:  TẬP TRUNG.

Mô tả hình ảnh

Quả đúng là như vậy, tập trung là quy luật sống còn không chỉ của doanh nghiệp mà còn của mỗi con người nếu muốn đi đến thành công. Lơ là chết, lan man chết, xao lãng chết, dàn trải chết. 

Guồng quay liên tục của cuộc sống khiến chúng ta dường như chao đảo và căng lên như dây đàn. Hàng ngày, luôn có một núi công việc chờ chúng ta giải quyết, từ việc học tập kinh doanh, họp hành, gặp gỡ đối tác... cho đến những công việc nhỏ lẻ và vụn vặt trong gia đình như rửa bát, dọn dẹp, nấu ăn... Không chỉ vậy, trong thế giới đầy cạnh tranh và thay đổi chóng mặt ngày nay, nếu bạn không tạo được sự khác biệt và xuất sắc hơn người khác, bạn sẽ không thể thành công và có được nguồn tài chính đảm bảo.

Tập trung là bí mật vĩnh cửu của mọi thành công trong cuộc sống - Stefan Wzeig.

3. DŨNG CẢM

Không thể thừa khi trong 4 nhà phép thuật của trường Hogwarts trong bộ truyện kinh điển Harry Potter lại có nhà Griffindor, tượng trưng cho lòng dũng cảm. Và điểm nhấn chính là Griffindor luôn có nhiều người đảm đương vị trí hiệu trưởng nhất.

Dũng cảm là khi ta dám đề xuất một ý kiến trái với đám đông nhưng lại cần thiết cho công việc. Dám phá bỏ lề lối để khai phá cái hay, cái mới mà công việc đòi hỏi. Điều này thấm đẫm trong đấu tranh sinh tồn của mọi loài, trong đó có loài người. Mọi thứ luôn phát triển, nay ta nghĩ ra một ý tưởng, đối thủ dần cũng sẽ học hỏi và tiến bước đến gần ta, và sẽ vượt mặt ta nếu ta ngủ quên trên chiến thắng.

Dũng cảm cũng hỗ trợ niềm tin rất lớn. Có những lúc ta không biết tin vào điều gì, không biết quyết định ra sao thì lòng dũng cảm chính là thứ cứu cánh giúp ta tự tin với quyết định của chính mình. 

Mô tả hình ảnh

Dũng cảm lên !

4. HẤP DẪN NGƯỜI TÀI

Nhà bác học vật lý thiên tài Issac Newton từng nói: Tôi không có tài cán gì cả, tôi chỉ đơn giản đứng trên vai những người khổng lồ mà thôi.

Điều này càng đúng với hiện tại. Để gầy dựng nên đại nghiệp, chắc chắn ta phải hấp dẫn được người tài. Tập trung xung quanh mình những người cùng chí hướng. Họ sẽ sát cánh bên bạn, tiến tới hoàn thành mục tiêu được đề ra. Lựa chọn và gắn bó với những người có kĩ năng và tài nghệ mà bạn thiếu hụt. Những người thành công cho và nhận bằng cách trở thành một phần của những vòng tròn hạt nhân như vậy với những người khác xung quanh họ.

Mô tả hình ảnh

Muốn phát triển một công ty hay đất nước, con người đóng vai trò rất quan trọng. Bạn phải thu hút được nhân tài theo mình. Đó là chia sẻ sâu sắc của cố Thủ tướng Lý Quang Diệu.

NinhNguyen

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...