Vô Danh Lock 4 năm trước

4 sai lầm mà người ta hay nghĩ về dân phượt

Dân phượt thường ít tiền, trẻ mới đi phượt, "ăn bờ ngủ bụi" hay chỉ thích hưởng thụ là một số sai lầm mà mọi người thường mắc khi nghĩ về loại hình du lịch bụi

Dân phượt thường ít tiền, trẻ mới đi phượt, "ăn bờ ngủ bụi" hay chỉ thích hưởng thụ là một số sai lầm mà mọi người thường mắc khi nghĩ về loại hình du lịch bụi này

Phượt thủ là những người yêu du lịch tự do, luôn muốn trải nghiệm điều mới mẻ. Trong mỗi hành trình, họ thường tự mình xử lý mọi tình huống. Dưới đây là một số lầm tưởng rất phổ biến về dân phượt.

1. Là những người ít tiền

Phượt là hình thức du lịch tiết kiệm chi phí. Vì vậy, nhiều người thường lầm tưởng chỉ ai hạn hẹp về kinh tế mới lựa chọn cách này. Tuy nhiên, một số người có tài chính dư dả vẫn lựa chọn hình thức phượt vì sự thoải mái, không gò ép. 

2. Người trẻ mới đi phượt

Với đặc điểm di chuyển nhiều, phượt đòi hỏi người có sức khỏe và sự dẻo dai, bền bỉ. Đây là các yếu tố thường tập trung ở người trẻ. Tuy nhiên, nhiều người lớn tuổi vẫn chứng minh đam mê của mình trên những cung đường dài. 

Mô tả hình ảnh

[qcngang]

3. Thường "ăn bờ ngủ bụi"

Theo quan niệm của đa số, dân phượt thường phải ăn uống kham khổ và ngủ trong cảnh màn trời chiếu đất, Nhưng thực tế, sau một ngày di chuyển vất vả, ai cũng đều muốn ăn uống và nghỉ ngơi đầy đủ để lấy sức trước khi bắt đầu hành trình mới. 

4. Chỉ di chuyển bằng xe máy

Ngoài xe máy, dân phượt còn sử dụng ô tô, xe đạp, đò, tàu hỏa... tùy theo đường đi và các chặng trong hành trình. 

Phượt là phải tới những nơi xa xôi, hẻo lánh

Bản chất của phượt là khám phá. Do vậy những vùng đất dân phượt chưa đặt chân, từ núi rừng đến thành thị thường được ưu tiên trong lịch trình. 

Diệu Huyền

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...