4 sinh vật khiến bạn phải rùng mình khi nhìn thấy

Những sinh vật kỳ dị này sẽ khiến bạn nổi hết “gai ốc” khi bất chợt nhìn thấy. Liệu bạn có can đảm xem hết bài viết này và chăm chú ngắm nhìn chúng, từ từ tận h

Những sinh vật kỳ dị này sẽ khiến bạn nổi hết “gai ốc” khi bất chợt nhìn thấy. Liệu bạn có can đảm xem hết bài viết này và chăm chú ngắm nhìn chúng, từ từ tận hưởng vẻ đẹp hiếm có? 

1. Sâu bướm Puss Moth:

4 sinh vật khiến bạn phải rùng mình khi nhìn thấy - Bạn có dám xem?

Các loại chim rừng rất thích sâu, vì thế sâu bướm Puss Moth thường xuyên gặp nguy hiểm. Với màu xanh tươi tắn, chúng dễ dàng bị “bắt gặp”, tuy nhiên để hù họa kẻ thù, khiến kẻ thù phải tránh xa, chúng có một “biệt tài” đặc biệt, đó là bắt chước và hình thành cho mình một gương mặt kỳ dị giống như mặt của các loài có xương sống cùng đôi mắt giả màu đen hung dữ trước trán.

Chỉ cần chạm vào bất cứ chỗ nào trên cơ thể, nó sẽ quay gương mặt hướng về kẻ tấn công và phun màn sương axit formic từ hai chiếc sừng kì lạ để tấn công, tự vệ.4 sinh vật khiến bạn phải rùng mình khi nhìn thấy - Bạn có dám xem?

Nhiều người cho rằng loại sâu này dễ thương, nhưng phần lớn nhìn thấy đều rùng mình, lạnh sống lưng.

2. Sâu Nemertea xanh lục

Một người đàn ông tại cảng Penghu ở Đài Loan đã bắt gặp một loài sinh vật kỳ dị có màu sắc y như cục thạch Jelly. Theo các chuyên gia sinh vật học, chúng là những con sâu băng hay sâu Nemertean (tên thường gọi Ribbon Worm).4 sinh vật khiến bạn phải rùng mình khi nhìn thấy - Bạn có dám xem?

Ribbon Worm có nhiều sắc thái màu khác nhau như xanh lục, đỏ, vàng, da cam. Chúng còn sở hữu khả năng đặc biệt là giãn cơ thể lên tới gấp 10 lần rồi nhanh co ngắn lại khi gặp nguy hiểm.

Thông thường, Ribbon Worm chỉ dài vài mm nhưng cũng có phân loài phát triển mạnh, dài tới 10 – 30m. Chúng sở hữu một chiếc vòi săn mồi, có thể phóng ra tới độ dài gần bằng độ dài cơ thể. Các vòi này sau đó sẽ tiết ra một chất nhầy làm tê liệt con mồi.

3. Rùa gai Mata Mata

4 sinh vật khiến bạn phải rùng mình khi nhìn thấy - Bạn có dám xem3

Rùa gai Mata Mata được biết đến là một trong những loài rùa có hình dạng kỳ dị và cũng là bậc thầy ngụy trang tài ba. Chúng được tìm thấy nhiều tại khu vực sông Amazon và Orinoco.

Rùa Mata Mata sở hữu chiếc mũi dạng ống dài và nằm hướng lên trên. Đây là một lợi thế giúp rùa Mata Mata khó bị phát hiện vì chúng có thể nằm hoàn toàn trong nước mà vẫn hô hấp chỉ với một phần rất nhỏ nhô lên ở lỗ mũi. Không chỉ vậy, rùa gai Mata còn sở hữu cặp hàm cực khỏe. Nếu cố tình trêu chọc, chúng có thể đớp thẳng vào tay kẻ quấy rối với lực cắn lên tới 18kg.4 sinh vật khiến bạn phải rùng mình khi nhìn thấy - Bạn có dám xem?

Lúc còn nhỏ, trông chú rùa gai này như một chiếc lá khô và ngay cả khi lớn lên, nó cũng giống như một khúc gỗ bất động, một tảng đá vô tri. Rùa Mata ăn các loài cá nhỏ, côn trùng và sinh vật nhỏ sống trong nước.    

Hình thù của chúng khỏi phải bàn, cực kỳ dị.4 sinh vật khiến bạn phải rùng mình khi nhìn thấy - Bạn có dám xem?

4. Lợn lòi Babirusa

Lợn lòi Babirusa có nguồn gốc từ đảo Sulawesi của Indonesia. Chúng có gương mặt được cấu tạo khá đặt biệt với những chiếc răng nanh hàm trên phát triển “quá lố”, đâm xuyên vòm miệng, cong vòng gần đến mắt, nhìn gần giống ngà voi.

Những chiếc răng này là vũ khí sắc nhọn không chỉ là mối đe dọa với kẻ thù mà còn gây nguy hiểm cho chính chúng nếu nó phát triển nhanh vì có thể đâm thẳng vào hộp sọ.4 sinh vật khiến bạn phải rùng mình khi nhìn thấy - Bạn có dám xem?

Babirusa có chế độ ăn khá đa dạng, bao gồm lá, củ, quả và chất thải động vật.

Tigon_ts