Kysigau 1 năm trước

4 tật xấu có ở 99% những người thông minh

Nếu cũng có 4 tật xấu này, có thể bạn thông minh hơn những gì mình tưởng đấy!

Tuy nhiên, đừng đánh đồng rằng hễ có những tật xấu này thì đều là những người thông minh nhé. Chỉ là có khả năng bạn (hoặc họ) giỏi hơn những người bình thường thôi! 

Một nghiên cứu cho thấy, những người thông minh thường có một số tật xấu "khó chối bỏ" dưới đây. Một số tật xấu này cũng được liệt vào những thói quen thường thấy của những người thông minh.

1. Bạn sống khá bừa bộn

Một nghiên cứu của ĐH Minnesota đã chỉ ra, những người có thói quen để đồ đạc bừa bộn thường có trí sáng tạo cao hơn so với người bình thường. 

Đây là nghiên cứu rất thú vị với 48 người tham gia. Mỗi người sẽ phải nghĩ ra những cách sử dụng khác thường chỉ với 1 quả bóng bàn. Kết quả cho thấy một nửa số người tham gia làm việc trong căn phòng bừa bộn có khả năng sáng tạo hơn những người làm việc trong căn phòng ngăn nắp. 

2. "Cú đêm" thường xuyên

Có 2 kiểu người trên thế giới đã được khoa học chứng minh: 1 là làm việc hiệu quả hơn và buổi sáng (hay còn gọi là chim sáng), 2 là những "cú đêm" chỉ làm việc vào ban đêm mới đạt hiệu quả cao nhất.Tuy nhiên theo nghiên cứu, các cú đêm lại hay có xu hướng đạt điểm cao hơn trong các bài test về IQ. 

 Khoa học giải thích rằng các cú đêm không cần phải hoạt động quá nhiều nên não có nhiều thời gian làm việc hơn so với những người dậy sớm. Thế nhưng nghiên cứu này không đồng nghĩa với việc khích lệ bạn thức khuya và dậy muộn để trở thành người thông minh đâu nhé. Bởi không phải ai thức khuya làm việc cũng mang lại hiệu quả cao. Chưa kể việc ngủ không đủ giấc sẽ rất có hại cho sức khỏe nữa đấy.

3. Thường xuyên lo lắng

Theo kết quả của nhiều cuộc nghiên cứu, các nhà khoa học tin rằng những người hay lo lắng thường có tư duy nổi trội hơn so với bình thường. 

[qcngang]

Dẫn chứng là một nghiên cứu trích dẫn trên trang Slate với sự tham gia của 126 sinh viên. Các sinh viên này được yêu cầu làm một bảng kháo sát về tần suất cảm thấy lo lắng của họ, cùng với một bài kiểm tra nói và một bài kiểm tra về kiến thức.Kết quả chỉ ra những người thường xuyên lo lắng, suy nghĩ lại có điểm số cao hơn trong bài kiểm tra liên quan đến tranh luận.

4. Hay nói tục chửi bậy

Mặc dù đây là điều không nên làm dù với lý do gì tuy nhiên một nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người có thói quen "văng tục chửi bậy" lại sở hữu chỉ số IQ cao hơn. Họ thực sự có vốn từ rộng rãi và ăn nói trôi chảy hơn những người còn lại. 

Với từng trường hợp hay tình huống, họ có thể nói được rất nhiều câu bậy khác nhau. Khả năng làm chủ ngôn ngữ và vốn từ của những người hay chửi bậy thường khá tốt, chỉ có điều họ lại vận dụng chúng vào mục đích không mấy tốt đẹp mà thôi.

Trên đây là một số thói quen được đúc kết từ những người thông minh. Hãy xem bạn có thói xấu nào trong đó không nhé!

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...