Form Your Soul 4 năm trước

4 thói quen xấu cản trở sự nghiệp của bạn

Ai cũng đều có những thói quen xấu. Những thói quen này mặc dù chúng ta có thể tự do mắc phải trong cuộc sống hàng ngày, nhưng trong môi trường làm việc, nó lại là những thách thức ngăn cản con đường thăng tiến của chúng ta.

Ai cũng đều có những thói quen xấu. Những thói quen này mặc dù chúng ta có thể tự do mắc phải trong cuộc sống hàng ngày, nhưng trong môi trường làm việc, nó lại là những thách thức ngăn cản con đường thăng tiến của chúng ta. Vậy chúng là gì và làm thế nào để xóa bỏ.

Mô tả hình ảnh

Thói quen xấu thứ nhất: Trì hoãn công việc

Thói quen xấu phổ biến nhất trong công việc mà dường như ai cũng có, đó là nước đến chân mới nhảy, nhưng sau đấy lại hì hục vào làm để đảm bảo thời hạn. Một số người còn ngụy biện rằng càng chịu áp lực cao về thời gian thì hiệu quả công việc càng cao. Nhưng bạn hãy nhớ rằng, một khi nó ảnh hưởng tới năng suất và chất lượng làm việc thì đã đến lúc bạn cần thay đổi.

Giải pháp: Một cách tuyệt vời nhất để triệt tiêu thói quen xấu này đó là tránh xa tất cả những thứ cản trở bạn làm việc như Facebook, Twitter, Instagram và các mạng xã hội khác; tránh xa các cuộc gọi cá nhân hoặc mất nhiều thời gian để nghe và bất cứ thứ gì khác không liên quan đến công việc. Điều cuối cùng nhưng lại rất quan trọng, đó là đừng để đồng nghiệp quấy rầy bạn khi bạn đang tập trung.

Thói quen xấu thứ hai: Né tránh trách nhiệm

Cuộc sống luôn có những người lười biếng và những người chăm chỉ. Những người luôn muốn hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình và những người luôn muốn đẩy trách nhiệm lên người khác. Và điều này cũng không hiếm tại các doanh nghiệp hiện nay. Tất cả những việc họ muốn làm là đặt chân lên ghế, uống café và chờ đợi đến hết ngày. Và khi ai đó bảo họ làm gì, họ đều từ chối một cách thẳng thừng và giải thích không chút ngại ngùng rằng “Tôi đang bận, bạn không thấy sao?”

Điều này là không chấp nhận được. Bạn không thể cải thiện kỹ năng và con đường sự nghiệp nếu bạn luôn muốn đổ trách nhiệm lên người khác. Tồi tệ nhất là nếu bạn bị sa thải bởi vì sự lười biếng thì sẽ rất khó để tìm một công việc khác và sẽ không có ai mời bạn làm việc.

Giải pháp: Ưu tiên cho công việc. Bạn có muốn tiếp tục làm việc hay bạn muốn nghỉ việc? Nếu có, bạn hãy làm tốt nhất có thể và thi thoảng, hãy là người đi tiên phong trong công việc. Để công việc chất đống và khiến đồng nghiệp của bạn phải giải quyết hết sẽ khiến bạn rơi vào trạng thái nguy hiểm.

[qcngang]

Thói quen xấu thứ ba: Mất vệ sinh

Điều này nghe có vẻ lạ, nhưng thực tế lại thường xuyên xảy ra. Nếu bạn đến công ty với một mái đầu không gọn gàng hay một mùi lạ, đồng nghiệp của bạn sẽ nhòm ngó và không ai dám ngồi cạnh bạn. Đừng quên vệ sinh bàn làm việc của mình, nếu không bạn sẽ không thể có sự tập trung khi ngồi cạnh “bãi rác”.

Giải pháp: Chắc chắn rằng bạn đã tắm rửa thường xuyên và lựa chọn loại nước hoa phù hợp với văn phòng làm việc. Đồng nghiệp của bạn sẽ đánh giá cao điều đó. Hãy giữ cho bàn làm việc ngăn nắp và sạch sẽ. Không vứt giấy bừa bãi và luôn luôn có thùng rác ngay cạnh.

Thói quen xấu thứ 4: Buôn chuyện

Nếu bạn là một trong những người thích xen vào chuyện người khác, thì không có nghi ngờ gì rằng không ai thích nói chuyện với bạn. Ngoại trừ 3,4,5 đồng nghiệp thích chọc ngoáy vào chuyện người khác. Tất cả chúng ta đều có tính tò mò. Chúng ta thích tìm hiểu chuyện không liên quan đến mình.

Giải pháp: Nếu bạn dự định ăn trưa với người đồng nghiệp thích buôn chuyện, hãy cố gắng tránh xa họ. Tìm kiếm một nhóm mới và tôn trọng quyền riêng tư của người khác. Nếu bạn là một thành phần của nhóm buôn chuyện, hãy nói rằng bạn không thoải mái khi nói về đời tư người khác và bỏ đi.


Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...