Phạm Thị Thảo Trinh 4 năm trước

4 thứ đồ mà những kẻ trộm muốn lấy cắp nhất từ nhà bạn

Danh sách 5 món đồ mà những kẻ trộm muốn đánh cắp từ căn nhà bạn và cách để bạn bảo vệ được những tài sản đó cũng như bắt giữ tên trộm.

Ước tính rằng mỗi tên trộm chỉ mất khoảng 8-10 phút để đột nhập, lục soát căn nhà bạn và lấy đi những món đồ có giá trị. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra danh sách 5 món đồ mà những kẻ trộm muốn đánh cắp từ căn nhà bạn và cách để bạn bảo vệ được những tài sản đó cũng như bắt giữ tên trộm.

1. Tiền mặt

Tên trộm thường có xu hướng đột nhập vào phòng ngủ trước vì tiền mặt hay được cất giữ ở đây. Tránh những điểm dễ bị phát hiện như ngăn kéo ở đầu giường, ngăn kéo tủ quần áo hoặc trong tủ quần áo, hoặc dưới nệm của bạn vì những kẻ trộm biết rất rõ những điều đó.

Một số lưu ý để bạn có thể bảo vệ tiền mặt của mình như gửi ngân hàng thay vì để ở nhà nguy hiểm. Còn nếu bạn muốn giữ một số lượng đáng kể tiền mặt trong ngôi nhà của mình hơn là các ngân hàng, thì bạn nên xem xét việc che giấu nó ở những nơi ít có khả năng bị kẻ trộm phát hiện như dưới thùng rác hoặc trong một căn phòng hỗn độn. Hoặc bạn có thể xem xét việc giữ một lượng nhỏ tiền mặt đặt ở một trong những điểm rõ ràng mà một tên trộm dễ dàng tìm thấy. Bằng cách làm như vậy, họ có thể ngăn những tên trộm khỏi lục tung nhà của mình lên cũng như mất công đi tìm nơi mà bạn đã thực sự cất giấu.

Mô tả hình ảnh

2. Trang sức

Đa số các vụ trộm đột nhập thành công liên quan đều đến các hành vi trộm cắp đồ trang sức. Bởi vì đồ trang sức thường dễ thấy trong phòng ngủ chính hoặc trong ngăn kéo tủ quần áo hay trên kệ tủ trong phòng ngủ của bạn, đây là những nơi kẻ trộm nghĩ kho báu của bạn được cất giữ. Vì thế, để tránh việc mất cắp thì bạn nên cất trang sức quí giá tại những nơi an toàn hoặc ở những vị trí khác nhau trong nhà.

3. Đồ gia dụng hoặc đồ điện tử

Thông thường phòng khách là những nơi có nhiều thiết bị gia đình như đồ gia dụng và đồ điện tử. Và kẻ trộm thường chú ý đến việc lấy cắp các món đồ từ đây như tivi,quạt,bếp.. Để bảo vệ đồ đạc, bạn có thể sử dụng tivi treo tường hay quạt trần vì sẽ chẳng tên trộm nào ngu ngốc đến việc cố lấy một chiếc tivi ra khỏi tường cả.

Mô tả hình ảnh

4. Máy tính xách tay

Dù là nhà thuê hay nhà riêng thì ít nhất trong nhà bạn vẫn có một chiếc máy tính xách tay. Và cũng giống như rất nhiều thiết bị điện tử khác, máy tính xách tay của bạn có thể đặt trên bàn làm việc, để trên chiếc ghế, hoặc thậm chí để lại trên bàn nhà bếp nên dễ bị kẻ trộm phát hiện. Để bảo vệ chiếc máy tính của mình khỏi kẻ trộm, trong những trường hợp khi bạn phải ra ngoài mà không thể mang theo nó thì nên xem xét việc giữ nó trong một túi kín và gói nó trong một chiếc khăn rồi lưu trữ trong tủ lanh, hoặc gói máy tính trong một chiếc áo sơ mi hoặc áo len và xếp vào một đống quần áo.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn