Annie 4 năm trước

4 thực phẩm không thể thiếu cho kỳ thi Đại học

Thời kỳ thi cử càng đến gần, vấn đề sức khỏe của các sĩ tử càng cần được quan tâm hơn bao giờ hết. Để có thể tạo được hiệu quả thi cử tốt nhất các bạn nên có mộ

Chỉ chưa đầy 10 ngày nữa kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 sẽ diễn ra. Càng sát ngày thi, các sĩ tử càng tập trung vào học mà quên việc giữ gìn sức khỏe nên dễ dàng bị ốm. Vậy chúng ta cần bổ sung gì để ổn định sức khỏe và nâng cao trí nhớ ?

Mô tả hình ảnh

Dưới đây là 4 loại thực phẩm dinh dưỡng cần nhất cho bộ não:

Nhóm Glucose

Glucose là nhiên liệu cho não hoạt động nên không thể thiếu trong khẩu phần. Để não hoạt động tốt thì lượng đường trong máu cần ổn định. Ngũ cốc nguyên cám, đậu, đỗ, rau củ, trái cây sẽ giúp lượng đường trong máu ổn định, được hấp thụ từ từ. Không nên ăn các loại thực phẩm hấp thu đường nhanh dẫn đến mất cân bằng như nước ngọt, đồ ăn chứa nhiều đường ngọt.

Mô tả hình ảnh


Nhóm axit béo: Omega 3 và Omega 6

Các axit béo là nguyên liệu cấu tạo nên các tế bào thần kinh. Mà axit béo này cơ thể không thể tổng hợp được mà phải qua ăn uống. Do vậy, các bạn cần ăn đầy đủ, không để bị thiếu axit béo.

Omega 3 có nhiều trong các sản phẩm cung cấp dầu cá như: cá hồi, cá thu, cá trích, cá mòi,…

Mô tả hình ảnh

Omega 6 có nhiều trong các hạt nhiều dầu như hạt bí đỏ, hướng dương,…

Mô tả hình ảnh


Vitamin và khoáng chất:

Vitamin giúp chuyển dẫn glucose thành năng lượng, acid amin thành chất truyền dẫn thần kinh. Vì vậy, nó rất cần thiết cho con người, đặc biệt là trong quá trình ôn thi cao độ.

Các nhóm vitamin và khoáng chất như: Vitamin B (có trong rau xanh,…), Vitamin C (có trong trái cây,…), kẽm (có trong cá,hào, …)

Mô tả hình ảnh

Acid amin

Tuy rất nhiều loại acid amin khác nhau nhưng chỉ có 18 loại acid amin là cần thiết cơ thể không thể tự tổng hợp ra được mà hoàn toàn phải dựa vào nguồn thực phẩm từ bên ngoài cung cấp, trong đó lại có tới 8 loại được coi như là tối cần thiết. Các acid amin này tham dự vào nhiều quá trình chuyển hóa trong cơ thể như tổng hợp các chất dẫn truyền thần kinh, đổi mới các sợi cơ bắp... do vậy nhu cầu cho cơ thể bao giờ cũng chỉ đáp ứng đủ, thừa hoặc thiếu đều gây nên bất lợi cho cơ thể.

Nguồn acid amin này có nhiều trong thức ăn giàu đạm như thịt, cá, trứng, sữa, đậu nành và các loại đậu khác.

Mô tả hình ảnh

Trong thời kỳ ôn thi cuối cùng não của các sĩ tử luôn trong tình trạng bị kích thích liên tục làm tăng tiêu hao năng lượng và các chất dinh dưỡng. Do đó, muốn thành công trong các kỳ thi sắp tới, các bạn cần phải có chế độ ăn dinh dưỡng hợp lý, bổ sung liên tục và đầy đủ các dưỡng chất, kết hợp với các chế độ học tập, nghỉ ngơi phù hợp.

Chúc các bạn có một kỳ thi thành công.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn