4 năm trước

4 tiêu chuẩn \"lạ\" dùng để đánh giá sắc đẹp của giới trẻ

Giới trẻ ngày nay có cái nhìn thoáng hơn về sắp đẹp, chính vì vậy mà một số tiêu chuẩn “lạ đời” không theo chiều cao, cân nặng và đường nét khuôn mặt mà theo trào lưu để đánh giá sắc đẹp

Giới trẻ ngày nay có cái nhìn thoáng hơn về sắp đẹp, chứ không như các thế hệ trước phải “công, dung, ngôn, hạnh” thì mới được gọi là sắc đẹp. Chính vì vậy mà một số tiêu chuẩn “lạ đời” không theo chiều cao, cân nặng và đường nét khuôn mặt mà theo trào lưu để đánh giá sắc đẹp như: Lấy tay chạm rốn, đặt đồng xu trên xương đòn vai, dùng ngực giữ lon nước ngọt… gần đây đang nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ giới trẻ, hãy cùng tìm hiểu xem những tiêu chuẩn này có nguồn gốc như thế nào.

Lấy tay chạm rốn

Đây là trào lưu có nguồn gốc từ giới trẻ Trung Quốc. Trào lưu thú vị nhanh chóng du nhập vào Việt Nam và được các bạn trẻ hưởng ứng nhiệt tình. Đây là một trò chơi rất đơn giản chỉ cần dùng cánh tay vòng qua sau lưng hướng về phía rốn. Nếu bàn tay có thể chạm tới rốn thì chứng tỏ bạn có vòng eo chuẩn và thân hình hoàn mỹ. Nếu không thể thì bạn đang trong tình trạng thừa cân. Trào lưu này có sức ảnh hưởng rất lớn và được sự ủng hộ nhiệt tình từ các hotgirl cũng như ngôi sao Việt.

Mô tả hình ảnhThông qua trào lưu này nhiều người đã “giật mình” vì sự thừa cân quá mức cho phép của mình mà xây dựng kế hoạch giảm cân phù hợp.

Đặt dây đồng xu trên xương bả vai

Đây là một trào lưu xuất hiện ngay sau khi trào lưu”đưa tay chạm rốn” vừa lắng xuống gây ra một hiệu ứng lan tỏa cho giới trẻ liên tiếp. Có nguồn gốc tại Trung Quốc, sức lan tỏa của nó mạnh tới mức giới trẻ Việt Nam không thể không thử sức với trào lưu “lạ” và “độc” này.

Mô tả hình ảnhTrào lưu này có phần thú vị hơn thử thách lấy tay chạm rốn ở chỗ, nó không phụ thuộc và tỷ lệ cơ thể eo nhỏ, tay dài… mà chỉ những người có thân hình gầy guộc, bờ vai thon thả mới có thể làm được. Theo luật, các cô gái chỉ cần đặt đồng xu vào hõm xương đòn vai của mình. Đồng xu càng nhiều thì chàng chứng minh cô gái đó có cơ thể “mình hạc xương mai” chuẩn chỉnh.

Giữ lon nước ngọt bằng ngực

Trào lưu này xuất phát từ giới trẻ phương Tây, bắt đầu từ một cô gái người Nga với mục đích nâng cao nhận thức về căn bệnh ung thư vú. Tuy nhiên, ngay sau đó nó đã trở thành trào lưu thú vị của giới trẻ phương Tây. Nhiều cô gái “táo bạo” quá mức còn biến trào lưu này thành một phương thức khoe thân, khoe ngực trá hình. Theo đó, những lon bia, lon nước ngọt sẽ là dụng cụ để đo tiêu chuẩn “sắc đẹp”. Người chơi sẽ đặt lon nước ngọt vào khe ngực, nếu như lon nước ổn định, không bị rơi xuống thì chứng tỏ họ có bờ ngực đạt chuẩn. 

Mô tả hình ảnhTuy nhiên, để có thể giữ chắc lon nước, rất nhiều chàng trai, cô gái phải dùng tay giữ hoặc dùng băng dính, keo dán để dính chặt lon nước ngọt vào ngực mới không bị rơi và kiểm tra được độ “mẩy” của mình.

4. Kiểm tra tỉ lệ khuôn mặt bằng đường thẳng

Trào lưu này nở rộ trong giới trẻ vào năm 2014. Theo đó, người chơi sẽ đo tỷ lệ khuôn mặt bằng cách đặt ngón trỏ vào cằm, chỉ thằng lên môi và mũi. Nếu tất cả các điểm cùng tiếp xúc ngón tay trên một đường thằng thì chứng tỏ họ có khuôn mặt đẹp hoàn hảo.

Mô tả hình ảnh

Hương – Ohay TV

Tham khảo: Dân Việt

Chủ đề chính: #trào_lưu

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn