4 tính xấu của Mẹ

Mẹ là người 'xấu tính' nhất nhà, hay cằn nhằn, càm ràm suốt cả ngày không chán, lại 'keo kiệt, bủn xỉn không ai bằng. Lại hay lo lắng những chuyện không đâu làm bạn bực mình. Tóm lại, mẹ thật 'xấu tính'.

1. Hay càm ràm

Hầu như tất cả các bà mẹ đều hay nói, nói nhiều và hay mắng mỏ chúng ta. Bạn nào có bà mẹ kiệm lời nhất chắc cũng đã từng bị ngồi nghe mắng mỏ nữa ngày vì tội ham chơi, quậy phá, lười học,....Thật vậy, mẹ luôn nhiều lời, từ chuyện đôi giày của bạn bỏ sai vị trí, đến cái túi đi học mới mua mà bạn đã phá hỏng, hay việc bố bạn mua một món đồ gì đó bị mắc cho tới việc giá cả thực phẩm leo thang. Bất kể chuyện gì mẹ bạn cũng có thể càm ràm. Và đã có lúc bạn cảm thấy mẹ vô cùng phiền phức, bạn cảm thấy vô cùng mệt mỏi vì việc phải nghe mẹ suốt ngày "lải nhải", đã có lúc bạn ước gì mình được rời khỏi nhà và đi đâu đó thật xa để không phải nghe mẹ mắng nữa. 

 Nhưng có lẽ cũng như tôi, bạn chưa từng nghĩ rằng trước khi mẹ lấy chồng, trước khi mẹ sinh ra chúng ta, mẹ là một cô gái xinh xắn, thân hình cân đối, nước da láng mịn, ăn nói dịu dàng, duyên dáng. Vậy điều gì khiến cô gái đáng yêu đó trở thành một bà già hay càm ràm như bây giờ nhỉ? Có trách nhiệm của chúng ta trong việc này không?

 Và rồi một ngày kia chúng ta cũng được thỏa mong ước là...xa mẹ, không còn phải ngồi nghe mẹ càm ràm nữa, chúng ta được " tự do", chúng ta bay nhảy khắp nơi, bạn bè khắp mọi phương trời mới, nên đã có khi chúng ta sao nhãng và quên mất luôn rằng đã thật lâu rồi mình chưa hề gọi một cuộc gọi nào về nhà, hoặc có chăng cũng chỉ là những cuộc gọi chưa tới vài ba phút, vì chúng ta đang rất "bận". Rồi những khó khăn trong cuộc sống cũng tới, không còn những ngày tháng vui vẻ khi mới xa nhà, bạn bè cũng chỉ là người qua đường, trong lúc hoạn nạn nhất đó thứ mà bạn nhớ nhất lại là những lời nói càm ràm của mẹ. Bạn sẽ lại nhớ tới lúc mẹ vừa càm ràm bạn chưa rửa tay mà đã bốc thức ăn, hay mắng bạn bất cẩn làm hỏng đồ nhưng sau đó lại mua cho bạn món đồ mới. Bạn sẽ vô cùng mong ước giá như bây giờ được ngồi ăn cơm với mẹ và được nghe mẹ mắng mỏ như thời con bé. Bạn nghĩ bây giờ đã muộn chưa?

,tính xấu của mẹ,con yêu mẹ,hạnh phúc,sung sướng

2. Keo kiệt

Phải nói trong nhà chúng ta thì không ai keo kiệt bằng mẹ. Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã có lúc vòi vĩnh mẹ mua cho thứ này hay thứ kia, lúc nhỏ thì có thể đó là một món đồ chơi mới, cái áo đẹp giống cái mà bạn hàng xóm đang mặc. Lớn hơn một chút thì chiếc xe đạp mới, cái cặp sách thời trang,....Lớn hơn nữa thì chiếc xe máy thời trang, laptop,....để bằng bạn bằng bè. Và chắc hẳn cũng đã có lúc bạn thấy thật "mất mặt" với bạn bè vì mẹ "keo kiệt" chỉ mua cho chúng ta món đồ chơi rẻ tiền, không tân tiến như của đám bạn, cái áo thì không đẹp như cái áo của cô bé hàng xóm, chiếc xe đạp thì không tốt, cặp sách thì chỉ một chiếc,.... Tôi cũng giống như thế, cảm thấy mẹ thật "bủn xỉn", mẹ không thương mình, thật nghiêm khắc. Nhưng chưa hề biết mẹ tích cóp còm cõi lo cho bạn bữa cơm đủ thịt cá, chiếc áo bạn mặc không thời trang như bạn bè cùng lứa nhưng chưa bao giờ bị lạnh. Nhưng khi đó bạn vẫn bụng đầy những "oán trách" với mẹ. 

Cho đến khi bạn lớn, bạn đi xa, bắt đầu cuộc sống độc lập, phải tính toán và chắt bóp chi tiêu cho hợp lý, bạn mới như nhìn thấy lại mẹ ngay trong bản thân mình. Bạn chợt choàng tỉnh và thấm hơn bao giờ hết những nỗi nhọc nhằn của mẹ mình.

,tính xấu của mẹ,con yêu mẹ,hạnh phúc,sung sướng

3. Xuề xòa với bản thân

Mẹ luôn căn dặn bạn phải chăm sóc bản thân cho thật tốt, nhưng chính mẹ lại luôn xuề xòa, dễ dãi với bản thân. Mẹ luôn chọn thứ rẻ nhất trong phạm vi để chọn cho mình. Không bao giờ có khái niệm tiêu pha gì cho bản thân, luôn tiết kiệm chỉ để dành những thứ tốt nhất cho chồng con. Đi mua sắm cùng mẹ, biết mẹ thích một chiếc áo nhưng chỉ cần nhìn giá mẹ lại bỏ xuống ngay, có đôi dép đẹp mẹ cũng để dành chỉ đi vào những dịp đặc biệt. Chiếc điện thoại của mẹ đã cũ kỹ đến mức không nhìn rõ số trên bàn phím mà nói mãi mẹ cũng không chịu đổi. Đôi mắt mẹ đã mờ mà nói mẹ đi khám mẹ cứ lần lữa mãi chưa chịu đi. Mẹ chúng ta là người vô tâm với bản thân mình nhất. Mẹ thật xấu tính!

,tính xấu của mẹ,con yêu mẹ,hạnh phúc,sung sướng

4. Hay lo

Mẹ lại là người cực kỳ hay lo và lo xa. Lúc con còn nhỏ thì sợ con hư hỏng, sợ con ham chơi, sợ con học hành không đến nơi đến chốn. Lớn lên thì lo con không đỗ đại học, lo con không có việc làm ổn định, lo con không tìm được đối tượng phù hợp để kết hôn. Mẹ lo suốt cả cuộc đời, nhưng lại là lo cho người khác, bản thân mình lại chẳng giữ lại chút gì. Nhưng chúng ta lại cảm thấy mẹ lo lắng toàn những thứ không đâu, phiền phức chết đi được. Nhưng rồi sẽ có một lúc trong cuộc sống bạn cảm thấy thật sung sướng biết bao nhiêu vì trên đời này ít nhất vẫn luôn có một người luôn theo dõi, quan tâm và lo lắng cho mình, thật hạnh phúc biết bao nhiêu vì có mẹ bên cạnh, luôn yêu thương và chăm sóc cho mình vô điều kiện, dù tình yêu của mẹ ẩn dưới những tính "xấu" hàng ngày.

,tính xấu của mẹ,con yêu mẹ,hạnh phúc,sung sướng

Mẹ ơi, đừng như vậy nữa, hãy sống cuộc sống của mẹ đi, hãy chi tiêu cho sở thích của mình, hãy chăm sóc cho bản thân thật tốt, hãy thật hạnh phúc mẹ nhé!

Diệu Thương