lanhoang 3 năm trước

4 trải nghiệm về đời người ai cũng nên biết

Đời người thật ngắn ngủi, có phải bạn càng nắm giữ nhiều vật chất thì bạn càng thấy hài lòng? Khi lòng ta thấy trống trải cô đơn dẫu có nhiều thứ vẫn không thể nào lấp đầy.

Muốn biết một người thành công hãy nhìn tấm hình này

1. Thế nào là thành công

Khi người ta ở tuổi trung niên, cơ thể cường tráng khỏe mạnh, có tiền bạc, có gia đình, vợ chồng quan tâm chăm sóc lẫn nhau, con cái ngoan ngoãn vâng lời, có được công việc mà họ theo đuổi.

Chẳng cần nổi tiếng, cũng không cần phát tài, không cần thiết phải nhìn vào gương người khác để mà làm việc, được sống với chính bản thân mình, đây chính là thành công vậy.

2. Thế nào là niềm vui

Vu Quyên,một giáo viên đại học Phục Đán qua đời vì căn bệnh ung thư, vào cuối những thời khắc cuối cùng của cuộc đời, cô đã viết trong nhật ký rằng: "khi ở vào thời khắc giới hạn của sự sống và cái chết, bạn sẽ phát hiện rằng, mọi phấn đấu của bản thân (thức trắng đêm trong một khoảng thời gian dài giống như việc tự sát mãn tính vậy), những đòi hỏi mua nhà mua xe, đều mang đến rất nhiều áp lực cho bản thân. Những thứ này đều là phù phiếm. Nếu có thời gian hãy ở bên con cái nhiều hơn, lấy số tiền đó mà mua thêm vài đôi dép cho ba mẹ,đừng liều mạng để đổi lấy nhà lớn hoặc xe sang trọng, hãy ở bên cạnh những người mà mình thương yêu, căn nhà nhỏ mà ấm cúng, thì đi xe đạp cũng thấy vui".

3. Giá trị của bạn nằm ở đâu

Nếu như bạn nằm liệt giường hoặc đột nhiên chết đi, việc đầu tiên mà đơn vị công tác của bạn làm chính là tìm một người khác để thay thế, tất cả đều sẽ vận hành bình thường, bạn sẽ không quan trọng như bạn nghĩ. Còn ba mẹ, người thân và những đứa con của bạn, họ sẽ cảm thấy như bầu trời bị sụp xuống. Đối với họ, bạn mới thật sự là người quan trọng. Vậy nên lúc này có bệnh thì hãy giành nhiều thời gian cho bản thân, làm việc chừng mực, ở bên gia đình nhiều hơn, yêu bản thân mình sống những ngày tháng vui vẻ bình yên và hạnh phúc.

4. Hạnh phúc là gì

Trong nhà không có người bệnh, trong tù không có người thân, ra ngoài không có kẻ thù, các mối quan hệ không có kẻ tiểu nhân, bên cạnh không có kẻ xấu, làm việc với người giỏi giang, đàm luận có người thông minh. Tụ họp có cao nhân, uống trà có bạn hiền, tán gẫu có người phóng khoáng,......

Trong cuộc sống, có những việc thích làm, có một thân thể khỏe mạnh, có người yêu thương mình, có đứa con dễ thương đáng yêu, có những người bạn đã lâu không gặp mà nhớ đến.

Đây chính là hạnh phúc.                                                                        

Nguồn: cmoney.tw

Dịch: Lanhoang - Ohay TV

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn