4 năm trước

4 Triệu chứng của bệnh ung thư phổi mà bạn nên biết

Ung thư phổi còn được gọi là ung thư biểu mô là một khối u phổi ác tính. Trong một phần ba số bệnh nhân khi phát hiện thường sau khi bệnh đã mắc đến giai đoạn ba. Đây là những dấu hiệu của bệnh sẽ giúp bạn nhận biết bệnh ở giai đoạn sớm.

Thở khò khè

Thở khò khè hoặc huýt sáo khi thở có thể xảy ra do đường thở bị viêm. Nó có thể là một triệu chứng của bệnh lành tính khác. Tuy nhiên, nếu kéo dài tốt nhất nên đi bệnh viện khám.

Khàn giọng

Mặc dù đó là một dấu hiệu thường xảy ra khi trời lạnh, nhưng nếu nó kéo dài hơn 2 tuần hoặc lâu hơn bạn cần phải chú ý. Giọng nói trở nên khàn khàn hoặc khi khối u ảnh hưởng đến các dây thần kinh kiểm soát các dây thanh quản

Giảm cân

Bất kỳ căn bệnh ung thư nào thường gây ra giảm cân nhanh. Người bệnh có thể giảm đến 5kg hoặc hơn. Điều này xảy ra bởi vì các tế bào ung thư làm giảm hầu hết năng lượng được tiêu thụ bởi cơ thể khi tiêu hóa.

Đau ở xương

Đau lưng hay đau ngực do ung thư phổi có thể tiếp tục ảnh hưởng đến xương. Đau xương trở nên trầm trọng hơn vào ban đêm trong khi ngủ. Đây là loại ung thư có liên quan tới xương cánh tay, cổ và đau vai.


Nguồn: wittyfeed


Xem thêm:

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn