Dã Quỳ 1 năm trước

4 Tựa Sách Thiếu Nhi Việt Nam Nên Đọc Một Lần Trong Đời

Những cuốn sách tuổi thơ sẽ theo chúng ta cả cuộc đời, đọc sách không những giúp bồi dưỡng tâm hồn mà còn làm tăng vốn từ ngữ và khả năng viết lách. Nên Ohay TV gửi đến bạn một số gợi ý về những cuốn sách, truyện nên đọc cho thiếu niên.

Để bồi dưỡng tâm hồn, vốn sống, khả năng diễn đạt, khả năng viết lách cho các em nhỏ thì việc đọc sách là hết sức cần thiết. Nhưng đọc sách gì đây, chắc hẳn các bậc cha mẹ, các bạn, các em cũng hết sức đau đầu. Vì vậy Ohay TV chúng tôi gởi đết bạn một danh sách các gợi ý sau. 

1. Dế Mèn phiêu lưu ký - Tô Hoài

Dế mèn phiêu lưu ký là tác phẩm văn học thiêu nhi nổi tiếng của nhà văn Tô Hoài viết về những vấp ngã non nớt đầu đời và hành trình trưởng thành của Dế Mèn. Qua cuốn sách, các bạn có thể nhìn thấy chính mình ở trong hình ảnh của chú Dế Mèn. Từ những câu chuyện trong hành trình của Dế Mèn, độc giả có thể nhận ra được nhiều giá trị nhân sinh của cuộc sống.

Vì vậy, hãy cầm sách lên và đọc thôi nào!

2. Tuổi thơ dữ dội - Phùng Quán

Tuổi thơ dữ dội là cuốn truyện miêu tả về cuộc sống, quá trình chiến đấu và hi sinh của những thiếu niên tuổi còn trẻ trong giai đoạn chiến tranh bom đạn khói lửa của đất nước. 

Qua cuốn sách, các em có thể hiểu thêm về một giai đoạn lịch sử, hiểu thêm về cuộc sống của những bạn cùng trang lứa nhưng khác giai đoạn lịch sử. Cuốn sách sẽ dẫn dắt bạn đi qua nhiều cung bậc cảm xúc từ vui đến cảm động. Hi vọng bạn có những trải nghiệm mới mẻ với cuốn sách này.

3. Đất rừng Phương Nam - Đoàn Giỏi

Đất rừng Phương Nam mô tả một cách đặc sắc về cuộc sống nông thôn của người miền Tây Nam Bộ thông qua hành trình của cậu bé An. Qua tác phẩm có thể hiểu được phần nào cuộc sống, tích cách của những người nông dân thuần hậu chất phác. Cũng trải nghiệm tình bạn, tình người qua từng trang sách. Đất rừng Phương Nam chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

4. Chuyện xứ Lang Biang - Nguyễn Nhật Ánh

Tác giả Nguyễn Nhật Ánh là một người có rất nhiều tác phẩm hay giành cho các bạn trẻ và Truyện xứ Lang Biang là một trong số đó. Tác phẩm được ví như Harry Potter của Việt Nam, truyện sẽ mang các bạn nhỏ đến xứ sở cao nguyên hùng vĩ và còn nhiều bí ẩn chờ các bạn khám phá. Hãy khám phá ngay nào!

Ngoài ra bạn có thể tìm đọc thêm những tác phẩm khác của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh như Kính Vạn Hoa, Tôi là Bê Tô,...những cuốn sách sẽ không làm bạn thất vọng.

Ngoài những tác phẩm tiêu biểu trên, Ohay TV cũng giới thiệu các bạn tìm đọc thêm những truyện ngắn của nhiều tác giả khác như Nguyễn Ngọc Tư, Nguyễn Quang Sáng, Ma Văn Kháng,....

Hi vọng độc giả sẽ tìm được cuốn sách phù hợp với bản thân và có những phút thư giãn tuyệt vời bên những trang sách hay.

Thân mến

Dã Quỳ

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...