4 năm trước

4 ứng dụng giúp bạn viết lách tốt hơn

Bạn thích viết lách (đặc biệt là tiếng Anh) và muốn nâng cao khả năng của mình? Đây là 4 ứng dụng dành cho bạn.

Mô tả hình ảnh

Image credit: Airstory

Hãy đối mặt với nó đi nào: Không phải với ai, việc viết lách cũng dễ dàng như vậy đâu.

Nếu bạn cần một chút sự trợ giúp trong công việc viết lách, thì sau đây là một vài ứng dụng tuyệt vời (miễn phí) có thể cải thiện khả năng viết của bạn ngay tắp lự.

1. Grammarly:

Phần mềm này có thể sử dụng trong cả Microsoft Word lẫn Outlook, và giống như một giáo viên tiếng Anh, phần mềm Grammarly đưa ra những gợi ý chỉnh sửa và khắc phục lỗi sai nhằm cải thiện kĩ năng viết của bạn. Đây quả là một ứng dụng tốt cho những ai muốn tránh khỏi những lỗi sai ngữ pháp thông thường cũng như muốn nhận thêm các gợi ý về nguồn từ vựng để thay thế cho nhau.

Tính năng của phần mềm bao gồm:

  • Gợi ý chọn lọc từ ngữ.
  • Chống đạo văn.
  • Chỉnh sửa trên 250 lỗi sai ngữ pháp.
  • Kiểm tra chính tả sao cho phù hợp với văn cảnh.

Miễn phí cho phiên bản đơn giản, tuy nhiên, giá của phiên bản cao cấp là 29,95$.

2. Hemingway: 

Bạn muốn viết được những câu văn hay, đơn giản giống như Hemingway? Bạn hoàn toàn có thể.

Ứng dụng miễn phí Hemingway khiến văn bản của bạn trở nên rành mạch hơn bằng cách làm nổi lên những phần được xem là cần chỉnh sửa. Nhiều màu sắc đánh dấu khác nhau giúp bạn nhận biết những câu quá dài hoặc quá lủng củng; các trạng từ và từ ngữ phức tạp có thể lược bỏ và nó còn chỉ ra những lỗi sai khi câu văn được viết dưới dạng bị động. Viết lách với phần mềm Hemingway, bạn có thể tóm tắt những ý tưởng của mình một cách hàm súc nhất.

3. Airstory: 

Airstory là một công cụ nhằm thiết lập dàn ý văn bản cho những người thích viết những câu chuyện của họ bằng các ứng dụng “kéo – thả” đơn giản. Airstory cho phép người dùng tạo những tấm thẻ dễ dàng tìm kiếm được, từ đó có thể sắp xếp các ý và viết thành dàn bài bao gồm cả phần mở đầu, đề phụ và nhiều mục nữa.

Đối với những cá nhân gặp khó khăn trong việc tạo lập và sắp xếp nội dung thì công cụ này giúp lược bỏ những thẻ ghi chú quá rườm rà và làm cho quy trình hình thành dàn bài trở nên đơn giản và dễ dàng. Ứng dụng mới ra đời Airstory miễn phí cho những ai sớm truy cập vào trang web.

4. OneLook Reverse Dictionary

Có những lúc trong đầu bạn xuất hiện một từ ngữ nào đấy (nhưng ngay khi cần viết, bạn lại chẳng thể nào nghĩ ra nó), ứng dụng miễn phí OneLook Reverse Dictionary (ORD) sẽ hỗ trợ cho bạn. Bạn nhập những khái niệm vào thanh tìm kiếm, ORD sẽ hiện lên một danh sách các từ vựng và cụm từ phù hợp với mẫu hỏi của bạn.

Với phần mềm này, bạn có thể:

  • Tìm ra những khái niệm tương tự nhau.
  • Trả lời những câu hỏi đơn giản.
  • Dựa vào định nghĩa và tìm chính xác các từ ngữ.
  • Tạo danh sách từ vựng theo nhóm.

Bạn sẽ không bao giờ phải mất thời gian suy nghĩ: “Từ ngữ nào để diễn tả điều này đây nhỉ?” nữa.

Tự tin viết nào

Sử dụng những ứng dụng miễn phí trên, bạn có thể cải thiện khả năng viết lách của mình ngay lập tức. Ngại gì trang giấy trắng. Bắt đầu viết một cách thông minh hơn thôi.

Nguồn: entrepreneur

Chủ đề chính: #viết_lách

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn