Kim Diệu Hán 7 tháng trước

40 quotes cổ đại siêu ám ảnh.

Thay vì những câu nói nhẹ nhàng, ngọt ngào, những câu nói dưới đây sẽ khiến người đọc cảm thấy ám ảnh đến đau lòng

1. "Nước sông Quên, đặng quên tình… Sông Quên thần kỳ cho ta ba năm quên lãng, vậy mà không để cho ta một đời được quên." (Đông cung) 

2. "Ta không có sư phụ, không có bạn bè, không có người yêu, không có con cái, trước kia ta tưởng rằng ta có cả thiên hạ, nhưng hóa ra tất cả đều là giả. Người yêu ta, vì ta mà chết. Người ta yêu, một mực muốn giết ta. Người ta tin tưởng, phản bội ta. Người ta nương tựa, ruồng bỏ ta. Ta không muốn gì, cũng chẳng cầu chi, chỉ muốn sống thật đơn giản, nhưng ông trời bức ta, chàng cũng bức ta." (Hoa Thiên Cốt) 

3. "Ngay cả việc yêu ta chàng cũng không dám thừa nhận vậy chàng lấy tư cách gì chết cùng ta? Bạch Tử Họa! Lấy danh nghĩa của thần ta nguyền rủa chàng đời này kiếp này, suốt đời suốt kiếp, bất lão bất tử, bất thương bất diệt". (Hoa Thiên Cốt) 

4. "Có con cáo nhỏ cô đơn, ngồi trên cồn cát ngắm trăng một mình,Cơ mà đâu phải ngắm trăng, cáo đang mong đợi cô nàng chăn dê.Có con cáo nhỏ bơ vơ, ngồi trên cồn cát thẩn thơ sưởi mình,Nào đâu cáo muốn sưởi mình, cáo đợi cô mình cưỡi ngựa đi qua."Hóa ra cứ mãi đợi mãi chờ, con cáo ấy lại chẳng thể đợi được người mà nó muốn.(Đông cung) 

5. "Ta chẳng qua chỉ lấy trộm một hạt trân châu của nàng, nhưng nàng lại lấy trộm cả trái tim của ta." (Mệnh phượng hoàng)

6. "Chủ thượng, Thương Lang không biết sẽ ngủ bao lâu, cũng không dám chắc mình sẽ tỉnh lại. Giang sơn của người, đã không còn chiến tranh, thế giới của người, đã không còn cần Thương Lang nữa." (Phế hậu tướng quân)

7. "Giữa Thiên hạ và ta chàng chọn ai? "Ta chọn thiên hạ. Nhưng ta sẽ chết cùng nàng." (Hoa thiên cốt)

8. "Sao nàng có thể tàn nhẫn như thế? Ép ta tự tay giết nàng, rồi để lại một mình ta? Muốn thứ gì, nàng nói là được. Bất kể là đúng hay sai, ta đều cho nàng. Tình yêu cho nàng, người cũng cho nàng. Trường Lưu diệt vong thì liên quan gì tới chúng ta? Những kẻ này sống chết thì liên quan gì tới chúng ta? Ta đưa nàng đi, đi đâu cũng được, nàng muốn thế nào cũng được. Thế nhưng, xin nàng đừng rời bỏ ta..." (Hoa thiên cốt) 

9. "Nếu có kiếp sau, kiếp sau ta sẽ vì nàng mà sinh, không đọc nhiều sách vở, không để ý đến ánh mắt thế nhân, chỉ vì nàng một người dũng cảm. Kiếp sau, chúng ta sẽ lại cùng nhau đều là nữ tử." (Cung khuynh) 

10. "Ta nguyện đổi ba kiếp tình, lấy một kiếp duyênChỉ để được tương ngộ cùng người lần nữaTa nguyện đổi ba kiếp tình, lấy một kiếp duyênChỉ vì không muốn hẹn kiếp sau gặp lạiTa nguyện đổi một kiếp tình, lấy một kiếp duyênChỉ vì tìm người quá lâu mà gặp người quá ngắnTa nguyện đổi một kiếp tình, lấy một kiếp duyênChỉ vì không muốn bỏ lỡ ngày nào ở bên nàng." (Không phụ Như Lai, không phụ nàng)

11. "Ngải Tình, nàng chẳng thay đổi gì cả, còn đẹp hơn cả lúc trước. Ta lấy làm băn khoăn, nàng năm nay bao nhiêu tuổi?""33...Rajiva, em đã quen chàng 10 năm rồi""Ta 53, đã quen nàng 40 năm rồi..." (Không phụ Như Lai, không phụ nàng)

12. "Nàng nắm tay ta, theo ta nửa đời phiêu bạt. Ta hôn mắt người, che người nửa kiếp lênh đênh." (Lâu chủ vô tình)

13. "Tam Thất à! Nếu có kiếp sau, ta nhất định sẽ tìm nàng. Không lừa dối nàng nữa, sẽ cùng nàng sống đến già nhất định sẽ thật hạnh phúc" (Truyền thuyết Mạnh Bà)

14. "Đời người không coi trọng ngắn dài, có lúc một khắc cũng bằng một đời lâu dài, có lúc một đời cũng chỉ bằng một khắc ngắn ngủi. Tất cả là số phận." (Hoa tư dẫn) 

15. "Gặp thần giết thần, gặp phật giết phật, trừ khi ta chết, chỉ cần ta còn sống ở trên đời một ngày, người đều là nữ nhân ta muốn bảo vệ." (Thần y độc phi)

16. "Nghe rõ đây, ngươi phải thích ta, rõ chưa? Nếu để ta biết ngươi thích người khác, kẻ đó sẽ đi gặp Diêm Vương ngay lập tức." (Thú phi) 

 17. "Đại ma đầu, ngươi đáng ghét như vậy... nhưng, ta lại yêu ngươi." (Ma tôn)

 18. "Kiếp trước, nàng gần như điên cuồng và si mê quấn lấy hắn, cuối cùng lại đánh mất chính mình. Thế nhưng lúc này đây, lại đến lượt hắn vì nàng mà cuồng dại." (Phế hậu xoay người ký)

19. "Đến cuối cùng, liệu người có còn nhớ, nguyện vọng ban sơ nhất là gì? Liệu người còn nhớ, mình từng thề ước cùng ai? Lời thề năm ấy, đã thành hiện thực hay đã vĩnh viễn tuột khỏi tay?" (Từng thề ước) 

20. "Nhân sinh trên đời, đương nhiên muốn ngồi trên ngồi trước, hưởng địa vị cao sang quyền quý, giương cánh bay cao, dùng đôi cánh mạnh mẽ để bảo vệ người nữ tử mà mình yêu thương." (Thịnh sủng)

21. "Không cần hứa hẹn đời sau kiếp sau, ta chỉ cần em đời này kiếp này." (Hoa tư dẫn)

22. "Giữa thế gian rộng lớn luôn có một người có thể trở thành ngoại lệ của một ai đó." (Bách quỷ tập)

23. "Dù sao thì nàng cũng sẽ không giữ lời hứa của mình, vậy thì cớ sao ta lại phải hứa với nhau?" (Từng thề ước)

24. "Cứ tin tưởng đi, hoàng gia cũng có chân tình. Tam cung lục viện không phải là mong muốn của một đế vương, nhưng chân tình là thứ mà ai cũng ao ước." (Mệnh phượng hoàng)

25. "Một trang hảo hán cho dù bất tài, ít nhất cũng phải giữ được hai thứ, mảnh đất dưới chân và người đàn bà trong lòng mình." (Hoa tư dẫn)

26. "Cõi đời này vốn không có ai vì mất ai mà không thể sống nổi." (Kim ốc hận)

27. "Nguyện dùng cả đời ta đổi cho nàng một kiếp bình yên." (Phù sinh mộng Tiếu vong thư)

28. "Hãy nhớ, đừng quên em, nếu sau này thích cô gái khác, nhất định không được để em biết." (Hoa tư dẫn)

29. "Thích, hóa ra không phải là chiếm đoạt, nó là một thứ cảm xúc rối bời, hư ảo, không chua chát cũng chẳng ngọt ngào." (Thú phi)

30. "Điều mà ta muốn thực không nhiều, không cầu nàng yêu ta sâu đậm, chỉ cần mỗi ngày nàng thích ta một chút, từng ngày rồi từng tháng, từng tháng lại từng năm, từng năm cho đến hết cuộc đời này. Có được không?" (Hương mật tựa khói sương)

31. "Ta đã hiểu thế nào là Lang Quân như ý. Lang Quân như ý là người ta yêu, chàng sống tốt, ta sẽ vui. Chàng sống không tốt, ta sống tốt ta cũng sẽ không vui. Chỉ cần chàng sống tốt dù ta có sống tốt hay không ta cũng đều sẽ vui. Đó mới là thật lòng thích một người, thật lòng yêu thương một người." (Truyền thuyết Mạnh Bà) 

32. "Thực lòng thực dạ, nữ nhi trong thiên hạ phần lớn đều như nhau, họ thích độc nhất vô nhị không thích khuynh thành khuynh quốc." (Hoa tư dẫn) 

33. "Ta sẽ đợi người, mãi mãi đợi người. Cho đến một ngày, vào một buổi chiều rực rỡ ánh nắng, xuyên qua cả làn hương vấn vương, ta có thể nghe thấy tiếng người khẽ gọi ta: "Tiểu Tường Tử, lại đây." (Bảy kiếp xui xẻo) 

34. "Không cần lo lắng, muốn làm gì thì làm, hết thảy đều có ta, trời sập xuống ta cũng cho người chồng." (Chân mệnh hoàng hậu) 

35. "Vốn dĩ ta một lòng muốn giang sơn, từ sau khi nàng đến bên ta thì ta dần dần không muốn nữa.Ta trước giờ không làm chuyện vô ích, lần này cứu nàng chẳng qua là cảm thấy nàng tốt hơn giang sơn." (Phượng Tù Hoàng).

36. “Chỉ nhi là tất cả của ta, mà ta, chẳng qua là một phần mà nàng muốn khước từ…..” (Cung khuynh) 

37. "Ta thật sự không có cách nào với nàng. Nàng chỉ cậy vào việc ta yêu nàng. Cả đời này ta cũng không thể cự tuyệt nàng." (Độc cô thiên hạ)

38. "Nếu như ngay cả người quan trọng nhất bên cạnh ta, ta còn không bảo vệ được, vậy ta làm Ma Quân còn có ý nghĩa gì nữa." (Hoa Thiên Cốt) 

39. Nàng muốn thứ gì, nàng cứ nói là được. Bất kể đúng hay là sai, ta đều cho nàng. Tình yêu trao cho nàng, con người cũng trao cho nàng. trường lưu diệt vong thì quan gì tới ta, những người này sống hay chết thì can gì tới ta. Ta đưa nàng đi, đi đâu cũng được, nàng muốn thế nào cũng được. Thế nhưng xin đừng rời xa ta. Xin đừng rời xa ta ! Tiểu cốt sư phụ hối hận rồi ! Sư phụ sai rồi ! (Hoa Thiên Cốt)

40. "Nhiều năm sau khi tôi hồi tưởng lại, tôi còn nhớ, tôi từng hỏi một người, vì sao thích màu xanh lục, người nọ nói bởi vì trúc có màu xanh lục. Tôi lại hỏi, vì sao thích trúc, người nọ cười nói bởi vì trúc là loài chung tình nhất. Còn nhớ người đó có nói: "Trúc sống trăm năm, nhưng chỉ nở hoa một lần, hoa tàn trúc tử..."(Chỉ cần có tiền, ta yêu)

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...