42 cách thiết thực để để cải thiện bản thân

“Càng trưởng thành, tôi càng nhận ra cuộc sống có quá nhiều điều tôi không biết, và còn rất nhiều thứ cần học để phát triển hơn nữa. Nhưng, chắc chắn một điều rằng, chúng ta luôn có thể làm gì đó để cuộc sống tốt đẹp hơn.” – Celestine Chua, ngưới sáng lập Phát Triển Tài Năng Con Người.

1. Đọc một quyển sách mỗi ngày:

1. Đọc một quyển sách mỗi ngày: ,hoàn thiện bản thân,cách sống tốt,phát triển tài năng con người

Sách là cội nguồn của trí tuệ, thế nên càng đọc nhiều sách, bạn càng hiểu biết hơn. Nếu không biết nên bắt đầu từ đâu, bạn có thể thử đọc Suy nghĩ và làm giàu, Ai lấy miếng pho mát của tôi?, 7 thói quen, Điểm bùng phát hay Những kẻ xuất chúng. Những quyển sách này sẽ rất hữu dụng cho cuộc sống của bạn sau này.

2. Học một ngoại ngữ: Chỉ nói tiếng Anh thôi sẽ không đủ. Một người khôn ngoan sẽ nghĩ đến việc học càng nhiều ngôn ngữ càng tốt. Bạn tôi, một người Singapore gốc Hoa, kể rằng anh thử học tiếng Nhật và Indonesia vì không có việc gì làm. Sau một thời gian, anh nhận ra rằng việc học một ngôn ngữ cùng quá trình học giúp anh mở rộng kĩ năng và kiến thức cho mình rất nhiều.

3. Tạo một sở thích mới: Bên cạnh những thứ bạn thường làm, bạn có thể tạo thêm cho mình những sở thích mới. Chúng có thể là những môn thể thao như chơi golf, leo núi, đá bóng, chèo thuyền, trượt băng hay các hoạt động như làm gốm, nấu món ăn Ý, khiêu vũ, thưởng thức rượu, vẽ tranh, đàn hoặc thiết kế website… Ý nghĩa của việc học một thứ mới và duy trì nó đòi hỏi bạn đào sâu vào tiềm năng bản thân cũng như làm cuộc sống bạn đầy màu sắc và ý nghĩa hơn.  

4. Đăng ký một khóa học: Tìm xem có khóa học nào bạn có thể tham gia hay không? Nó không nhất thiết phải là một khóa dài hạn, thậm chí ngược lại, những buổi chuyên đề hay hội thảo cũng đưa ra những ý tưởng mà có thể trước giờ bạn chưa nghĩ đến. 

 5. Trang trí lại phòng ngủ: Môi trường nơi bạn sống ảnh hưởng đến tâm trạng và suy nghĩ rất nhiều. Nếu bạn sống trong một căn phòng truyền cảm hứng, bạn sẽ cảm thấy phấn khởi mỗi ngày.

,hoàn thiện bản thân,cách sống tốt,phát triển tài năng con người

 6. Vượt qua nỗi sợ hãi: Tất cả chúng ta đều sợ một điều gì đó. Sợ rủi ro, sợ nguy hiểm, sợ nói trước đám đông… Những nỗi sợ hãi đó thường giữ bạn dậm chân tại chỗ. Tuy nhiên, chính nó cũng là nơi bạn nhận ra bạn vẫn còn yếu kém. Chính vì vậy, nhận thức được nỗi sợ hãi và cố gắng vượt qua nó có thể giúp bạn phát triển bản thân. 

7. Nâng cao kỹ năng: Nếu bạn từng chơi game, hẳn bạn sẽ biết đến khái niệm lên level. Ở đây, nó chính là nâng cao kĩ năng. Nếu bạn giỏi cái gì, đừng quên trau chuốt nó mỗi ngày để hoàn thiện hơn nữa.   

8. Thức dậy sớm: Việc thức dậy sớm (5-6h sáng) nâng cao năng suất hoạt động và chất lượng cuộc sống đã được công nhận bởi các chuyên gia.   

9. Tập thể dục hàng tuần: Cũng như việc thức dậy sớm, mọi người được khuyên nên giữ một lịch tập thể dục đều đặn mỗi tuần. Tôi đi bơi tuần 3 lần, nhưng bạn có thể kết hợp bơi với chạy bộ hoặc một cái gì khác để bớt sự nhàm chán

Vẫn Còn, Click để xem tiếp