5 năm trước

450 người chết vì sốc nhiệt tại Parkistan!

Hơn 450 người đã chết vì một đợt nắng nóng kéo dài ba ngày ở miền nam Pakistan, các quan chức cho biết, các nạn nhân đã được tích cực điều trị sau khi tình trạng khẩn cấp được ban bố tại các bệnh viện.

Mô tả hình ảnh

Một nạn nhân say nắng được giúp đỡ tại Karichi ngày 23/06/1015.

Hơn 450 người đã chết vì một đợt nắng nóng kéo dài ba ngày ở miền nam Pakistan, các quan chức cho biết, các nạn nhân đã được tích cực điều trị sau khi tình trạng khẩn cấp được ban bố tại các bệnh viện.

Tại khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất là Karachi, nơi nhiệt độ đạt 45 độ C (111 độ F), ít nhất là 450 người đã chết, trong khi 8 đến 10 người đã chết ở các vùng  của tỉnh miền nam Sindh,  Sabir Memon, một quan chức y tế cấp cao của tỉnh cho biết.

"Hơn 450 người đã chết do đột quỵ nhiệt trong ba ngày qua," Memon nói với AFP.

Thảm họa nắng nóng tại Parkistan đến sau khi nước láng giềng Ấn Độ phải chịu đợt nắng nóng chết người thứ hai trong lịch sử vào tháng trước, với hơn 2.000 người chết.

Semi Jamali, một bác sĩ tại bệnh viện lớn nhất Karachi cho biết họ đã điều trị cho khoảng 3000 bệnh nhân bị đột quỵ nhiệt.

"Hơn 200 người trong số họ đã chết trước hoặc sau khi đến bệnh viện," Jamali nói với AFP.

 67 người cũng đã chết trong một bệnh viện khác.

Tổ chức từ thiện lớn nhất của Pakistan, Tổ chức Phúc lợi Edhi , cho biết hai nhà xác của họ trong thành phố đã nhận được hơn 400 xác chết.

" Chúng tôi đã tổ chức 2 lễ tang cho 400 người chểt trong ba ngày qua," phát ngôn viên Edhi Anwar Kazmi nói với AFP.
Tại Karachi, thành phố với 20 triệu dân, tình trạng thiếu điện làm tê liệt các hệ thống cấp nước, cản trở việc bơm hàng triệu gallon nước cho người tiêu dùng, công ty điện nước của nhà nước cho biết.
Văn phòng Met Pakistan cho biết nhiệt độ đạt 43 độ C ở Karachi vào ngày Chủ nhật và 49 độ C ở thành phố phía tây nam của Turbat, gần biên giới với Iran.
Đợt nắng nóng tàn bạo tại Ấn Độ vào tháng trước làm cho ít nhất 2.005 trường hợp tử vong, hầu hết ở các bang miền nam Andhra Pradesh và Telangana.
Hàng năm, có hàng trăm người dân, chủ yếu là người nghèo, chết vì nóng vào mùa hè ở Ấn Độ, nhưng số nạn nhân của năm nay là mức cao thứ hai trong lịch sử của đất nước này. 

( theo sina)

Chủ đề chính: #nắng_nóng_ở_Ấn_Độ

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn