Thiên Đồng 3 năm trước

46 câu nói hay về sự khác biệt nam - nữ giúp bạn có cái nhìn sáng suốt hơn về người khác giới

Con gái và con trai, đàn ông và đàn bà có gì khác nhau? 46 câu nói hay dưới đây sẽ trả lời giúp bạn câu hỏi đó và đồng thời thời giúp bạn có cái nhìn và cách ứng xử sáng suốt hơn đối với người khác giới.

1. Đàn ông gánh tuổi tác trên vai, đàn bà mang tuổi tác trên mặt

2. Đàn ông giữ bí mật của người khác hơn là của mình, trái lại đàn bà giữ kín bí mật của mình hơn của người khác.

3. Đàn ông cần có tương lai, đàn bà cần có quá khứ!

4. Phụ nữ luôn tâm sự về người đàn ông mà họ đang yêu. Đàn ông khi tâm sự với nhau lại luôn bàn về người phụ nữ mà họ không chiếm được.

5. Đàn bà khóc bằng mắt, đàn ông khóc bằng tim.

6. Đàn ông không vợ không tranh đấu, Đàn bà không chồng không đau khổ.

7. Đàn ông là mãnh lực hành động, đàn bà là mãnh lực thu hút.

8. Nội tâm của đàn ông phức tạp hơn, còn nội tâm của đàn bà bất trắc hơn.

9. Những chàng trai đang yêu luôn muốn đơn giản hóa mọi việc phức tạp. Những cô gái đang yêu luôn muốn phức tạp hóa mọi việc đơn giản

10. Đàn ông bắt phụ nữ chờ thì không phải là đàn ông tốt. Phụ nữ bắt đàn ông đợi thì không sao nhưng bạn phải coi chừng vì chưa chắc họ kiên nhẫn đợi được lâu.

11. Trước khi cưới đàn ông đều đeo bám phụ nữ đến nửa đêm mới chịu về. Sau khi cưới phụ nữ luôn phải đợi đến nửa đêm mới thấy chồng mình về.

12. Đàn ông lúc tỉnh giấc và trước khi đi ngủ trông chẳng khác gì nhau. Phụ nữ thì xuống sắc hơn rất nhiều sau một đêm say giấc.

13. Phụ nữ không nên đánh đập đàn ông bởi vì chắc chắn bạn không thể đánh lại họ. Đàn ông không nên đánh phụ nữ bởi vì người đánh phụ nữ thì không có tư cách là đàn ông.

14. Đàn ông nói nhiều nhất chính là lúc sau khi say. Phụ nữ nói nhiều nhất chính là lúc sau khi họ lấy chồng.

15. Đàn ông chỉ coi trọng hiện tại của người phụ nữ. Phụ nữ lại coi trọng tương lai của người đàn ông.

16. Người đàn ông nào cũng đều bất thường, giả dối, điêu ngoa, kiêu căng, khiếp nhược, đáng khinh, hiếu sắc. Người đàn bà nào cũng đều tò mò, tọc mạch, hời hợt bề ngoài, đạo đức giả.Tuy nhiên, ở đời có một việc hết sức lạ lùng và vô lý là có một sự kết hợp.

17. Đàn ông khó lòng bỏ qua, nhưng mau quên và ít khi muốn nhớ. Phụ nữ luôn sẵn sàng tha thứ, nhưng nhớ dai và suy nghĩ rất dài.

18. Khen người đàn ông khôn sau lưng họ, khen người đàn bà đẹp trước mặt họ.

19. Đàn ông tốt tới mức anh ta phải tốt, và phụ nữ xấu tới mức nàng dám.

20. Đàn ông mất phương hướng sau bốn ly rượu; đàn bà mất phương hướng sau bốn nụ hôn.

21. Đằng sau mỗi người đàn ông thành công là một người phụ nữ, đằng sau nàng là vợ của anh ta.

22. Tất cả lý trí của đàn ông không đáng giá bằng một cảm xúc của phụ nữ.

23. Khi đàn ông và đàn bà chết đi, như những nhà thơ vẫn nói, trái tim đàn ông là thứ cuối cùng lên tiếng, và với đàn bà là cái lưỡi.

24. Đàn bà khôn ngoan hơn đàn ông vì họ biết ít hơn, nhưng hiểu nhiều hơn.

25. Đàn bà chỉ nhớ những người đàn ông làm cho họ cười, còn đàn ông chỉ nhớ những người đàn bà làm họ khóc.

26. Tính vũ phu, người đàn ông có thể bỏ được, nhưng tính lẳng lơ của người đàn bà thì chẳng bao giờ.

27. Vàng khiến đàn bà cảm động: Đàn bà khiến đàn ông rung động.

28. Đàn bà lừa dối đàn ông, khi nàng kể cho chàng về quá khứ của mình. Đàn ông lừa dối đàn bà, khi chàng mô tả tương lai cho nàng.

29. Người đàn bà đẹp đạt được thành công dễ dàng hơn người đàn bà thông minh. Chỉ đơn giản là những người đàn ông mù thì ít, bù lại những người đàn ông ngốc nghếch lại quá nhiều.

30. Đối với phụ nữ, một danh từ khác về mỹ phẩm là lòng tin. Đối với đàn ông thì mỹ phẩm lại là cái bẫy.

31. Phụ nữ luôn là người nói lời cuối cùng trong mọi cuộc tranh cãi. Bất kỳ lời nào người đàn ông nói sau đó sẽ khơi mào cho trận chiến mới.

32. Sau khi đàn ông say rượu sẽ nghĩ đến phụ nữ nhưng không chỉ một người. Phụ nữ sau khi say rượu sẽ nghĩ đến đàn ông nhưng bao giờ cũng chỉ một người, chính là người đàn ông đã bỏ rơi họ.

33. Nếu phụ nữ coi đàn ông là bạn, điều đó có thể là sự khởi đầu của tình yêu. Nếu đàn ông coi phụ nữ là bạn, điều đó đồng nghĩa anh ta bắt đầu quên đi đối phương là phụ nữ.

34. Người phụ nữ thông minh nghe lời khen để đánh giá đàn ông, còn người ngu ngốc nghe để tự đánh giá bản thân mình.

35. Phụ nữ yêu một người đàn ông không cần có lý do gì. Đàn ông yêu một người phụ nữ thì phải nghĩ ra trăm ngàn lý do, để sau này còn trả lời cho câu hỏi "Tại sao anh yêu em?" của phụ nữ.

36. Phụ nữ mất đi tình yêu sẽ cảm thấy vô cùng trống trải. Đàn ông có được tình yêu sẽ cảm thấy mệt mỏi vì vô cùng cực khổ.

37. Phụ nữ lấy chồng và hy vọng anh ấy thay đổi nhưng chẳng suy chuyển được gì. Đàn ông lấy vợ chỉ mong cô ấy vẫn như xưa nhưng cô ấy lại thay đổi.

38. Phụ nữ thường lo lắng cho tương lai cho đến khi cô ấy kiếm được một tấm chồng. Đàn ông chẳng lo nghĩ gì về tương lai cho đến khi anh ta lấy vợ.

39.  Phụ nữ luôn lo lắng về những gì đàn ông quên; đàn ông luôn lo sợ về những điều phụ nữ nhớ.

40. Đàn ông và phụ nữ ít nhất đồng ý với nhau ở một điều: họ đều không tin phụ nữ.

41. Phụ nữ và mèo sẽ làm như họ muốn, còn đàn ông và chó tốt nhất nên bình tĩnh và quen với điều đó đi.

42. Hãy nghe đây, con trai. Hầu hết phụ nữ đều nông cạn và trẻ con. Nhưng tầm phạm vi của họ lớn hơn ta. Người can đảm can đảm hơn. Người tốt tốt đẹp hơn - và nếu nói về vấn đề đó, kẻ ác cũng ác độc hơn.

43. Con gái yêu bằng tai, con trai yêu bằng mắt

44. Đàn ông không bao giờ bằng được phụ nữ ở tinh thần phụng sự không vụ lợi mà tự nhiên đã ban tặng cho nàng.

45. Đàn bà “tim” chỉ có một ngăn và khi đã yêu, tình yêu sẽ chi phối toàn bộ hoạt động của phái đẹp, còn mọi thứ khác bị đẩy ra ven bờ của trái tim (vì vậy họ dễ mù quáng); Còn đàn ông tim có tới 4 ngăn hoàn toàn biệt lập nhau: ngăn 1 dành cho vợ; ngăn 2: sự nghiệp; ngăn 3: sở thích, lý tưởng; ngăn 4: giải trí, nghỉ ngơi.

46. Đàn bà tình yêu thường mang cảm tính, xuất phát từ sự rung cảm trước đức tính của người nam rồi sau đó mới đến sự quyến luyến về thể xác. Còn ở đàn ông tình yêu thường bị rung động bởi vẻ đẹp thân xác trước, sau đó mới đến cái đẹp của tâm hồn. 

Trên đây là những câu nói hay về sự khác biệt giữa đàn ông và đàn bà. Hy vọng rằng những câu nói đó sẽ ít nhiều có ích đối với các bạn trong cuộc sống.

Nếu thấy thú vị, bạn vui lòng chia sẻ bài viết cho người khác nhé!

XEM THÊM:

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...