5 bài học bạn có thể học được từ những chú chó

Bạn có biết rằng, những chú chó có thể dạy chúng ta những bài học đặc biệt để có một cuộc sống hạnh phúc hơn, thoả mãn hơn.

Bạn có biết rằng, những chú chó có thể dạy chúng ta những bài học đặc biệt để có một cuộc sống hạnh phúc hơn, thoả mãn hơn.

ảnh bài học cuộc sống,suy ngẫm,lòng trung thành của loài chó,loài chó,cún cưng

1. Hăng hái!

Bạn có từng chú ý rằng những chú chó rất nhiệt tình?

Hãy quan sát khuôn mặt của những chú chó khi chúng nghe thấy lạch cạch của xây xích buộc cổ hay cách chúng chồm người trên hai chân sau và nhảy quanh điên cuồng khi chúng nhìn thấy bạn nhặt quả bóng của chúng…

Bạn sẽ không thấy một chú chó trông ủ rũ hoặc thất vọng khi chúng có cơ hội lao vào một cuộc phiêu lưu đến bãi biển hoặc một chuyến đi tới công viên.

Hãy vứt quả bóng của nó xuống nước, và bạn sẽ không thấy nó lãng phí một giây để suy nghĩ “Liệu mình có nên nhảy xuống nước và để bị ướt không nhỉ?”

Trong nháy mắt, chú chó sẽ nhảy xuống và bơi trở lại bờ, ngậm theo quả bóng.

Đây chính là điều mà chúng ta cần học hỏi!

Bạn cần vứt bỏ đi những suy nghĩ tiêu cực, điệu bộ rũ vai thườn thượt, vẻ ủ rũ trên khuôn mặt và nhận thức bi quan.

Ở một mức độ nào đó, những chú chó vượt trội hơn chúng ta về việc tận hưởng cuộc sống.

Bởi vậy, hãy học hỏi từ những chú chó của chúng ta… hoặc những chú chó nhà bên! Luôn hăng hái và tận dụng mọi cơ hội. Sự hăng hái, nhiệt tình sẽ đảm bảo cho bạn một cuộc sống hạnh phúc hơn.

2. Những chú chó không bao giờ giữ lại những hận thù

Bạn đã bao giờ rầy la chú chó của mình? Hoặc phớt lờ chúng vì công việc bận rộn?

Bạn đã bao giờ chú ý thấy chú chó của mình nhìn qua cửa kính thuỷ tinh với cặp mắt cún con khi bạn ngồi trước TV cả ngày, không chơi đùa với nó, không để ý tới nó.

Nhưng điều bất ngờ là khi mà bạn quay trở lại giành thời gian cho chúng, tỏ ra quan tâm chúng, chúng sẽ ngay lập tức nhảy vào vòng tay bạn, liếm khuôn mặt bạn và quên hoàn toàn cách mà bạn đối xử với nó trước đó.

Những chú chó không giữ lại những ác cảm, hận thù! Chúng ta cũng cần như thế nếu như muốn sống hạnh phúc hơn.

Khi chúng ta hận thù, chúng ta sẽ tích luỹ lại nhưng giận dữ, đau khổ trong tâm trí. Chúng ta sẽ bị đầu độc vì chúng.

Như khi một con rắn cắn mồi, con mồi của nó là kẻ phải chịu đựng, không phải bản thân con rắn.

Đừng để con rắn đầu độc bạn. Đừng để con rắn chiến thắng.

Hãy vứt bỏ những “độc tố” mà bạn đã tích tụ, những cơn giận dữ, những đau khổ. Hãy chọn sống một cuộc sống lạc quan, hạnh phúc.

Giữ lại thù hận sẽ ngăn trở bạn cảm thấy hạnh phúc và tận hưởng hiện tại.

Vì vậy hãy học hỏi những chú chó, buông bỏ những thù hận và những giận dữ, đau khổ mà nó mang tới để bạn có thể sống một cuộc sống hạnh phúc.

3. Chó không cần làm ra nhiều để có thể vui vẻ. Chúng chỉ đơn giản hưởng thụ.

Bạn đã bao giờ thấy một con chó chạy đuổi theo một quả bóng, mang quả bóng trở lại để rồi lặp đi lặp lại hành động đó?

Nếu bạn giống tôi, bạn có thể đã nghĩ rằng: “Thật ngớ ngẩn! Làm sao mấy con chó lại thấy khoái trá khi cứ làm đi làm lại một thứ chứ?” và “Thật vô nghĩa!”

Thật ra, tôi nghĩ rằng chúng ta đang ghen tị.

Sâu bên trong, chúng ta ước rằng chúng ta có thể làm điều gì đó vô nghĩa và cảm thấy hài lòng với nó.

Chúng ta đã quen với việc sống với một phong cách “năng suất”, chúng ta đã quên mất cách để hưởng thụ những giây phút giản đơn trong cuộc sống.

Nếu như không có một mục đích gì khi làm một việc, chúng ta sẽ thấy nó vô nghĩa. Chúng ta thường hỏi bản thân những câu hỏi như:

“Làm cái đó sẽ có lợi nhuận chứ?”

“Nó sẽ chỉ ra cho mình cái gì đó chứ?”

“Nó sẽ giúp mình tiến gần đến mục tiêu hơn chứ?”

Nhưng tại sao lại chúng ta lại không hỏi bản thân những điều như:

“Nó sẽ làm mình cười ư?”

“Nó có làm cho mình cảm thấy hạnh phúc?”

Và như thế là đủ!

Những chú chó đã học để thực sự coi trọng niềm vui của chúng. Đó là mục tiêu lớn nhất trong đời… để có được niềm vui, để cảm thấy tốt đẹp và vui vẻ hưởng thụ. Những chú chó chỉ cho chúng ta biết cách sống trong từng khoảnh khắc và làm những điều có thể khiến chúng ta thấy hạnh phúc… không phải làm những thứ chúng ta nghĩ rằng hữu ích nhất, có hiệu suất nhất.

4. Chó chấp nhận những vị trí tầm thường nhất

Những chú chó sẽ ngồi ở ngay dưới chân bạn, cho bạn cầm chân của chúng và nghe theo những mệnh lệnh của bạn.

Chúng chính là những ví dụ chân thực cho sự khiêm nhường!

Khiêm nhường sẽ khiến cho bạn trở thành một người hạnh phúc hơn, đây là lí do tại sao:

Khi bạn khiêm nhường, bạn sẽ không phải đố kị, bạn sẽ nhận ra mình cảm thấy thật sự vui vẻ đối với thành công của người khác!

Khiêm nhường cũng cho chúng ta thấy rằng, chúng ta tự tin mình là ai mà không phải cố tỏ ra cho những người khác thấy. Khêm nhường cho chúng ta thấy không cần phải xuất hiện như một người tuyệt vời nhất để cảm thấy tốt về bản thân, bởi chúng ta đã nhận ra giá trị đáng ngạc nhiên của mình.

Niềm kiêu hãnh là điều khiến chúng ta khoe khoang, cạnh tranh cùng người khác. Nhưng tại sao người ta lại phải khoe khoang về việc họ tuyệt vời như thế nào và cố để luôn ganh đua với người khác.

Nếu bạn chú ý, bạn sẽ thấy những người hay ganh đua thường là những người không vững vàng. Họ cần sự phê chuẩn của người khác, cần một thân phận địa vị cao để bản thân cảm thấy ổn. Họ liên tục cố gắng chứng minh giá trị của họ với những người khác.

Khi bạn gặp một người khiêm tốn, anh ta sẽ không bao giờ khoe khoang. Anh ta sẽ không bao giờ gào to về những điều vĩ đại anh ta đã làm. Đấy là do anh ta không cần làm những điều đó để cảm thấy bản thân có giá trị.

Đừng bận tâm đến ý kiến những người khác. Hãy khiêm nhường và các con sẽ không bao giờ phải lo âu. __Mẹ Terresa

Điều này cho chúng ta thấy rằng khiêm nhường thực sự khiến chúng ta thấy khoan khoái. Nếu chúng ta học được cách khiêm nhường, chúng ta sẽ cảm thấy lạc quan và hạnh phúc. Với thái độ khiêm nhường hơn, bạn có thể sống tự do hơn, hạnh phúc hơn.

5. Những chú chó cực kì trung thành

Tình bạn là một trong những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống! Và trung thành là một yếu tố cần thiết cho một tình bạn vĩ đại.

Trung thành giúp chúng ta tin tưởng và vun đắp cho những mối quan hệ, nơi mà chúng ta có thể dựa dẫm, phụ thuộc vào người bên cạnh, có thể là chính mình và tạo nên những khoảnh khắc tuyệt vời.

Những chú chó là ví dụ tuyệt vời cho sự trung thành.

Bạn đã từng thấy một chú cho dính chặt lấy chủ của mình chưa? Bạn sẽ không bao giờ thấy một con chó ở công viên đi về nhà với một người nào khác ngoài người chủ của mình.

Trong mắt chú chó của bạn, bạn là người tuyệt vời nhất trên thế giới. Bạn là người bạn tốt nhất của nó, nó sẽ không bao giờ phản bội bạn.

Đấy là điều khiến những chú chó được yêu thương.

Hãy giống như chúng, theo đuổi một lòng trung thành không bao giờ bị phá bỏ. Bạn sẽ thấy cuộc sống này trở nên phong phú tươi đẹp hơn với những mối quan hệ đáng ngạc nhiên. Đây chính là một trong những chìa khoá để có một cuộc sống hạnh phúc.

Chó là ví dụ hoàn hảo về cách để có được một cuộc sống hạnh phúc

Làm sao chúng có thể tích cực như vậy…ai biết được! Nhưng chắc chắn rằng chúng ta học được nhiều điều từ chúng.

Hãy để sự nhiệt huyết, lòng trung thành, sự khiêm tốn, lòng khoan dung và đơn giản hưởng thụ từng khoảnh khắc dẫn dắt bạn đến hạnh phúc.

want2discover.com