5 bài tập giúp bạn có thân hình khỏe đẹp trong 15 phút

Ngày nay, với nhịp sống luôn bận rộn thì hầu như phụ nữ ít có thời gian để đến những phòng tập thể dục. Nhưng những bài tập sau đây sẽ giúp bạn có 1 cơ thể đẹp hơn chỉ trong 15 phút.

Tất cả các bài tập này rất dễ dàng để bạn làm ở nhà với không gian và quần áo thoải mái. Với 5 bài tập trong vòng 15 phút sẽ giúp cơ thể bạn đẹp hơn và bạn sẽ thấy hiệu quả chỉ sau 1 tháng tập luyện.

1. Plank

1. Plank,

Plank có nghĩa là khúc gỗ hay chống đẩy bằng khuỷu tay. Tư thế Plank là một bài tập cực tốt cho cơ bụng, giúp cơ bụng khỏe và săn chắc hơn. Bài tập Plank thực hiện rất dễ dàng và đơn giản:

- Nằm xuống sàn, chống 2 khuỷu tay của bạn vuông góc 90 độ với vai. Nâng 2 mũi chân lên, đồng thời nâng giữ chân, đùi, hông, đầu song song với mặt đất. 

- Giữ tư thế trong 30 giây trong ngày tập đầu tiên và tăng thêm 5 giây mỗi ngày, nhưng đừng giữ quá 2 phút. Hãy nhớ siết chặt cơ bụng và thở đều.

2. Kết hợp tư thế chó duỗi mình và chim bồ câu

2. Kết hợp tư thế chó duỗi mình và chim bồ câu,

Đây cũng là một động tác phổ biến trong các bài tập thể hình. 

- Bạn bắt đầu với tư thế quỳ 2 trên đầu gối và đặt cả hai tay lên sàn trước mặt, giữ cơ thể song song với mặt đất. Nâng tay trái của bạn để nó song song với sàn nhà, sau đó cũng duỗi chân phải song song với sàn nhà. Giữ tư thế trong vòng 3 giây sau đó đổi chân và cánh tay.

- Làm bài tập này bắt đầu với 20 nhịp. Sau đó cứ thêm 5 nhịp cho đến khi bạn đạt đến 50. Đừng quên thở ra khi bạn duỗi tay và chân!

3. Push-up

3. Push-up,

Push-up là kỹ thuật hít đất (chống đẩy hít đất). Đây là bài tập giúp đốt calo giảm cân và giảm mỡ bụng, đặc biệt tốt cho phụ nữ. Bài tập này thực hiện như sau:

- Bạn bắt đầu với tư thế chống 2 tay rộng hơn vai, giữ người song song với mặt đất với 2 tay duỗi thẳng tối đa. Sau đó hạ đồng thời 2 khuỷu tay đẩy phần trên cơ thể gần với mặt đất hơn.

- Thực hiện bài tập với 10 lần, tăng thêm 2-5 lần mỗi ngày. Hãy nhớ để giữ cho lưng và đầu gối của bạn thẳng!

4. Squats

4. Squats,

Squats là bài tập tốt cho cơ mông và chân. 

- Bạn bắt đầu với tư thế đứng thẳng, hai chân rộng bằng vai. Từ từ khuỵu cong đầu gối trong tư thế ngồi xổm giơ tay trước mặt bạn với khuỷu tay cong. Sau đó đứng lên và hạ tay xuống. 

- Thực hiện liên tục với 10 lần, tăng thêm 5 lần trong mỗi lần tập luyện cho đến khi đạt được 50. Chú ý luôn giữ lưng thẳng.

5. Hip raises

5. Hip raises,

Hip raises là bài tập giúp cơ bụng săn chắc và vòng mông đẹp.

- Bạn bắt đầu với tư thế nằm ngửa. Uốn cong 2 đầu gối giữ cho bàn chân phẳng. 2 tay duỗi thẳng dọc theo cơ thể. Dùng lực từ 2 tay và thân trên nâng bụng và lưng lên khỏi mặt đất đồng thời thở ra. Giữ tư thế này trong 5 giây, sau đó hít vào và trở lại vị trí bắt đầu. Thực hiện với 15 lần, tăng thêm 5 lần trong mỗi lần tập luyện cho đến khi bạn đạt đến 50. Nếu lúc đầu quá khó, hãy đặt tay ra khỏi cơ thể.

Nên bắt đầu với bài tập khởi động: nhảy dây

Nên bắt đầu với bài tập khởi động: nhảy dây,

Nhảy dây là bài tập được rất nhiều yêu thích. Bạn không cần phải ra khỏi nhà hoặc đi bộ đến công viên gần nhất để làm điều đó. Bạn chỉ cần 1 sợi dây và thực hiện nhảy từ 5 - 10 phút ở nhà trước khi bắt đầu các bài tập. Điều này sẽ làm nóng cơ thể và bảo vệ bạn khỏi bị chấn thương khi tập.

Mẹo để đạt được mục tiêu mong muốn của bạn

Mẹo để đạt được mục tiêu mong muốn của bạn,

- Làm các bài tập thường xuyên. Tốt nhất là nên tập luyện cùng một lúc mỗi ngày.

- Mặc quần áo thoải mái, di chuyển tự do và không quá chật.

- Đừng quên làm nóng cơ thể trước mỗi buổi tập.

- Hãy nhớ làm theo hướng dẫn cho mỗi bài tập. Đọc hướng dẫn và xem kỹ hơn hình ảnh trước khi bạn bắt đầu.

- Tăng thêm số lần tập phù hợp với cơ thể bạn.

,

- Giày cũng phải thoải mái và có độ ma sát tốt.

- Duy trì chế độ ăn uống lành mạnh, ăn nhiều rau xanh và giảm đồ ngọt. 

- Uống đủ nước.

- Kiểm tra các số đo cơ thể của bạn thường xuyên để theo dõi sự tiến bộ của mình.

Hãy cùng tập luyện và chia sẻ các bài tập này để có một cơ thể khỏe mạnh, thân hình đẹp nhé!

                                                                                                  (Nguồn: Brightside)