Phạm Thị Huế 4 năm trước

5 bài tập thể dục cực hiệu quả dành cho dân văn phòng

Cuộc sống bận rộn khiến bạn không có đủ thời gian để đi đến các phòng tập thể dục. Tuy nhiên, vẫn có những bài tập thể dục giúp bạn giảm béo ngay tại văn phòng.

Cuộc sống bận rộn khiến bạn không có đủ thời gian để đi đến các phòng tập thể dục. Tuy nhiên, vẫn có những bài tập thể dục giúp bạn giảm béo ngay tại văn phòng.

1. Xoay ghế

Mô tả hình ảnhNgồi trên ghế xoay với tư thế lưng thẳng, nâng hai chân lên khỏi mặt sàn đồng thời đặt các đầu ngón tay vào cạnh bàn rồi từ từ xoay mình qua trái, qua phải. Cố gắng thực hiện mỗi bên mười lần. Hãy tập như vậy ba lần trong một ngày làm việc.

[qcngang]

2. Leo cầu thang

Mô tả hình ảnh Nếu bạn có cuộc họp ở một tầng khác hoặc phải đi ra ngoài ăn trưa, hãy đi cầu thang bộ thay vì sử dụng thang máy. Bạn cũng nên tranh thủ lúc giải lao để đi một vài vòng cầu thang vì việc ngồi lâu một chỗ sẽ dẫn đến những tác hại khôn lường.


3. Đứng lên ngồi xuống

Mô tả hình ảnh Mỗi lần bạn quay trở lại bàn làm việc từ một cuộc họp, từ nhà vệ sinh hoặc từ một máy bán hàng tự động, hãy tranh thủ thực hiện động tác đứng lên ngồi xuống 5 lần trước khi tiếp tục làm việc. Bạn bắt đầu bài tập này với tư thế đứng, chân bước hơi rộng hơn vai một chút và ngực ưỡn ra rồi sau đó ngồi xuống, lưng hơi tựa vào ghế trước khi ấn gót trở lại tư thế đứng.

4. Cuốn cơ tay

Mô tả hình ảnh Nếu bạn phải mang theo máy tính đi họp, hãy tận dụng chiếc máy tính của bạn làm tạ để cuốn cơ tay. Bạn bắt đầu động tác này với tư thế đứng thẳng, nắm máy tính trong tay với độ rộng ngang vai, lòng bàn tay hướng về phía trước và khuỷu tay gần với thân mình. Máy tính về phía trước (chỉ chuyển động cẳng tay) cho tới khi cơ bắp tay của bạn co lại hết cỡ và máy tính ở mức ngang vai. Bạn cũng có thể sử dụng máy dập ghim hoặc chai nước đầy để tập động tác này. Hãy cố gắng thực hiện cuốn mười lần cho mỗi tay.

[qcngang]

5. Chống đẩy

Mô tả hình ảnh

Khi bạn đi in tài liệu mà phải xếp hàng, hãy tranh thủ thời gian chống đẩy vào bức tường hoặc chiếc bàn gần đó. Bạn đứng cách bàn khoảng 0.3 m, chân mở rộng, đặt tay lên bàn. Giữ chân và lưng thẳng, gập khuỷu tay và dựa vào bàn sau đó đẩy người khỏi bàn về vị trí ban đầu.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...