Apeach 3 năm trước

5 bản nhạc phim thần tượng Đài Loan từng làm xao xuyến bao thế hệ 8x, 9x

Hơn 10 năm thống trị màn ảnh châu Á, dòng phim thần tượng Đài Loan đã gắn bó cùng tuổi thơ của bao thế hệ 8x, 9x. Cùng điểm lại những ca khúc gắn liền với những bộ phim từng làm khuynh đảo giới trẻ ngày ấy.

1. Lydia- Những ngã rẽ cuộc đời

"Những ngã rẽ cuộc đời" là một trong những bộ phim khởi đầu cho dòng phim thần tượng Đài Loan. Bộ phim đã lấy đi bao nước mắt của người xem, gây được ấn tượng mạnh mẽ trong lòng khán giả. Không thể không nhắc đến ca khúc "Lydia", ca khúc gợi nhớ hình ảnh Vu Hạo ( Quách Phẩm Siêu thủ vai) và Ngữ Yến ( An Dĩ Hiên thủ vai) cùng câu chuyện tình yêu đẹp của họ.

Lydia- F.I.R

2. Mưa sao băng- Vườn sao băng

"Vườn sao băng" là bộ phim mở đầu cho làn sóng phim thần tượng Đài Loan. Bộ phim tạo nên cơn sốt ở khắp khu vực châu Á. Đã có nhiều phiên bản "Vườn sao băng", tuy nhiên, phiên bản Đài Loan vẫn được người xem đánh giá cao nhất, bởi những cảm xúc mà nó mang lại, cũng như phần nhạc phim cuốn hút mà những chàng trai F4 thể hiện.

Mưa sao băng- F4

3. Kỷ niệm của hai ta- Sợi dây chuyền định mệnh

Nhắc đến phim thần tượng Đài Loan, bỏ qua "Sợi dây chuyền định mệnh" là một thiếu sót quá lớn. Bộ phim khẳng định tên tuổi của "Thần tượng không tuổi" Lâm Chí Dĩnh, cũng như đưa cái tên Yoo Ha Na, một nữ diễn viên Hàn Quốc đến gần hơn với khán giả. "Kỷ niệm của hai ta" dù không phải là nhạc chính của phim, nhưng nhờ ca từ, nội dung ý nghĩa, thêm vào đó là giọng hát ngọt ngào của Lý Nhã Vy, ca khúc đã chiếm trọn trái tim của người nghe.

Kỷ niệm của hai ta- Lý Nhã Vy

4. Nước mắt sao Bắc cực- Tình cờ

Có thể nói, sự nghiệp của Trương Đông Lương và Vương Tâm Lăng đã đi lên như diều gặp gió sau bộ phim "Tình cờ". Bộ phim đã giúp Vương Tâm Lăng trở thành một trong những ngọc nữ của dòng phim thần tượng. Đồng thời, khẳng định thực lực của hai diễn viên trẻ tuổi. Ca khúc "Nước mắt sao bắc Cực" do chính Trương Đông Lương thể hiện được xếp vào hàng danh sách nhạc phim kinh điển của Đài Loan.

Nước mắt sao bắc cực- Trương Đông Lương

5. Trò đùa tinh nghịch- Thơ ngây

"Thơ ngây" là một trong những tác phẩm thành công nhất của phim thần tượng Đài Loan. Bộ phim gây được tiếng vang lớn, đưa tên tuổi và sự nghiệp của Trịnh Nguyên Sướng, Lâm Y Thần lên một bước tiến mới, giúp cho họ nhận được sự yêu mến tại khắp các quốc gia trong khu vực châu Á, và trở thành những ngôi sao hàng đầu của xứ Đài. Ngoài nội dung phim thu hút cũng như dàn diễn viên nổi bật, ca khúc "Trò đùa tinh nghịch" do Vương Lam Nhân thể hiện là bản nhạc phim rất được yêu thích, chinh phục trái tim khán giả.

Trò đùa tinh nghịch- Vương Lam Nhân

Nguồn video: Youtube

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...