Quyên Nguyễn 2 năm trước

5 bí mật cần phải biết của những người tiêu dùng thông minh

Cho dù bạn mua thực phẩm hoặc mua bất cứ thứ gì khác cho gia đình và bản thân, chi tiêu tiền bạc chắc chắn là một vấn đề. Vì lý do đó, chúng ta cần phải thông minh, tỉnh táo khi tiêu dùng. Bạn có muốn biết những bí mật để tiết kiệm một số tiền trong khi mua sắm?

Trong bài này, chúng tôi sẽ nói về các mánh khoé mà hầu hết các nhà bán lẻ sử dụng cũng như cách lên kế hoạch mua sắm để bạn có được một lợi thế chi tiêu rất lớn. Vì vậy, lần tiếp theo bạn mua sắm trực tuyến hoặc trong cửa hàng, hãy xem xét 5 mẹo và thủ thuật sau đây để trở thành một người tiêu dùng thông minh.

Đừng vội mua những thứ mới nhất

Phần lớn mọi người thường nóng vội mua những thứ mới nhất ngay khi ra nó vừa tung ra, như quần áo, thiết bị di động hoặc máy tính. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải trả nhiều tiền hơn. 

Thay vì trả một số tiền lớn, tại sao bạn không tiếp tục sử dụng máy tính bảng hoặc điện thoại cũ của mình trong 1 hoặc 2 năm và chờ đến khi nó hạ giá? 

2. Mua hàng vào đợt giảm giá

Bạn có biết rằng để sắm được quần áo với giá tốt nhất, bạn nên mua chúng vào các đợt giảm giá. 

Ví dụ: bạn có thể mua áo thun vào tháng 4, áo tắm vào tháng 9 hoặc áo choàng vào tháng 11 với mức giá giảm từ 50% đến 75% (tuỳ mặt hàng). Đây thực sự là một cách tuyệt vời để tiết kiệm khoản tiền chi tiêu cho bạn. Tất nhiên, bạn sẽ phải chờ đợi vài tháng giữa việc mua quần áo và mặc chúng.

3. Có kế hoạch mua sắm

Hãy nhớ rằng các cửa hàng và siêu thị được thiết kế để khiến bạn chi tiêu càng nhiều tiền càng tốt. Các nhà bán lẻ sử dụng nhiều chiến lược hiệu quả để đạt được mục đích của họ. 

Ví dụ, nhiều cửa hàng tạp hóa đặt các sản phẩm tươi và đầy màu sắc bên cạnh lối vào để khách hàng cảm thấy phấn khích khi họ bước vào. Hơn thế nữa, các nhà bán lẻ quần áo cũng có các thủ thuật mua bán để thu hút bạn. Bạn có biết rằng họ có khuynh hướng cho âm nhạc to hơn, đèn sáng hơn và những thứ đắt tiền hơn đặt ở bên phải cửa hàng hay không? Đó là bởi vì khách hàng thường hướng về phía phải trước tiên.  

Đừng để bản thân rơi vào những thủ đoạn thu hút này. Đảm bảo rằng bạn đã quan sát mọi thứ xung quanh và có một kế hoạch mua sắm chính xác khi đi bộ qua các gian hàng. Lập kế hoạch rõ ràng, lên một danh sách những món đồ cần mua để buộc bạn phải đi thẳng đến nơi cần đến, lấy chúng, trả tiền và đi ra khỏi cửa hàng. Đây là cách dễ nhất để bạn không bị lãng phí nhiều tiền vào các mặt hàng không cần thiết nhưng hấp dẫn và mua một cái gì đó mà bạn không có kế hoạch.

4. Mua sắm online

Mua sắm online (trực tuyến) là một dạng thương mại điện tử cho phép khách hàng trực tiếp mua hàng hóa hoặc dịch vụ từ người bán qua Internet có sử dụng trình duyệt web. Người tiêu dùng có thể tìm thấy một sản phẩm quan tâm bằng cách trực tiếp truy cập trang web của nhà bán lẻ hoặc tìm kiếm trong số các nhà cung cấp khác sử dụng công cụ tìm kiếm mua sắm, hiển thị sự sẵn có và giá của sản phẩm tương tự tại các nhà bán lẻ điện tử khác nhau. Đây thật sự là một cơ hội tuyệt vời không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian mà còn tránh lãng phí quá nhiều tiền vào những thứ không cần thiết. 

5. Thay đổi thời gian

Phần lớn mọi người lên kế hoạch cho kỳ nghỉ của họ vào cuối tuần hoặc các dịp Lễ. Tất nhiên, ngành du lịch nhận thức được điều này, và kết quả là khách hàng sẽ phải trả thêm tiền vào những ngày này. 

Vì vậy, thay vì bội chi trên vé, cố gắng thay đổi thời gian của bạn và nhận được một thỏa thuận tốt hơn. Bạn có thể mua vé máy bay vào Thứ 7, Thứ 3 hoặc Thứ 4 với mức giá thấp hơn nhiều. Bạn nên tìm kiếm, kiểm tra giá ở nhiều nơi khác nhau để mua được giá tốt nhất. Điều này làm giảm chi phí đi lại của bạn cũng như giúp bạn tận hưởng kỳ nghỉ ngọt ngào và trọn vẹn hơn.

Tóm lại, một chút nỗ lực và sự sáng tạo có thể giúp bạn tiết kiệm tiền và “biến” bạn trở thành một người tiêu dùng thông minh.

Quyên Nguyễn - Ohay TV

Xem thêm

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...