5 bí mật của cướp biển - hải tặc mà không phải ai cũng biết

Mọi người biết đến cướp biển, hải tặc qua các bộ phim như 'Những tên cướp biển vùng Caribe' hay 'Đảo Hải Tặc'. Đôi khi có những điều mà chúng ta có thể còn chưa biết về các phong tục kỳ quái của cướp biển ở ngoài đời thực. Dưới đây là 5 bí mật của cướp biển - hải tặc mà không phải ai cũng biết

1. Lá Cờ Jolly Roger.

1. Lá Cờ Jolly Roger.,cướp biển,hải tặc,những điều thú vị trong cuộc sống Hai phiên bản của lá cờ Jolly Roger.

Lá cờ cướp biển nổi tiếng nhất là Jolly Roger với hình ảnh đầu lâu xương chéo. Rất ít người biết rằng lá cờ này trước đây có rất nhiều phiên bản. Bản đầu tiên được nhắc tới trong cuốn "Lịch Sử Cướp Biển" với hình quỷ mặt đầu lâu đâm thủng một trái tim, có các lá có khác in hình người đứng trên đầu lâu, đồng hồ các đứng cạnh đầu lâu,...

2. Không phải tất cả hải tặc đều là đàn ông.

2. Không phải tất cả hải tặc đều là đàn ông.,cướp biển,hải tặc,những điều thú vị trong cuộc sống Hai tên cướp biển là phụ nữ nổi tiếng nhất trong lịch sử.

Đã có một số người phụ nữ trở thành cướp biển và trở nên giàu có. Có hai người phụ nữ đã cải trang thành đàn ông để được lên một con tàu cướp biển và ra khơi. Khi con tàu này bị bắt họ đã bị tống vào ngục.

3. Bí quyết làm kẻ thù khiếp sợ bộ râu của tên cướp biển Râu Đen

3. Bí quyết làm kẻ thù khiếp sợ bộ râu của tên cướp biển Râu Đen,cướp biển,hải tặc,những điều thú vị trong cuộc sống Tên cướp biển Râu Đen.

Râu Đen là một trong những tên cướp biển danh tiếng và đáng sợ nhất. Một trong những lí do khiến mọi người sợ hãi khi gặp ông chính là bộ râu của ông. Trước khi tấn công một con tàu, ông có cách làm cho đối thủ sợ hãi, ông dặt sợi dây gai dưới bộ râu và ông đốt sợi dây gai, thế là đối thủ của ông sẽ thấy khói bốc lên từ khuôn mặt của ông ta khiến cho kẻ thù khiếp sợ và tưởng ông là "thần thánh phương nào". 

Ông ta mặc chiếc áo đỏ thẳm, luôn mang trong người 2 thanh kiếm và 2 khẩu súng. Đối với tất cả mội người, nhìn ông ta trông như là quỷ dữ vậy

4. Cướp biển là những người pha chế đầu tiên.

Mọi người đều biết hải tặc thường xuyên ăn nhậu. Uống rượu trở thành một phần quan trọng đối với văn hóa của cướp biển, còn nghiện rượu đã trở thành một tiêu chuẩn cơ bản đối với chúng. 

Đối với nhiều tên cướp biển, viễn cảnh uống rượu không giới hạn hấp dẫn hơn nhiều so với của cải mà chúng sẽ nhận được. Rượu đóng vai trò như sợi dây kết nối những tên hải tặc. Vì thế, nếu một kẻ không uống rượu, những tên khác sẽ nhìn gã với ánh mắt nghi ngờ. 

Hải tặc coi rượu là thứ giúp chúng trị nhiều bệnh – từ ngộ độc thực phẩm tới “bệnh” tự ti. Rượu rum là một loại hàng hóa rất quan trọng đối với hải tặc vùng Caribbe. Mỗi khi tàu cướp biển tấn công tàu buôn, chúng luôn cướp hết rượu rum.

5. Cướp biển đeo bịt mắt không phải do mắt bị hỏng.

Đối với một số cướp biển, mắt của họ bị hỏng do đấu kiếm. Tuy nhiên, một số cướp biển bịt mắt lại có một lý do khác, họ thường đi trên những con tàu đầy ánh sáng và đi xuống những cabin tối tăm. Điều này sẽ làm giảm chất lượng thị giác của họ. Vì vậy họ đeo bịt mắt để bảo vệ mắt của họ.