2 năm trước

5 bí mật từ cái bắt tay mà có thể bạn chưa biết

Bắt tay có nguồn gốc từ xa xưa, khi thổ dân các bộ lạc nguyên thủy gặp nhau trong hoàn cảnh thân thiện, họ sẽ đưa tay ra để lộ lòng bàn tay nhằm chứng tỏ rằng mình không mang theo hoặc không giấu vũ khí. Qua các thời đại, cái bắt tay càng được sử dụng nhiều mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Dưới đây là 5 bí mật từ cái bắt tay mà không phải ai cũng biết.

1. Bắt tay với lòng bàn tay úp

Bàn tay úp là dấu hiệu của sự thống trị, do đó, những người bắt tay với lòng bàn tay úp tức là họ đang muốn thể hiện quyền lực với đối phương. Nếu như nắm bắt được đặc điểm này, bạn sẽ giành được lợi thế lớn trong các buổi gặp mặt đối thủ cạnh tranh hay những người muốn đánh bại bạn.

2. Bắt tay với lòng bàn tay ngửa

Ngược lại với lòng bàn tay úp, những người bắt tay với lòng bàn tay ngửa thường mong muốn thể hiện sự phục tùng đối với đối phương. Hãy vận dụng điều này để lựa chọn cách bắt tay phù hợp khi giao tiếp, đặc biệt là đối với cấp trên hay với đối tác quan trọng.

3. Cái bắt tay giữa đàn ông và phụ nữ

Thông thường, do tính cách e ngại của phụ nữ trước người lạ nên đa phần khi được  yêu cầu bắt tay người đàn ông, người phụ nữ thường không "đáp lại" lời yêu cầu đó ngay nên rất dễ tạo ấn tượng không tốt với đàn ông. Do đó, nhiều người đàn ông lịch sự sẽ dùng bàn tay trái của mình nắm lấy bàn tay phải của người phụ nữ đặt lên tay phải của mình và yêu cầu bắt tay lại một cách nhẹ nhàng, làm cho phụ nữ có cảm giác được tôn trọng hơn.

4. Cách bắt tay cổ điển và hiện đại

Từ thời xa xưa, con người ta thường bắt tay để kiểm tra xem đối phương có mang vũ khí hay không, đồng thời cũng chính minh thiện chí của mình. Do đó, người ta sẽ bắt tay bằng cách nắm lấy phần dưới cánh tay. Đến thời hiện đại, cách chào hỏi bắt tay được dùng nhiều trong các hoạt động thương mại và chính trị, vì vậy, cách bắt tay cũng được thay đổi. Thông thường, người ta sẽ nắm chặt và lắc lòng bàn tay để chào hỏi, thâm chí là cả chào tạm biệt trong các buổi gặp mặt hoặc các buổi tiệc.

5. Số lần lắc tay khi bắt tay

Ở rất nhiều nơi trên thế giới, người ta thường lắc tay 5 đến 7 lần khi bắt tay. Nhưng ở một số nước chẳng hạn như Đức, họ lắc tay 2 đến 3 lần kèm theo thời gian nắm tay dài gấp đôi thời gian lắc. Người Pháp nhiệt tính nhất, họ bắt tay cả khi chào hỏi lẫn khi chia tay và mỗi ngày họ dành ra một khoảng thời gian đáng kể để làm điều đó.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn