Phạm Thị Minh Phương 2 năm trước

5 bí quyết để duy trì mối quan hệ hạnh phúc

Tôi rất thích ý nghĩ rằng một mối quan hệ nghiêm túc là một “hành trình từ “tôi” đến “chúng ta” ”. Hai con người riêng biệt, với suy nghĩ, ước vọng và cá tính khác nhau cùng chia sẻ cuộc sống chung. Cho dù các bạn có hợp nhau đến đâu lúc mới gặp, thì bạn vẫn phải đối mặt với những thử thách ngoài mong đợi trên con đường hạnh phúc của mình.

Cũng giống như những hành trình khác, để vượt qua những thử thách này, bạn cần phải có một tấm bản đồ và một bản kế hoạch. Là một người thực tế, tôi đã tích lũy rất nhiều công cụ nhằm tìm ra những lãnh địa hạnh phúc của tình yêu và các mối quan hệ. Dưới đây là 5 bí quyết hàng đầu để duy trì một mối quan hệ hạnh phúc. Tôi hy vọng bạn sẽ dễ dàng hiểu và áp dụng để cải thiện mối quan hệ của mình.

1. Hãy ở bên nhau

Tất cả chúng ta đều có một quỹ tình cảm có giới hạn. Chúng ta rất khó khăn để duy trì những mối quan hệ thân thiết với nhiều người cùng một lúc, vì vậy bạn hãy chắc chắn rằng người ấy chính là nửa kia của bạn. Nếu cuộc sống bận rộn khiến bạn phải dành nhiều thời gian cho bạn bè và người quen hơn quỹ thời gian bạn dành cho nửa kia của mình thì bạn nên xem lại thứ tự ưu tiên trong cuộc sống của bạn. Mặc dù sự vắng mặt có thể làm trái tim hai bạn thấy yêu hơn, nhưng xa nhau quá lâu có thể tạo ra khoảng cách giữa hai bạn. Khi tôi thấy mình dành quá nhiều thời gian cho các mối quan hệ xã hội và thời gian ở nhà chưa đủ, tôi biết là tôi cần thay đổi. Nếu tôi muốn gần gũi hơn với bạn đời của mình, tôi cần đảm bảo rằng chúng tôi có những khoảng thời gian đẹp và đáng nhớ bên nhau. 

2. Tự tìm ra hạnh phúc trong mối quan hệ

Bạn không thể làm người khác hạnh phúc, và trách nhiệm này có thể gây áp lực lên mối quan hệ. Hai bạn cần tìm thấy hạnh phúc trong mối quan hệ của mình mà không cần chờ đợi người kia làm mình hạnh phúc. Hãy theo đuổi những sở thích riêng, tự chăm sóc thể chất và cảm xúc của mình. Dành thời gian cho những gì làm bạn thấy dễ chịu và tự làm mình hài lòng. Hãy lên thời gian biểu cho cuộc sống của bạn bao gồm thời gian cho những việc này. Nếu bạn và người bạn đời của bạn biết cách tự làm cho mình hạnh phúc – khi đó các bạn sẽ có rất nhiều niềm vui để san sẻ cùng nhau.

3. Học cách tha thứ

Đôi khi ngay cả những đôi yêu nhau nhất cũng có thể nói hoặc làm những việc thiếu suy nghĩ. Trong một mối quan hệ kém bền vững thì điều này có thể dẫn tới sự trả đũa của người kia. Theo cách này thì những mâu thuẫn nhỏ có thể nhanh chóng trở nên không kiểm soát được. Nếu điều này xảy ra thường xuyên, nó có thể phá hủy mối quan hệ. Vì vậy khi bạn đời của bạn nói hoặc làm điều gì khiến bạn tổn thương, thay vì trả đũa, bạn hãy cố gắng tha thứ. Hãy đi con đường quang. Bằng cách đó, khi bạn nói hoặc làm điều gì khiến bạn đời của bạn thấy tổn thương (và điều này hoàn toàn có thể xảy ra), thì anh ấy (cô ấy) cũng sẽ tha thứ cho bạn.

4. Luôn nhìn vào bức tranh toàn cảnh

Khi một mối quan hệ đang phát triển, chúng ta rất dễ để mất đi cái nhìn toàn cảnh, đặc biệt khi có căng thẳng và xung đột tình cảm. Chúng ta thường có xu hướng trở nên nhỏ nhen và tập trung vào những vấn đề không liên quan gì đến “sơ đồ tổng thể”. Hãy nhớ rằng mối quan hệ của bạn giống một bộ phim hơn là một tấm hình. Đó là một chuỗi những hình ảnh góp phần làm nên câu chuyện. Và vì giống như một bộ phim, sau mỗi đợt thoái trào lại có một đợt cao trào. Luôn ghi nhớ triển vọng dài hạn này trong đầu và cả hai bạn sẽ được tận hưởng bộ phim này.

Điều này tốt hơn là việc để ý đến những “dòng nước đục” mà bạn gặp trên đường đi.

5. Hãy thắp sáng mối quan hệ

Có rất nhiều cơ hội trong một mối quan hệ để hai bên thảo luận về những vấn đề khó khăn, nhưng đôi khi bạn phải thắp sáng cho mối quan hệ của mình. Một trong những cách tốt nhất cho cặp đôi để củng cố quan hệ là cùng cười và vui đùa với nhau. Bạn có thấy mình chờ đợi được gỡ bỏ những phiền phức mà bạn và bạn đời đã gặp phải trong suốt một ngày dài? Có thể người bạn đời của bạn không muốn nghe về người đàn ông đã bỏ rơi bạn hoặc người đồng sự không chịu nỗ lực trong công việc. Mặc dù luôn có không gian trong mối quan hệ để bạn thảo luận về những gánh nặng trong cuộc sống, nhưng bạn hãy đảm bảo rằng các bạn luôn trong trạng thái cân bằng. Hãy ưu tiên cho việc vui đùa cùng nhau. Hãy dành cho nhau những điều bất ngờ, hãy khôi hài, và hãy cười thật to.

Alan Fox

(Theo livehappy.com)

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn