Form Your Soul 4 năm trước

5 bí quyết để tăng sự tự tin một cách dễ dàng

Muốn có sự tự tin không phải điều dễ dàng. Hãy cùng khám phá 5 bí quyết nhỏ sau đây giúp bạn tăng sự tự tin mà không hề tốn sức

Muốn có sự tự tin đòi hỏi phải qua thời gian và cần sự kiên nhẫn. Không hề có con đường tắt nào đem đến sự tự tin tuyệt đối ngoài việc lựa chọn “chậm mà chắc”. Sử dụng một vài lời khuyên nhỏ sau đây sẽ giúp bạn rèn luyện sự tự tin mà không hề khó để thực hiện.

Mô tả hình ảnh

1. Luôn suy nghĩ tích cực

Tất cả chúng ta luôn bị những suy nghĩ tiêu cực ám ảnh trong đầu và tự cho rằng mình không có khả năng làm gì cả. Tuy nhiên, bạn có thể thay đổi bằng cách luôn tự nói những điều tích cực. Hãy khởi đầu bằng cách nói 3 điều tốt về chính bạn trước gương trong phòng tắm vào mỗi buổi sáng. Một khi đã thành thói quen, não của bạn sẽ được cài đặt sự tích cực và bất kỳ một ý nghĩ tồi tệ nào cũng sẽ bị lấn át. Đừng bỏ cuộc giữa chừng bởi vì sự luyện tập là chìa khóa cho mọi thành quả

2. Chấp nhận rằng bạn sẽ phải thay đổi

Dành thời gian nhìn lại chính mình và chấp nhận bạn sẽ phải hy sinh điều gì đó để đón nhận một cái mới. Điều quan trọng là bạn tập trung vào thay đổi những thứ mà bạn có thể kiểm soát, bởi vì đó là nơi bạn sẽ thấy mình trưởng thành. Liệt kê ra 3 thứ mà bạn muốn cải thiện đầu tiên và cách mà bạn sẽ thay đổi mình. Tuy nhiên, hãy viết ra thay vì chỉ tượng tượng trong đầu, vì nó sẽ giúp bạn hình ảnh hóa những thành công hay dự trù những rủi ro mà bạn gặp phải một cách rõ ràng hơn.

[qcngang]

3. Thay đổi từ những bước nhỏ

Đừng suy nghĩ viển vông, hãy thực tế và bắt đầu bằng những bước nhỏ. Thật khó có thể tin ngay lập tức sau vài năm nữa bạn sẽ thành công nhưng bạn sẽ tin là một vài ngày sau, nếu kiên trì luyện tập bạn sẽ có cơ thể bạn sẽ “mi nhon” trở lại. Hãy chia nhỏ mục tiêu, dán vào bất cứ nơi nào bạn có thể thấy và thay đổi từng chút một.

4. Dừng việc so sánh bạn với người khác

Một trong những cái bẫy mà con người tự đưa mình vào là đi so sánh với người khác, nơi mà thực tế ai ai cũng khác biệt. Tất cả những gì bạn thấy bên ngoài không phải lúc nào cũng là sự thật. Nếu bạn luôn bị ám ảnh phải chạy theo người khác, hãy hạn chế truy cập vào các mạng xã hội như Facebook, Twitter...và dừng việc theo dõi họ.

5. Hãy cải thiện ngôn ngữ cơ thể

Đứng trước gương và rèn luyện điệu bộ của bạn khi nói chuyện. Bạn cũng có thể dạng chân và chống hông, điều này sẽ giúp bạn có đủ dũng khí để đối mặt với bất cứ thứ gì mà hăm dọa bạn.


Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...