5 năm trước

5 bí quyết để trở nên tích cực hơn

Lịch sử đã chứng mình rằng những người có cái nhìn tích cực về cuộc sống thường là những người rất thành công.

Mô tả hình ảnh


Lịch sử đã chứng mình rằng những người có cái nhìn tích cực về cuộc sống thường là những người rất thành công.

Đối với tôi, chuyển từ thái độ tiêu cực sang tích cực sẽ tạo ra một phong cách sống rất khác, cả về đời sống cá nhân và trong nghề nghiệp. Khi tôi thay đổi tư duy của mình theo hướng tích cực, tôi đã đi từ nhiều lần khởi nghiệp thất bại và chìm trong thất vọng sang những vụ kinh doanh thành công và được nêu trên tạp chí Entrepreneur (Doanh nhân).

Dưới đây là 5 bí quyết đã giúp tôi vượt qua những suy nghĩ tiêu cực và trở nên tích cực hơn:

1. Bày tỏ sự biết ơn.

Một trong những cách dễ nhất để trở nên tích cực là bày tỏ lòng biết ơn. Biết ơn những gì bạn đang có sẽ lập tức giúp bạn bỏ qua những suy nghĩ tích cực trong đầu. Sự biết ơn sẽ giúp bạn cảm thấy yêu đời hơn, khi bạn cảm thấy yêu cuộc sống hơn, bạn sẽ không còn cảm giác tiêu cực nữa.

Cách hiệu quả và nhanh nhất để bắt đầu biết ơn về cuộc sống của bạn là bày tỏ lòng biết ơn của bạn vào mỗi buổi sáng. Sau khi thức dậy, hãy liệt kê 10 điều bạn rất hài lòng trong cuộc sống của mình. Bạn có thể nói to ra hay nghĩ trong đầu 10 điều này, nhưng nó phải rất chi tiết và thật lòng. Nhắm mắt lại và bạn có thể cảm nhận sự biết ơn sâu sắc hơn.

2. Hãy là người cho đi.

Rất nhiều lần, cảm xúc tích cực gây ra bởi những vấn đề trong cuộc sống. Bạn có thể vứt bỏ cảm giác này bằng cách cho đi vô điều kiện.

Hãy chia sẻ những kinh nghiệm của bạn với mọi người xung quanh. Nếu ai đó đang tìm lời khuyên, hãy giúp họ. Đừng nghi ngờ những giá trị của bản thân bạn. Thậm chí nhữn g ý kiến nhỏ nhất của bạn có thể là một yếu tố rất lớn làm thay đổi quan điểm của người khác.

3. Kiểm soát cách thở.

Có người nói rằng ai có khả năng kiểm soát nhịp thở của họ sẽ có khả năng kiểm soát cuộc sống. Về nhiều mặt, câu nói này có vẻ đúng. Hãy nhớ lại khi bạn mất kiểm soát, nhịp thở của bạn thì như thế nào ? Khi giận dữ, bạn thở nhanh và ngắn. Nếu bạn kiểm soát được hơi thở của mình, bạn có thể hiểu và thay đổi những cảm xúc tiêu cực.

Dù bạn đang ở một nơi yên tĩnh hay một cuộc tranh luận, hãy tập thở. Khi bạn hít vào (bằng mũi), hãy cảm nhận không khí trong cơ thể bạn đang đi vào phổi. Khi nó vào sâu trong phổi, hãy thở thật chậm (bằng miệng) và xõa hết mọi căng thẳng.

4. Hãy tưởng tượng thành công của bạn.

Dùng khả năng tưởng tượng của bạn là một công cụ rất mạnh để trở nên tích cực hơn. Rất nhiều bộ óc tuyệt vời của thế giới, bao gồm Oprah Winfrey, Will Smith, Tiger Woods và Arnold Schwarzenegger đã từng nói họ sử dụng khả năng tưởng tượng của mình để vẽ ra những gì họ muốn đạt được trong cuộc sống, vậy tại sao chúng ta không làm thế ?

Hãy bắt đầu bằng cách nhắm mắt lại, nghĩ về những điều tích cực đã xảy ra với bạn trong quá khứ. Hãy nhớ lại chính xác những gì đã xảy ra, hãy đặt bạn trong bức tranh đó và cảm nhận cảm xúc tích cực đó. Khi mở mắt ra, bạn đang ở trong một trạng thái rất tích cực. Để việc tưởng tượng mang lại hiệu quả nhất, bạn nên luyện tập ngồi thiền trước.

5. Thiền định.

Ngồi thiền là một trong những cách hiệu quả nhất để tăng những suy nghĩ tích cực. Việc luyện tập ngồi thiền sẽ tăng nhận thức của bạn về sự kết nối giữa trí óc, cơ thể và tâm hồn. Thông qua việc thiền định, bạn có thể cách bỏ lại những suy nghĩ tiêu cực và nhận ra sự kết nối giữa tư duy và cơ thể.

Tìm một nơi yên tĩnh và thoải mái, nằm xuống và làm một số động tác đơn giản. Nhắm mắt lại, hãy hít thở thật sâu và thư giãn. Trong khi thở, hãy để mọi buồn phiển ra đi. Mỗi lần thở, hãy trút bỏ từng chút một. Khi bạn thả lỏng, bạn sẽ nhận ra mọi thứ xung quanh bạn thật đáng yêu và bạn luôn sống tràn ngập trong tình yêu.

Nếu bạn bắt đầu những biện pháp này và thực hành những kỹ thuật này, bạn sẽ cảm thấy cuộc sống là một dòng chảy kết nối với nhau và bạn sẽ cảm thấy mình may mắn hơn bao giờ hết.

Nguyenvo - Ohay Tv

Theo Michael Jacobs_ Entrepreneur

 

Chủ đề chính: #tích_cực

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn