Tuti
3 năm trước

5 bí quyết giúp bạn duy trì cuộc hôn nhân hạnh phúc và vui vẻ

Hỡi các cô gái! Các bạn thường mong muốn gì về đối tượng kết hôn của mình? Các chuyên gia nước ngoài đã tổng kết 5 bí quyết như bên dưới để giúp bạn duy trì cuộc hôn nhân hạnh phúc và vui vẻ.

1. Kết hôn muộn thường khó ly hôn hơn

Một nghiên cứu của trường Đại học Pennsylvania của Mỹ đã chỉ ra rằng những người có xu hướng kết hôn càng sớm thì tỷ lệ ly hôn càng cao. Tỷ lệ ly hôn của những cặp đôi kết hôn ở lứa tuổi 18 là 60%, nhưng ngược lại những người kết hôn muộn hơn sau 23 tuổi, khi tình cảm đã chín muồi thì tỷ lệ ly hôn giảm xuống còn 30%. 

2. Duy trì niềm lạc quan

Khi yêu nhau thì có nghèo một chút cũng không sao. Nhưng khi đã kết hôn rồi thì lại là một chuyện hoàn toàn khác. Cuộc sống gia đình đòi hỏi rất nhiều sự đóng góp chung từ hai phía. Nếu như có một người không có khả năng kinh tế thì sẽ rất dễ tạo áp lực cho người còn lại. Rất nhiều các nhiên cứu đã chỉ ra rằng khi cả hai vợ chồng cùng có công việc ổn định, kinh tế vững vàng, cùng nhau duy trì niềm lạc quan trong cuộc sống thì cuộc hôn nhân của họ thường bền vững hơn.

3. Độ tuổi kết hôn chênh lệch càng nhỏ thì càng khó ly hôn hơn

Trong một nghiên cứu của trường Đại học Emory cũng chỉ ra rằng tỷ lệ ly hôn ở các cặp vợ chồng chênh lệch nhau 5 tuổi là 18%, tỷ lệ ly hôn ở các cặp vợ chồng chênh lệch nhau 10 tuổi là 39% còn tỷ lệ ly hôn ở các cặp vợ chồng chênh lệch nhau đến 20 tuổi là 95%. Các cặp vợ chồng chênh lệch nhau 1 tuổi thì là đối tượng khó ly hôn nhất. Chính vì vậy bạn hãy từ bỏ suy nghĩ càng kết hôn với người lớn hơn mình thật nhiều tuổi thì càng nhận được sự chăm sóc nhiều hơn. Tình yêu đòi hỏi sự cố gắng nỗ lực, vun đắp từ cả hai phía, đó mới là điều quan trọng nhất để duy trì cuộc hôn nhân bền vững.

4. Biến tình bạn thành tình yêu

Nếu ai đó cho rằng từ bạn thân trở thành người yêu là một điều hết sức kì quặc thì người đó đã nhầm, bởi chỉ có người bạn thân ấy mới là người hiểu và đối xử chân thành nhất với bạn. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng nếu bạn kết hôn với người bạn thân của mình thì cuộc hôn nhân của bạn sẽ gặp nhiều thuận lợi hơn, mức độ hài lòng về cuộc hôn nhân cũng cao hơn, tình cảm vợ chồng cũng ngày càng ổn định và sâu đậm hơn. 

5. Cùng chia sẻ việc nhà

“Phân công làm việc nhà” có thể coi là một then chốt thành công của cuộc hôn nhân. Khi cả hai phía đều chủ động, sắp xếp và gánh vác công việc nhà sẽ không chỉ giúp tiết kiệm thời gian mà còn làm tăng gắn kết tình cảm vợ chồng. Nếu chỉ có một phía không ngừng yêu cầu đối phương gánh vác hết mọi công việc nhà mà không hề động tay giúp đỡ thì sớm muộn sẽ xuất hiện những rạn nứt, cãi vã trong đời sống vợ chồng. 

Theo: health.ettoday.net

Chủ đề chính: #hôn_nhân

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn