Tipachan 2 năm trước

5 bí quyết giúp ngôi nhà của bạn luôn thoáng mát trong mùa hè

Một vài cách làm mát nhà đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn cảm thấy dễ chịu và thoải mái hơn trong mùa hè mà không cần phải sử dụng điều hòa nhiệt độ. Hãy cùng xem nhé!

1. Hạn chế sử dụng nhiều thiết bị điện

Năng lượng tỏa ra từ các thiết bị điện sẽ làm tăng nhiệt độ trong ngôi nhà của bạn. Bạn nên hạn chế sử dụng ti vi, máy tính vào ban ngày vì chúng sinh ra rất nhiều nhiệt lượng. Hãy lên lịch nấu ăn, dọn dẹp thật khoa học để tránh phải bật bếp nấu nướng quá nhiều gây ra sự bức bí. 

Thay thế bóng đèn sợi đốt bằng bóng đèn huỳnh quang hoặc đèn LED.

2. Trồng cây xanh

Trồng cây xanh trong nhà là một trong những cách đơn giản và hữu hiệu nhất để giúp giảm nhiệt trong ngôi nhà của bạn. 

Đặt những chậu cây xanh hoặc thiết kế một giàn dây leo ngoài ban công sẽ có tác dụng rất lớn khiến ngôi nhà trở nên mát mẻ hơn. Cây xanh còn có tác dụng lọc không khí khiến bạn cảm thấy dễ chịu hơn trong những ngày nóng bức.

Lưu ý khi trồng cây nên xem xét đến vấn đề phong thủy để đặt ở vị trí hợp lí.

3. Sử dụng quạt

Việc này là cần thiết để giúp lưu thông không khí trong nhà. Với thời tiết oi bức của mùa hè bạn cần dùng quạt một cách thông minh hơn để làm giảm nhiệt độ. Chẳng hạn bạn có thể đặt một chậu nước đá ở phía trước quạt để giúp gió mát hơn.

Có nhiều loại quạt để bạn lựa chọn như quạt cây, quạt trần, quạt treo tường...vv. Quạt phun sương cũng là một gợi ý không tồi cho những ngày mùa hè vì nó giúp tiết kiệm 75% điện năng so với điều hòa. Hơn thế nữa nó còn làm tăng độ ẩm trong không khí khiến bạn cảm thấy dễ chịu hơn. 

4.Lưu ý thời gian đóng mở cửa sổ

Bạn nên đóng cửa sổ vào ban ngày và mở cửa sổ vào ban đêm. Trong ngày hãy đóng chặt các cửa sổ, đặc biệt là cửa sổ hướng tây và hướng đông để ngăn cản nhiệt độ nóng bức từ bên ngoài phả vào trong nhà. 

Còn ban đêm thì phải mở cửa sổ ra. Nếu vẫn tiếp tục đóng cửa thì nhiệt độ bị lưu trữ trong nhà của bạn sẽ không giảm đi tí nào đâu.

5. Lựa chọn rèm cửa phù hợp

Rèm cửa là món đồ hữu ích giúp giảm nhiệt cho ngôi nhà của bạn. Bạn nên chọn loại rèm cửa dày và có màu sắc tươi sáng.

Chú ý ban ngày phải đóng kín rèm cửa tránh ánh sáng và hơi nóng bên ngoài bốc vào trong nhà.

Những chiếc rèm cửa với màu sắc nhẹ nhàng và chất liệu phù hợp sẽ mang đến không gian mát mẻ và thoải mái nhất cho ngôi nhà của bạn. 

Tipachan

Tổng hợp

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...