Phạm Quang Lập
4 năm trước

5 bí quyết gúp bạn \"cai nghiện\" Facebook hiệu quả

Bạn có phải là một người đang nghiện facebook, bạn bè hay người thân của bạn có ai nghiện facebook. Hãy chia sẻ với mọi người những bí quyết cai nghiện nhé.

Nếu bạn đang cảm thấy việc tốn nhiều thời gian cho Facebook, việc đó thật sự ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của bạn và nhiều những vấn đề liên quan thì bạn nên tham khảo 5 bí quyết cai nghiện Facebook hiệu quả sau đây:

1. Thừa nhận " tôi là con nghiện facebook"

Bạn không thể "cai nghiện" Facebook nếu như không thừa nhận mình là một "con nghiện". Hãy thẳng thắn với chính bản thân mình. Không có lý do gì để phải xấu hổ về điều đó cả. Nói cho một người bạn đáng tin cậy biết và nhờ người đó nhắc nhở mỗi khi thời gian dán mắt vào màn hình máy tính của bạn quá lâu

Mô tả hình ảnh

2. Xóa hết những ứng dụng, trò chơi trên Facebook

Pirate Kings, Candy Crush Saga... là những ứng dụng trên Facebook dù mang tính giải trí cao nhưng nó cũng “ngốn” không ít thời gian của bạn. Chưa kể, những thứ đó còn "quyến rũ" bạn lên Facebook thường xuyên hơn. Vậy nên, một trong những cách hiệu quả nhất để "cắt" cơn nghiện chính là xóa hết ứng dụng và thẳng tay "chặn" bất kỳ lời mời tham gia trò chơi nào.

Mô tả hình ảnh

3. Lọc lại danh sách bạn bè

Kết bạn quá nhiều chỉ khiến bảng tin của bạn như một "nồi lẩu thập cẩm" với đủ các thành phần "không biết đâu mà lần". Hãy lọc lại danh sách bạn bè và chỉ giữ lại những người bạn thân thiết hoặc những ai mà bạn thường xuyên tương tác. Nhờ vậy, mỗi khi lướt newsfeed, bạn sẽ không phải mất hàng giờ liền chỉ để đọc status của những người mà có khi không biết gì về bạn.

Mô tả hình ảnh


4.  Hạn chế tương tác với người khác

Bạn không cần phải cập nhật trạng thái, chia sẻ hình ảnh quá thường xuyên. Bạn cũng không nhất thiết thông báo cho cả "nhân loại" biết mình ăn gì, đi đâu hay đang ở cùng với ai. Bên cạnh đó, hãy hạn chế bình luận trạng thái của người khác. Hạn chế tương tác với người khác sẽ giúp bạn tiết kiệm không ít thời gian ngồi chờ phản hồi từ bạn bè mình.

Mô tả hình ảnh

5. Giới hạn thời gian sử dụng Facebook của bạn

Xác định tổng thời gian sử dụng Facebook mỗi ngày của mình. Để hỗ trợ cho việc này, bạn có thể dùng ứng dụng Stayfocusd - một ứng dụng khá hữu ích, chuyên dùng để quản lý thời gian sử dụng internet của mỗi cá nhân. Hoặc bạn có thể xem thời gian dùng Facebook như một phần thưởng khi hoàn thành một công việc gì đó, như bài tập ở lớp hay công việc nhà chẳng hạn. Tóm lại, hãy giới hạn thật rõ ràng thời gian dùng Facebook trong ngày của mình.

Mô tả hình ảnh

Hy vọng với những bí quyến trên sẽ thật sự hữu ích cho bạn trong việc "cai nghiện" facebook một cách hiệu quả nhất.


                                                                                           Nguồn: ZenQuiz

                                                                                        Ảnh: Mr. Lập

Chủ đề chính: #mẹo_hay

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn