Thiên Đồng
3 năm trước

5 bí quyết nhìn bàn tay biết ngay tính cách của người Mỹ

Làm sao để biết được tính cách một người thông qua bàn tay và các ngón tay của họ? Điều đó trở nên thật dễ dàng nếu bạn nắm được các bí quyết sau đây.

Qua một quá trình nghiên cứu lâu dài, các nhà khoa học tại Viện nghiên cứu Bàn tay Mỹ khẳng định rằng bàn tay có thể tiết lộ rất nhiều điều về tính cách và đặc điểm con người chúng ta, mỗi ngón tay đều có ý nghĩa riêng của nó.

Chúng tôi ở Ohay TV xin chia sẻ kết quả nghiên cứu này tới các bạn!

1. Xác định bàn tay mạnh

Điều này rất đơn giản. Bạn là người thuận tay phải hay tay trái? Nếu thuận tay phải thì đó chính là bàn tay mạnh của bạn. Bàn tay này phản ánh tiền tài và tính cách của bạn, trong khi bàn tay kia (bàn tay không thuận) thì nói về thái độ của bạn đối với người thân. 

2. Xác định ngón tay mạnh và ngón tay yếu

Mỗi người có những ngón tay mạnh và những ngón tay yếu. Những ngón tay mạnh hơn thể hiện nhiều hơn những đặc điểm về con người của bạn. Nếu ngón tay nào của bạn bị cong, nghiêng vào nhau hoặc về phía trước, hoặc không thể làm được những việc nhất định, thì đó là những ngón tay yếu. Còn nếu một ngón tay dài và thẳng, đó là ngón tay mạnh của bạn. 

  • Một ngón cái mạnh trên bàn tay thuận của bạn, biểu hiện bạn đang cố gắng cho thành công trong nghề nghiệp của bạn.
  • Một ngón tay trỏ mạnh cho biết bạn quan tâm đến quyền lực và sức mạnh của bạn thân và là người thông minh và tinh ranh.
  • Ngón giữa là nói về trách nhiệm, sự tự tin, hiệu quả, sự phát triển và sự khôn ngoan. Nếu đây là ngón tay mạnh của bạn thì rất tuyệt vời phải không?
  • Ngón tay đeo nhẫn cho biết về khả năng nghệ thuật và sự tự thể hiện bản thân của bạn. 
  • Ngón út biểu hiện kỹ năng giao tiếp của bạn. 

Thí dụ, nếu ngón tay mạnh của bạn là ngón cái và ngón giữa, thì bạn có thể là một người tư duy lô-gic, làm việc hiệu quả, có trách nhiệm và rất chuyên nghiệp.

3. Hình dạng đầu ngón tay của bạn tiết lộ nét tính cách gì?

  • Đầu ngón tay hình tròn biểu hiện đó là người mong muốn hài hòa với người khác và rất ngại sự xung đột, bất đồng
  • Đầu ngón tay vuông và phẳng cho biết một người cẩn thận, tỉ mỉ; thích mọi thứ rõ ràng; không thích sự mơ hồ, không chắc chắn.
  • Đầu ngón tay hình cái xẻng (Đầu ngón tay rộng, loe ra) cho biết đây là người thích sự độc đáo và không thích sự rập khuôn theo thói quen máy móc.
  • Đầu ngón tay nhọn, đó là người hay lảng tránh thực tế và thích theo đuổi những thứ bất thường và huyền bí.

4. Khoảng cách giữa những ngón tay của bạn

Đặt tay bạn một cách tự nhiên lên mặt phẳng, hoặc giữ chúng thoải mái ở phía trước bạn.

Nếu khoảng cách giữa các ngón tay rộng, thì đây là người độc lập, thích tìm tòi phát hiện ra cái mới.

Nếu khoảng cách các ngón tay khít lại gần hơn, thì đó là người thận trọng, cẩn thận và có thể tự kiềm chế bản thân. 

>>Xem thêm: Cách xoa 5 ngón tay thổi bay trăm bệnh chỉ trong 60 giây

Nếu ngón giữa và ngón đeo nhẫn cách xa nhau, đây là người không dễ dàng bị ảnh hưởng bởi dư luận. Nếu chúng gần nhau, bạn có xu hướng bị ảnh hưởng của xã hội, sống theo kỳ vọng của xã hội và tuân theo các quy tắc.


Ngón áp út (ngón đeo nhẫn) và ngón út khoảng cách rộng, đó là người có xu hướng tránh các cuộc nói chuyện nghiêm túc và quan trọng, mà những cuộc nói chuyện ấy có thể ảnh hưởng tới công việc và mối quan hệ gia đình của họ. Nếu khoảng cách trung bình (so sánh với bàn tay của một người bạn), bạn có thể là một người có suy nghĩ độc lập và tinh tế.

Ngón cáingón trỏ có khoảng cách rộng, người này rất độc lập và có sự cạnh tranh cao, họ có tinh thần rất nghĩa hiệp, có thể duy trì một tình bạn thân thiết và bền chặt. 

Ngón cái ngón trỏ khít chặt, người này rất thận trọng, luôn có sự đề phòng người khác, phụ thuộc rất nhiều vào trạng thái tâm lý.

Ngón trỏngón giữa có khoảng cách rộng, người này tư duy độc lập, không thích bị người khác can thiệp hay trói buộc. 

Trên đây là một số bí quyết nhìn bàn tay, nhìn ngón tay biết ngay tính cách của các chuyên gia Mỹ. Bạn có thấy đúng không? Chúng tôi rất mong nhận được ý kiến, bình luận của các bạn!

Nếu thấy hay, hãy chia sẻ bài viết này cho bạn bè của bạn nhé!

T. Giảng

Theo brightside.me

Xem thêm các bài viết cùng tác giả: 

Chủ đề chính: #bàn_tay

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn