Nhật Hạ
2 năm trước

5 bộ phim hay về đề tài thảm họa của Hàn Quốc

Hãy cùng điểm lại những bộ phim hấp dẫn, kịch tính, chiếm trọn trái tim của khán giả về đề tài thảm họa của Hàn Quốc.

1. Train to Busan ( Chuyến tàu sinh tử)

Chuyến Tàu Sinh Tử - Train To Busan là một bộ phim kinh dị do Hàn Quốc sản xuất bối cảnh được lấy ở đất nước Hàn bị tấn công bởi một loại vi rút bí ẩn, nó biến con người thành zombie hung hăng và khát máu. Những xác sống này hung hăng tấn công mọi người và khiến dịch bệnh lan rộng. Một trong số chúng lên được chuyến tàu từ Seoul đến Busan và thảm kịch bắt đầu. Trong phim Chuyến Tàu Sinh Tử - Train To Busan chúng ta sẽ thấy khi đại dịch bùng phát thì họ không còn cách nào khác mà phải đương đầu để bảo vệ người thân của mình suốt quãng đường dài để có thể sinh tồn.

2.The Flu (Đại Dịch Cúm)

Bộ phim kể về một trận dịch bệnh kinh khủng nhất từ trước đến nay đang lây lan khắp Bundang (ngoại ô Seoul). Căn bệnh lây lan rất nhanh và hàng loạt người chết gây nên sự hỗn loạn vượt tầm kiểm soát. Để đề phòng căn bệnh lây sang các khu vực khác, thành phố Bundang, cách Seoul 19km có nguy cơ bị chính phủ tiêu hủy. Kang Ji-Koo (Jang Hyuk) là nhân viên cứu hỏa cùng bác sĩ Kim In-Hae (Soo-Ae) cần phải nhanh chóng  tìm ra các điều trị chủng loại virus có khả năng gây chết người chỉ sau 36 giờ nhiễm bệnh này.

3.Deranged (Ký Sinh Trùng)

Bộ phim nói về một loại kí sinh trùng có tên gọi “Yeongasi” hay “trùng lông bờm ngựa”. Loại kí sinh trùng này có khả năng phá hủy cơ thể vật chủ bằng cách kiểm soát dần não bộ và hệ thần kinh, cuối cùng dẫn đến phá hủy hoàn toàn cơ thể. 

4. Haeundae (Sóng Thần Ở Haeundae)

Bộ phim nói về thảm họa sóng thần ở Hàn Quốc với chi phí lên tới 10 tỷ won với hình ảnh hoành tráng không kém gì một bộ phim chủ nghĩa anh hùng của Hollywood. Cơn sóng thần khổng lồ trên bãi biển Haeundae bất ngờ ập tới kéo tất cả mọi người vào nguy hiểm, bộ phim kể lại câu chuyện của nhiều nhân vật bị mắc kẹt trong thảm họa, những con người rất đỗi bình thường với địa vị khác nhau trong xã hội và những chuyển biến tâm lý khi đối mặt với cái chết. Tình yêu, tình bạn, tình mẫu tử và đơn giản hơn là tình người trong cơn nguy kịch là những gì bộ phim "Sóng Thần ở Haeudae" muốn hướng người xem tới.

5. The tower (Tháp lửa)

Bộ phim lấy bối cảnh người dân đón noel trong một tòa tháp đôi cao 108 tầng, bất ngờ tòa nhà bị cháy thành một tháp lửa khổng lồ biến đêm giáng sinh thành địa ngục, hàng chục nghìn người phải tìm cách thoát khỏi đó. The Tower lấy đi không ít nước mắt người xem khi những người dân thường run rẩy sợ hãi đứng giữa sự sống và cái chết, những người hi sinh vì mọi người và cũng không ít người lạnh lùng, tàn nhẫn bỏ mặc sự sinh tồn của đồng loại.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn