Hoàng Trang 4 năm trước

5 bức hình khiến bạn ngừng phán xét người khác

Tạo hóa cho bạn cái miệng nhỏ nhắn không phải để dành phán xét người khác mà là để cảm thông và chia sẻ. Hãy nhìn 5 bức hình sau đây để bạn biết sống đúng hơn.

Tạo hóa cho bạn cái miệng nhỏ nhắn không phải để dành phán xét người khác mà là để cảm thông và chia sẻ. Hãy nhìn 5 bức hình sau đây để bạn biết sống đúng hơn.

1. Cô gái bạn trêu mập, cô ấy đang tự bỏ đói chính mình

Bạn đã biết điều tự ti của một người con gái là điểm không hoàn hảo ở chính bản thân mình. Bạn có thể lấy khuyết điểm của người khác làm trò đùa của bản thân mình nhưng bạn không thể hiểu được đằng sau nụ cười gượng của cô ấy là những tháng ngày tủi nhục và cực nhọc cô ấy đã trải qua. Cô ấy nhịn đói, tập luyện quá sức để ép xác bản thân mình theo tiêu chuẩn giống bạn.

Mô tả hình ảnh

Bạn đừng bao giờ tự đặt cái khuôn khổ của xã hội chung, của bạn để áp đặt lên người khác bởi mỗi người là một thực thể khác nhau và họ sống khác nhau.

2. Thằng bé bạn chửi nghèo, nó phải làm việc hằng đêm để phụ giúp gia đình

Nghèo không phải là một cái tội. Cái quan trọng trong cuộc sống là ở cách cư  xử của người đó ra sao với mọi người. Đừng chê người khác nghèo. Họ nghèo vật chất thua bạn nhưng đời sống tâm hồn họ lại hơn hẳn bạn thì sao?

Mô tả hình ảnh

Đừng phán xét họ bởi vì cuộc sống của họ đã rất vất vả vì gia đình mà bạn cũng chưa từng làm được như vậy. Cuộc sống là hãy đặt vào vị trí của nhau để hiểu và cảm thông.

3. Người đàn ông bạn cười vì anh ta đang khóc, Mẹ anh ấy vừa qua đời

Bạn đừng bao giờ nghĩ đàn ông là phải luôn mạnh mẽ và  nuốt nước mắt vào trong dù hoàn cảnh có éo le tới thế nào đi nữa. Khi đau buồn nhất người ta vẫn có thể khóc và khóc to như một đứa trẻ. Bạn cười và nghĩ người đàn ông này yếu đuối thì bạn hãy thử đặt trong hoàn cảnh của họ, khi người thân yêu nhất của bạn ra đi thì bạn sẽ như thế nào. Nếu là họ thì bạn cũng sẽ cư xử như thế mà thôi

Mô tả hình ảnh

Sống và cảm thông là những điều tuyệt vời nhất trong cuộc sống. Đừng vội chê cười người khác vì bạn đang tự làm trò cười với thiên hạ về cách cư xử của mình

4. Cậu bé bạn đẩy té ngày hôm qua, nó thường xuyên bị ngược đãi ở nhà

Bạn chưa từng bị bạo hành gia đình thì bạn đã may mắn hơn cả triệu đứa trẻ mỗi ngày bị hành hạ về thể xác và tâm hồn. Đừng ngược đãi những đứa trẻ vô tội ấy mà hãy dành những tình thương vỡ vụn trong tâm hồn bạn cho chúng, ít ra điều đó cũng đắp được phần nào hơi ấm trong tâm hồn chúng. Những đứa trẻ sinh ra vô tội và chúng hoàn toàn có quyền được sống và được yêu thương như những đứa trẻ khác. Đừng vội chà đạp lên chúng, chúng không đáng được "hưởng" những trái đắng như thế từ xã hội

Mô tả hình ảnh

Yêu thương là khái niệm cần cho xã hội. Hãy yêu thương những đứa trẻ đang bị người khác chà đạp, bởi đằng sau vẻ cam chịu của chúng là những sự đáng thương nhất trong xã hội

[qcngang]

5. Thằng gay mà bạn mới đập sáng nay, nó mới tự tử vài phút trước

Đừng phân biệt đối xử khi chúng ta cùng là con người trong xã hội. Nam, nữ hay gay cũng đều là người. Đừng bao giờ phê phán và chà đạp nhân phẩm của bất cứ ai. Họ tội nghiệp và đáng thương. Bạn đánh đập, chửi bới họ có làm bạn được tôn trọng và đáng kính hơn hay bạn đang tự dìm mình trong đáy vực của nhân phẩm đạo đức?

Mô tả hình ảnh

Mỗi lần bạn giày xéo lên thân thể họ là mỗi lần tâm hồn họ bị vết xước hằn sâu hơn. Nỗi đau mà họ gánh chịu còn tăng lên gấp ngàn lần. Nếu bạn không thể giúp được họ trong lúc khó khăn thì xin cũng đừng làm hại họ!

Hoàng Trang

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...