Tuệ Minh 5 năm trước

5 bước chăm sóc khuyên mũi mới xỏ

Nếu bạn đang có ý định xỏ một chiếc khuyên nhỏ xinh trên mũi thì hãy cùng Ohay TV xem cách chăm sóc sau khi bấm khuyên như thế nào để tránh nhiễm trùng nhé!

Trong khi chờ lỗ khuyên lành, cách tốt nhất để tránh nhiễm trùng hoặc những cơn đau gây khó chịu là chăm sóc vùng xỏ khuyên đúng cách. Ngoài việc làm sạch vệ sinh thường xuyên, bạn cần phải giữ cho cơ thể khỏe mạnh bằng cách ngưng hút thuốc, ăn ngủ đầy đủ và chỉ chạm vào mặt khi lau rửa phần khuyên mũi. Những bước chăm sóc dưới đây sẽ giúp vùng xỏ khuyên mũi của bạn nhanh lành mà không có biến chứng.

Bước 1:

Rửa sạch tay. Gấp đôi khăn giấy sạch lại thành hình vuông, phun dung dịch nước muối loãng lên khăn giấy cho đến khi khăn giấy ẩm. Nghiêng đầu sang một bên sao cho phần xỏ khuyên của bạn hướng lên trần nhà.

Bước 2:

Ấn khăn giấy ẩm vào chỗ khuyên xỏ và chiếc khuyên, giữ trong vòng 10 phút. Nhấc ra và cho chiếc khăn giấy đã dùng vào thùng rác. Tuyệt đối không chạm vào chiếc khuyên, lỗ khuyên hoặc vùng da xung quanh chiếc khuyên sau khi sát trùng bằng nước muối.

Bước 3:

Rửa lỗ khuyên xỏ và chiếc khuyên trong khi tắm mỗi ngày một lần. Dùng tay để rửa khuyên và da xung quanh. Dùng xà bông tiệt trùng chà lên chiếc khuyên, bên trong và ngoài lỗ khuyên để loại bỏ phần mảng bám. Đừng vặn hoặc xoay khuyên để tránh kích ứng hoặc bị rách da.

Bước 4:

Nếu bạn thấy đau hoặc sưng trong thời gian chờ lành lại, có thể uống thuốc chống viêm. Nhưng nhớ tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi uống thuốc nếu bạn có vấn đề về sức khỏe hoặc đang uống thuốc điều trị bệnh khác.

[qctrai]

Bước 5:

Thay áo gối (vỏ gối) sạch sẽ trong khoảng thời gian chờ lành lỗ khuyên. Dầu, bụi bẩn và vi khuẩn từ da và tóc bạn có thể vương trên vỏ gối và là nguyên nhân làm kích ứng lỗ khuyên. Nhớ tẩy trang thật sạch và làm sạch tóc khỏi những sản phẩm chăm sóc tóc trước khi đi ngủ.

Lưu ý:

Không bao giờ được sử dụng cồn hoặc hydrogen peroxide (hay oxy già) để vệ sinh vùng xỏ khuyên bởi nó chất này sẽ khiến da của bạn bị khô và làm hỏng các mô mới.

Mẹo:

  • Đến chỗ bấm khuyên để nhờ thợ bấm khuyên lành nghề thay đổi khuyên (đồ trang sức) cho bạn khi lỗ khuyên đã lành.
  • Rửa sạch lỗ khuyên thường xuyên bằng nước muối hoặc xà phòng và nước sau khi chơi thể thao, bơi lội hoặc tập thể dục nếu bạn không thể tắm ngay sau khi tham gia các hoạt động này.

Những thứ bạn cần để chăm sóc khuyên mũi:

  • Khăn giấy
  • Nước muối
  • Xà bông tiệt trùng
  • Nước
  • Thuốc chống viêm

Tuệ Minh - Ohay TV - Theo livestrong.com

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...