Anne 3 năm trước

5 bước để có thể THỨC DẬY SỚM mỗi ngày như những người THÀNH CÔNG

Một trong những thói quen chung của những người thành công đó là THỨC DẬY SỚM mỗi ngày. Với 5 bước này, việc thức dậy sớm với bạn sẽ là 'chuyện nhỏ'.

Thức dậy sớm - Thói quen của người thành công

Bạn bắt đầu ngày mới như thế nào? "5 phút nữa!", "Thêm 5 phút nữa!", "5 phút cuối cùng!", "Aaaa, không muốn dậy đâu!"....?

Yub, hầu hết chúng ta bắt đầu ngày mới với một...sự TRÌ HOÃN bằng việc nhấn nút "Báo lại" (snooze) bằng việc nói với tiềm thức của chúng ta rằng chúng ta thậm chí còn không có kỷ luật tự giác để bước ra khỏi chăn ấm, nệm êm vào buổi sáng, huống gì đến việc làm những việc quan trọng để hạnh phúc hơn, khỏe mạnh hơn và thành công hơn?

Khi đồng hồ báo thức reo lên vào buổi sáng, hãy xem nó như một món quà đầu tiên của cuộc sống dành cho chúng ta. Nó là món quà thời gian để ta hết mình kiến tạo cuộc sống mà ta muốn, làm những việc hướng đến mục tiêu và ước mơ của mình trong khi phần còn lại của thế giới đang...ngủ say.

Nếu không nhờ phương pháp sau, chắc có lẽ giờ đây tôi vẫn cứ nhấn nút "báo lại" vào mỗi sáng và cứ khư khư cái niềm tin cổ hủ của mình, biện hộ rằng tôi không thể dậy sớm.

Làm thế nào để bạn tiếp thêm động lực cho chính mình để thức dậy sớm và tạo ra một ngày đặc biệt, khi động lực thức dậy của bạn chỉ ở mức 1 hoặc 2 trên thang điểm từ 1 đến 10 đây?

Hãy thử phương pháp gồm 5 bước sau đây nhé! Phương pháp này vô cùng đơn giản và dễ dàng đến không tưởng để thực hiện, bạn sẽ không có lời xin lỗi biện hộ để bỏ việc trở thành một chú chim buổi sớm và chiến thắng ngày mới.

Bước #1: Thiết lập tư tưởng trước khi ngủ.

Suy nghĩ đầu tiên của bạn vào buổi sáng có thể giống như suy nghĩ cuối cùng bạn đã có trước khi ngủ. Bạn có bao giờ cảm thấy háo hức, nóng lòng chờ đến ngày mai đến nỗi không thể nào ngủ được (vì ngày mai bạn được đi chơi, đi du lịch) bao giờ chưa? Bạn thao thức và không thể ngừng nghĩ về những điều thú vị sẽ diễn ra trong buổi đi chơi, về nơi bạn sẽ đến, về những người bạn sẽ đi cùng...Bạn muốn trời sáng nhanh nhanh để bắt đầu chuyến đi ngay.... Đến sáng hôm sau, ngay khi đồng hồ reo lên, bạn liền mở mắt và bật ngay dậy ra khỏi giường với một sự háo hức khó tả.

Ngược lại, nếu suy nghĩ cuối cùng của bạn trước khi ngủ là những thứ như "Ôi không, không thể tin được là mai mình phải dậy trong khi mới ngủ được có 6 tiếng, mình sẽ mệt chết mất!" thì suy nghĩ đầu tiên khi đồng hồ báo thức reo có thể là: "Trời đất, đã hết 6 tiếng rồi ư? Mình chỉ muốn ngủ tiếp thôi!".

Và bạn hiểu kết quả thế nào rồi đấy.

Vậy mấu chốt ở đây là hãy quyết định suy nghĩ vào ngày tiếp theo một cách có ý thức vào mỗi tối, hãy tạo ra một mong đợi tích cực vào sáng hôm sau một cách chủ động hơn nhé !

Thiết lập tư tưởng trước khi đi ngủ là bước đầu tiên để bạn có thể dậy sớm đấy!

Bước #2: Đặt báo thức xa tầm với.

Nếu bạn chưa làm điều này, hãy để đồng hồ báo thức càng xa giường ngủ càng tốt. Điều này buộc bạn phải bước ra khỏi giường và di chuyển.Tôi nhận thấy rằng việc di chuyển có thể giúp tôi tỉnh giấc. Nhưng nếu bạn giữ đồng hồ trong tầm với, bạn có thể sẽ lại tiếp tục ấn nút "báo lại" mỗi lần nó reo.

Mẹo nhỏ cho những bạn có sử dụng smartphone: Bạn hãy cài đặt ứng dụng một ứng dụng báo thức đặc biệt cho điện thoại. "Alarmy" là một gợi ý. Ứng dụng này có chức năng báo thức bằng HÌNH ẢNH. Bạn cài hình TOILET làm báo thức chẳng hạn. Khi đồng hồ reo, bạn chỉ có thể tắt đồng hồ khi bạn vào nhà tắm và chụp lại tấm hình giống như hình cài đặt thì nó mới để bạn yên.

Hãy sử dụng công nghệ để giúp bạn dậy sớm

"Alarmy" - Một ứng dụng có chức năng báo thức bằng hình ảnh.

Bước #3: Đánh răng

Hãy cho cơ thể của bạn có thời gian để thức dậy từ từ. Sau khi tắt báo thức, hãy đi thẳng đến bồn rửa mặt để đánh răng và có thể vỗ vỗ nước ấm (hoặc lạnh) lên mặt. Các hành động đơn giản như thế này có thể tăng động lực thức dậy của bạn từ 1 hoặc 2 điểm lên thành 3 hoặc 4 điểm đấy.

Đánh răng giúp cho cơ thể có thêm thời giản để thức dậy

[qctrai]

Bước #4: Uống một ly nước đầy.

Đây là bước quan trọng. Sau 6 đến 8 tiếng không được cấp nước, bạn có thể bị thiếu nước nhẹ, đây chính là nguyên gây ra  mệt mỏi. Thường thì khi con người cảm thấy mệt thì điều mà họ thực sự cần là nước, chứ không phải ngủ thêm.

Mẹo nhỏ: thay vì uống một ly nước trắng bình thường, bạn hãy thử uống một cốc nước chanh mật ong ấm vào mỗi sáng, khi bụng còn trống. Lợi ích của nước chanh mật ong ấm đem lại chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ.

Thức dậy sớm uống một ly nước đầy để cung cấp cho phần nước bị mất đi sau một giấc ngủ dài, giúp tinh thần tỉnh táo hơn

Một ly chanh mật ong ấm mỗi sáng giúp cho ngày mới thêm tuyệt vời.

Bước #5: Mặc đồ tập thể dục.

Khi mặc bộ đồ thể dục, khiến bạn sẵn sàng để rời khỏi phòng ngủ. Một vài người thích bắt đầu ngày mới bằng việc nhảy dưới vòi sen. Đó cũng là một ý hay. Nhưng khi tắm xong, đừng vào phòng máy lạnh hay ngồi dưới quạt nhé! Bởi vì bạn sẽ có thể bị cảm đấy.

Theo kinh nghiệm của tôi, tập thể dục buổi sáng giúp tôi tối đa khả năng của mình bằng cách đặt mình vào một trạng thái tinh thần, thể chất và cảm xúc đỉnh điểm để chiến thắng.

Nếu bạn có bất cứ mẹo dậy sớm này muốn chia sẻ, tôi nóng lòng muốn nghe chúng lắm!

Tác giả: Hal Elrod

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...