Dihu 4 năm trước

5 Bước Đơn Giản Để Bạn Yêu Cuộc Sống Của Mình Hơn.

Bạn có yêu cuộc sống của mình không? Câu hỏi đó thật khó để trả lời. Sẽ có vài ngày mà bạn cảm thấy rằng cuộc sống của mình không đủ tốt.

Arthur Rubinstein từng nói: "Nếu bạn yêu cuộc sống, cuộc sống cũng sẽ yêu bạn"

Mô tả hình ảnh

Bạn có yêu cuộc sống của mình không? Câu hỏi đó thật khó để trả lời. Sẽ có vài ngày mà bạn cảm thấy rằng cuộc sống của mình không đủ tốt. Đôi lúc bạn nghĩ rằng mình có thể làm tốt hơn nếu như trong quá khứ mình đưa ra một quyết định khác. Đôi lúc bạn có cảm giác khó chịu như thể cuộc sống đang dần vuột khỏi tầm tay bạn. Thật khó để yêu thích những điều như vậy, đúng không?

Thật ra thì vẫn có rất nhiều người ngoài kia đang cảm thấy hài lòng với cuộc sống của họ. Tại sao điều đó lại quan trọng như vậy? Arthur Rubinstein từng nói rằng nếu bạn yêu cuộc sống, cuộc sống cũng sẽ yêu bạn. Hãy làm theo 5 bước đơn giản sau đây rồi bạn sẽ thấy – yêu cuộc đời, dễ hơn bạn nghĩ nhiều.

Bước 1. Hãy yêu người bên cạnh mình

Mô tả hình ảnh

Điều mà bạn cần làm là hãy bên cạnh những người mình yêu thương và gạt bỏ những người có thể làm phí thời gian của bạn. Đúng vậy, bạn khó có thể tránh xa những người làm bạn khó chịu, nhưng bạn cũng có thể giới hạn thời gian của mình cho những người như vậy. Hãy tự hỏi bản thân rằng, nếu hôm nay là ngày cuối cùng của cuộc đời, bạn muốn dành thời gian của mình cho ai? Ăn tối với ông chủ nhàm chán và những vị đối tác kinh doanh nóng nảy? Tám chuyện với người bạn cũ  nhiều năm không gặp? Hoặc có thể trải qua khoảng thời gian đó cùng với với cốc rượu và người bạn thân, người luôn bên cạnh mỗi khi bạn cần? Đó là lựa chọn của bạn và hãy đưa ra quyết định đúng đắn. Những phút giây bên cạnh người thân, gia đình, bạn bè chắc chắn sẽ góp phần tăng giá trị cuộc sống của bạn đấy.

Step 2. Hãy chăm sóc sức khỏe của bản thân

Mô tả hình ảnh


Bạn không thể tận hưởng cuộc sống này nếu lâm vào cảnh bệnh hoạn ngay cả những căn bệnh bình thường như cảm cúm, bạn phải trải qua vài ngày trên giường bệnh và mơ mộng hay mong rằng mọi thứ sẽ nhanh chóng qua đi. Tất nhiên là những thứ bệnh nghiêm trọng hơn sẽ phá hoại cuộc sống của bạn nhiều hơn nữa. Điều này không có nghĩa là nếu bạn không thực sự khỏe mạnh thì bạn nên chán ghét cuộc sống này, mà nó có nghĩa là bạn nên dành nhiều thời gian hơn để chăm sóc cho sức khỏe của mình. Mọi người đều biết rằng luyện tập thể thao sẽ giúp giảm stress, tăng sự tự tin và cân bằng hormones. Chế độ ăn khoa học cũng giúp ích rất nhiều cho thể trạng cũng như tâm trạng của bạn. Vậy tại sao bạn không bắt đầu yêu cuộc sống của mình ngay bằng việc chạy bộ buổi sáng, sau đó là thưởng thức một ly nước ép trái cây ưa thích?

Step 3. Hãy để tâm hồn tự do

Mô tả hình ảnh

Hãy để bản thân được tự do, thoải mái. Đừng bận tâm những người xung quanh nói gì về bạn, cảm giác ngại ngùng, ganh tỵ, chúng không tốt cho cuộc sống của bạn chút nào. Cũng đừng hấp tấp, vội vàng, và hãy để cho bản thân được nghỉ ngơi, thư giãn vì cuộc sống hiện đại không có nhiều thời gian cho bạn tự do đâu. Hãy nghĩ rằng chúng ta đang phụ thuộc vào công nghệ, xã hội và thói quen sinh hoạt hàng ngày. Hãy quên đi những lời bàn tán hay những suy nghĩ của người khác về bản thân. Hãy nghĩ xem những gì bạn chưa làm bao giờ và thử thực hiện chúng xem sao.

Step 4. Làm những gì mình yêu, yêu những gì mình làm

Mô tả hình ảnh

Nói thì dễ hơn làm. Tuy nhiên đó lại là một hiểu lầm cực lớn khi mà người ta cảm thấy ghét công việc hiện tại của bản thân và họ chỉ làm để mưu sinh. Khổng Tử từng nói rằng: “Hãy chọn công việc bạn yêu thích và như vậy bạn sẽ không phải làm việc một ngày nào trong cuộc đời mình”. Điều này đúng khi mà trong cuộc sống hiện đại, khả năng mới là mục tiêu thực.Vấn đề không phải là bạn không thể tìm được công việc yêu thích mà vấn đề thực sự ở đây là bạn không biết mình thích gì. Bạn nên chọn ra những gì ưu tiên và mục đích, sau đó hãy đưa ra quyết định. Nếu chỉ có một cơ hội chọn nghề, bạn sẽ chọn gì? Có thể quyết định đó sẽ thay đổi cuộc đời bạn mãi mãi.

Step 5. Luôn đổi mới bản thân

Mô tả hình ảnh

Bạn có để ý rằng những người thông minh không bao giờ chản thấy chán nản? Nếu biết phát triển bản thân, bạn sẽ cảm thấy cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn. Cải thiện bản thân như các kỹ năng, cá tính, chắc chắn bạn cũng sẽ cải thiện được chất lượng cuộc sống. Sớm hay muộn rồi thì bạn cũng sẽ đạt được điều xứng đáng. Có rất nhiều cách để tự hoàn thiện bản thân, điều đó nên được thực hiện như một sở thích thay vì là nghĩ vụ, bạn có thể đọc sách, học ngoại ngữ, đăng ký các lớp học online...Chỉ cần 30 phút mỗi ngày cũng tạo nên sự khác biệt và bạn sẽ tìm thấy nhiều lý do hơn để yêu cuộc sống này.

Kết

Hãy nhớ rằng, bạn chỉ có một cuộc đời để sống và để yêu. Đừng lãng phí thời gian của bản thân!

Nguồn: Herbeauty

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...