An Nhiên 2 năm trước

5 bước thoát kiếp FA

Bạn không xinh như Châu Bùi, cũng không có đường cong như Ngọc Trinh, bạn sẽ không có người theo đuổi?

Bạn đang FA, bạn vẫn đang không ngừng tìm kiếm một nửa của đời mình. Chỉ cần 5 bước bạn có thể tìm thấy tình yêu hằng chờ đợi. Động lòng rồi rung động, giây phút chạm ánh mât đối phương trái tim như mở lối!

1/ ĐẸP

Nhiều người nói trong tình yêu, thứ cần nhất là tâm hồn thay vì ngoại hình! Tôi không phủ nhận điều này. Nhưng trước khi bắt đầu cảm nắng yếu tố quan trọng hàng đầu lại là cái nhìn đầu tiên. Hãy nhìn vào thực tế, khi bạn xem một bộ phim chẳng ai lại quan tâm diễn xuất của diễn viên đầu tiên cả, chúng ta thường chú trọng ngoại hình để quyết định có nên theo dõi bộ phim hay không.  Vì vậy đừng lớn tiếng mà nói rằng, ngoại hình không ảnh hưởng đến tình yêu, nó không quan trọng nhất nhưng là cơ sở ban đầu để tạo nên một mỗi quan hệ. 

Vậy làm thế nào để đẹp? Bạn không xinh như Châu Bùi, cũng không có đường cong như Ngọc Trinh, bạn sẽ không có người theo đuổi? Thực ra khái niệm đẹp ở đây vô cùng đơn giản, hãy yêu thương bản thân mình hơn.  “ không có phụ nữ xấu chỉ có phụ nữ không biết làm đẹp”, câu nói này còn có thể áp dụng cho đấng mày râu. Ra tiệm salon, làm một kiểu tóc phù hợp, một chút son, một bộ đồ bắt mắt, cùng một ánh mắt tự tin. Bạn đã sẵn sàng để chinh phục trái tim của đối phương rồi đó.

2/ CHỦ ĐỘNG

​Bạn đã từng đơn phương một ai chưa? Đã từng nuối tiếc vì bỏ lỡ yêu thương? Chỉ khi ấy bạn mới hiểu giá trị của việc biết chủ động quan trọng nhường nào.​Năm tháng chảy trôi không điểm dừng, nhưng chỉ một giây bỏ lỡ đã là kết thúc cho một cuộc tình chưa kịp bắt đầu. Năm tháng thanh xuân luôn rạo rực những mối tình nồng cháy cũng là những nuối tiếc vì những ngại ngùng bỡ ngỡ chưa mở lời yêu mà khi mất đi là cả một vùng trời thương nhớ. Từ “giá như” luôn là điều gì đó một khi nhắc đến khiến người ta đau lòng.

Vậy tại sao ngay từ giờ bạn không mạnh mẽ hơn, biết nắm bắt cơ hội, thu hẹp khoảng cách với đối phương bằng những cái hẹn cafe, cùng nhau đi ăn, cùng nhau trò chuyện,...Có thể sẽ khá lâu để đối phương chấp nhận lời yêu, nhưng khi bạn đã cố gắng bản thân sẽ không hồi tiếc vì ngay cả thử cũng chưa từng. Và biết đâu“ mưa dầm thấm lâu”, những nối nhớ nhung, quan tâm ngọt ngào ấp ủ thành rượu trong tim, tưởng như say một lúc lại có thể say cả đời.

3/ BIẾT TRÂN TRỌNG NHỮNG NGƯỜI YÊU BẠN

Có một điều rất lạ là hầu hết những cô gái, chàng trai than rằng mình ế lại có rất nhiều người theo đuổi. Không phải những người đó không tốt chỉ là không phù hợp, họ thường trả lời như thế khi được hỏi lí do tại sao. Vậy bạn đã từng thử để xác thực? Có những cuộc tình họ bắt đầu khi chưa hề có tình cảm nhưng sau cùng lại có một cái kết viên mãn. Thương không nằm ở chỗ hợp hay không, mà là trong trái tim liệu có chút rung động. Bạn  có thể từ chối người yêu bạn nhưng không thể phũ với họ, vì họ đã lỡ trao tim cho bạn nắm giữ, trái tim cho đi là trái tim tựa như không còn là của mình, buồn vui của bạn là nụ cười và nước mắt của người kia, trân trọng họ chính là chứng minh bạn xứng đáng được yêu. Hãy thử bắt đầu một cuộc tình với một người xứng đáng. Đó không chỉ là cơ hội của họ mà còn là cơ hội của bạn, để bắt đầu một cuộc tình, để đôi bờ xa cách đến gần dòng sông tình yêu.

4/ BIẾT TỪ BỎ

Biết yêu thì hãy biết buông đúng lúc. Yêu thương khi chứa đựng những nỗi đau sẽ như ly thủy tinh đã vỡ chẳng bao giờ còn trong và long lanh như thuở đầu. Tổn thương đủ sâu, thì tình yêu cũng vơi dần, đổi lại sự đong đầy của những mất mát, vỡ nát, hoang tàn trong tim. Vậy tại sao bạn lại cố chấp theo đuổi một mối tình biết trước chỉ còn những đau thương. Đôi khi thay vì dùng trái tim hãy dùng lí trí để nhìn nhận vấn đề. Trái tim có thể cho bạn thấy bề sâu nhưng chẳng thể cho bạn thấy bề mặt, trái tim có thể yêu nhưng lí trí cho bạn biết đau thương mà từ bỏ. Đôi khi, từ bỏ cũng là một cách yêu, buông bỏ để tạo cơ hội cho cả hai, buông bỏ để biết đường dài phía trước sẽ có người phù hợp nắm tay bạn đi đến cuối đời, buông bỏ để nhận ra hóa ra bản thân bạn mạnh mẽ nhường nào. Sống trong tình yêu của quá khứ, chỉ làm bạn thêm tổn thương và đánh mất cơ hội với những điểu tốt đẹp hơn.

5/ THUẬN THEO TỰ NHIÊN

Tinh yêu là gì đó rất mơ hồ, bạn có thể biết cách yêu nhưng chẳng thể tạo nên tình yêu. Có những thứ không phải chỉ có lí thuyết là có thể thành công. Cái gì đến sẽ đến, tình yêu thực sự vẫn đang chờ bạn đâu đó. Có thể ngày mai khi bạn bước chân ra đường, ánh mặt trời lên và một cuộc tình mới lại bắt đầu.​

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...