It's Mandy!
1 năm trước

5 cách bạn có thế áp dụng để dậy sớm hiệu quả!

Dậy sớm là một vấn đề rất khó đối với những người thích 'ngủ nướng' hay những người hay làm việc vào ban đêm. Do đó, việc ngủ dậy sớm cũng là một trong những vấn đề quan trọng không kém, đặc biệt là với những học sinh, người cần giảm cân bằng việc chạy bộ hay những người có công việc gấp vào sáng sớm. Dưới đây là 5 mẹo có thế góp phần giúp bạn dậy sớm một cách 'nhẹ nhàng' và đơn giản nhất nhất.

1. Trước khi đi ngủ, bạn nên đi bộ nhẹ hoặc tập một vài động tác yoga cơ bản giúp bạn ngủ sâu giấc hơn, cảm giác thư thái hơn và khi ngủ dậy, bạn sẽ thấy dễ dàng hơn nhiều.

2. Không dùng điện thoại, máy tính, tivi hay ipad trước khi ngủ vì ánh sáng xanh phát ra từ màn hình có thể khiến quá trình sản sinh melatonin – một loại hormone đóng vai trò điều hòa giấc ngủ. Nhưng nếu bạn cần phải làm việc hay sử dụng chúng vào buổi tối thì bạn có thể cài những app bảo vệ mắt       như Twilight hay Sunrise để có giấc ngủ ngon hơn.

3. Không ăn trước khi đi ngủ vì nếu sáng dậy bụng cảm thấy hơi đói thì bạn sẽ có động lực ra khỏi giường hơn đấy.

4. Thiết lập chuông báo thức bằng một bài hát yêu thích, có thể là một bài hát sôi động hoặc một bài hát khiến bạn cảm thấy bị thôi thúc, cần phải ra khỏi giường để làm việc gì đó.

5. Đi ngủ đúng giờ. Hãy duy trì thời gian nghỉ ngơi điều độ và cố gắng thực hiện hàng ngày để tạo thành thói quen nhé.

Chủ đề chính: #dậy_sớm

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn