Quế Nguyệt
1 tuần trước

5 cách dễ dàng để thông tắc cống

Tất cả chúng ta đều biết các dấu hiệu ùn tắc chậu rửa bát. Chậu rửa cần thời gian lâu hơn để thoát nước. Bạn bắt đầu nhận thấy nước đọng quanh chân khi tắm. Và mùi hôi, những mùi lạ, khó chịu. Tất cả chúng đều là những dấu hiệu cho thấy bạn có thể sắp phải đối mặt với tình trạng cống bị tắc. Và rồi một ngày, bùng nổ. Cống của bạn bị tắc hoàn toàn. Đó là điều bạn cần phải giải quyết nhanh chóng, nếu không sẽ phải đối mặt với nguy cơ vỡ đường ống hoặc phòng tắm không sử dụng được nữa do ùn tắc

Sau đây mình sẽ giới thiệu đến bạn một số cách đơn giản để thông tắc cống

1. Dùng móc phơi đồ

Nhanh chóng, nhưng hiệu quả bất ngờ. Lấy một chiếc móc quần áo kim loại thông thường và duỗi thẳng nó ra hết mức có thể. Sau đó, uốn cong một đầu lại để tạo một chiếc móc nhỏ. Đẩy nó qua nắp cống và bắt đầu câu cá. Bạn sẽ có thể lấy đủ loại tóc và những thứ khó chịu ra khỏi cống. Hãy nhớ rằng, bạn luôn muốn kéo rác ra ngoài, không đẩy nó đi xa hơn. Khi bạn đã móc hết những thứ trong đường ống hãy xả lại đường ống bằng nước nóng để loại bỏ hết cặn bẩn.

2. Baking Soda và Giấm

Trộn 1/3 cốc muối nở với 1/3 cốc giấm trong cốc đong. Ngay sau đó bạn nên đổ nó xuống cống bị tắc. Hành động sục khí sẽ giúp loại bỏ cặn bẩn, tóc và cặn bẩn tích tụ trong đường ống. Hãy để nó trong một giờ hoặc thậm chí qua đêm nếu bạn có thể. Xả bằng nước nóng. Ngoài ra, hãy lấy càng nhiều baking soda khô càng tốt xuống cống trước, sau đó đổ giấm lên.

3. Nước sôi

Mẹo không dễ dàng hơn thế này. Đặt ấm đun nước lên (hoặc sử dụng bếp hoặc lò vi sóng nếu bạn không có ấm đun nước) và đun sôi càng nhiều nước càng tốt. Bây giờ đổ từ từ xuống cống theo hai đến ba giai đoạn, cho phép nước nóng hoạt động trong vài giây giữa mỗi lần đổ. Đây thường là cách dễ nhất và nhanh nhất để thông tắc cống. Nếu còn nước, hãy tự chúc mừng bằng một tách trà.

4. Chất tẩy rửa bát đĩa

Nếu bồn cầu của bạn bị tắc, hãy đổ 1/4 cốc nước rửa bát vào bát. Sau đó đun sôi một ít nước. Xà phòng rửa bát sẽ hoạt động như một chất bôi trơn và giúp đánh tan cặn nhờn. Sau đó đổ nước nóng xuống và sẵn sàng bắt đầu ngâm mình. Nếu pít tông không cắt nó, găng tay cao su có thể là lựa

Đó là một số cách đơn giản để thông tắc cống có hiệu quả ngay tại bồn cầu hoặc là chậu rửa bát bạn có thể thử và đánh giá hiệu quả như thế nào. Và khi vấn đề được giải quyết quay lại đây và cho mình một like cũng chưa muộn :)))

Chủ đề chính: #thông_tắc_cống

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn