5 năm trước

5 cách để gạt bỏ mọi thứ trước khi \"lên giường\"

Khi đặt lưng nằm ngủ thì bỗng dưng ở đâu vô số những ý nghĩ lại ập đến bất ngờ. Đôi khi những ý nghĩ đó đơn giản chỉ là ngày mai nên mua cái gì, hay thời tiết sẽ như thế nào...

Bạn có hay có những suy nghĩ cứ mãi lảng vảng trong đâu trước khi ngủ? Nếu như bạn là 1 người bận rộn và gặp nhiều "xì trét" thì nhiều khả năng đầu óc bạn sẽ luôn ở trong trạng thái mệt mỏi. Và khi đặt lưng nằm ngủ thì bỗng dưng ở đâu vô số những ý nghĩ lại ập đến bất ngờ. Đôi khi những ý nghĩ đó đơn giản chỉ là ngày mai nên mua cái gì, hay thời tiết sẽ như thế nào... Những thứ đó cũng đáng để bạn chú ý đấy, nhưng đây là lúc để NGỦ kia mà, bạn không nên quan tâm đến nó nữa ! Cảm thấy khó khăn ư, dưới đây sẽ là 5 cách vô cùng hữu ích sẽ giúp bạn làm "trống rỗng tâm trí" để có được 1 giấc ngủ thoải mái hơn.

1. Viết ra những suy nghĩ của bạn

Có rất nhiều cách để bạn đưa những suy nghĩ dù tốt hay xấu ra khỏi đầu để chúng khỏi phải luẩn quẩn trong đầu ngay cả khi bạn đang ngủ. Một trong số đó là dùng 2 vật dụng vô cùng đơn giản : chỉ 1 cây bút, 1 tờ giấy và bạn sẽ làm được điều đó một cách dễ dàng. Ghi tất cả những thứ còn lảng vảng ở trong đầu bạn ra và bạn sẽ không còn phải suy nghĩ về chúng trong lúc ngủ nữa. Hoặc bạn có thể dùng app để ghi lại những notes quan trọng để khi cần bạn có thể tìm lại chúng 1 cách dễ dàng. Biết đâu nó có thể giúp ích cho bạn sau này đấy !

ghi chép

2. Tưởng tượng

Nếu như có quá nhiều suy nghĩ ập đến vào thời điểm bạn bước chân lên giường, một sự hình dung đơn giản sẽ giúp bạn làm dịu đi phần nào nỗi căng thẳng.Tưởng tượng rằng bên cạnh cái giường của bạn là một cái thùng thật lớn, và khi bất cứ ý nghĩ nào ập đến, bạn hãy chụp lấy nó thật nhanh và ném thật mạnh vào cái thùng "tưởng tượng" kia. Và bạn cũng có thể "lục" lại chúng nếu muốn, nhưng điều quan trọng bây giờ là lên giường ngủ kìa ! 

3. Thiền định

Thiền một lúc trước khi ngủ có vô số những hiệu quả, trong số đó bao gồm cải thiện giấc ngủ và tạo ra một tâm hồn điềm tĩnh, trí tuệ minh mẫn. Thiền định mỗi ngày sẽ loại bỏ những ý nghĩ không tốt trong đầu và thêm nữa, phương pháp này giúp ta điều hòa được hơi thở của mình, khiến cho đầu óc chúng ta luôn ở trạng thái được thư giãn thật sự trước khi ngủ.

4. Tự hứa rằng bạn sẽ tiếp tục suy nghĩ vào một thời điểm khác

Suy nghĩ của chúng ta rất dai dẳng và ngoan cố. Nó cứ luôn xoay quanh những ý tưởng, vấn đề, những lo âu phiền muộn miễn là bạn còn cho phép chúng tồn tại. Nếu nó cứ liên tục xuất hiện như vậy,bạn hãy làm một thỏa thuận với nó, hãy nói rằng: " Tao hứa sẽ để ý tới bọn màyvào 1 dịp khác, còn bây giờ, tao cần đi ngủ." Bạn sẽ yên tâm mà đi ngủ, nhưng dĩ nhiên là bạn phải hoàn thành lời hứa với chính mình.

Mô tả hình ảnh

5. Làm tất cả mọi thứ trước khi đi ngủ

Đây là cách nghe thì tưởng đơn giản nhất nhưng thật ra là khó nhất vì không dễ dàng gì bạn có thể làm được tất cả mọi việc trước khi đi ngủ mà không còn "lưu luyến" một chút thứ gì đó. Chúng ta phần lớn sẽ truy cập internet trước khi đi ngủ, và thói quen này vô cùng xấu vì mắt chúng ta đã bị căng ra rất nhiều và cần một thời gian để bình thường trở lại. Chưa kể vô vàn những ý nghĩ sẽ ập tới và làm bạn phải khó khăn để "dọn dẹp" chúng. Vì vậy tốt nhất là nên hạn chế dùng những thiết bị điện tử trước khi đi ngủ, bạn có thể đọc sách khoảng 5 phút hay tập 1 bài thể dục nhẹ gì đó, và giấc ngủ sẽ đến với bạn một cách dễ dàng.

Mô tả hình ảnh

Nếu áp dụng những phương pháp này mà bạn cảm thấy dễ ngủ hơn, hãy quay lại và cho mình biết nhé! Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho các bạn.

Chủ đề chính: #giấc_ngủ

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn