Hoàng văn Ái 4 năm trước

5 cách để giữ chân khách hàng hiệu quả

Doanh nghiệp mang đến cho khách hàng sản phẩm dịch vụ, nhưng cũng chính khách hàng là nguồn nuôi dưỡng cho doanh nghiệp lớn mạnh và phát triển để tiếp tục phục

Doanh nghiệp mang đến cho khách hàng sản phẩm dịch vụ, nhưng cũng chính khách hàng là nguồn nuôi dưỡng cho doanh nghiệp lớn mạnh và phát triển để tiếp tục phục vụ khách hàng. Bài viết dưới đây sẽ tiết lộ cho bạn những cách thức hiệu quả để giữ mối liên kết chặt chẽ với khách hàng, làm họ hài lòng, tin tưởng và yêu mến doanh nghiệp.

Mô tả hình ảnh

Doanh nghiệp hãy luôn quan tâm và liên kết chặt chẽ với khách hàng của mình

Một yếu tố quan trọng đã thay đổi nền kinh tế hiện nay, đó là xu hướng online hóa tất cả các phương thức giao tiếp trong kinh doanh, từ quảng bá sản phẩm, mua và bán hàng, thanh toán cho đến các dịch vụ chăm sóc khách hàng sau giao dịch. Tất cả các công việc giao thương buôn bán vốn trước đây chỉ có thể thông qua con đường trực tiếp giờ đây đều được ảo hóa hiệu quả, giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí và thu lợi nhuận khổng lồ. Chính vì thế, sử dụng con đường online để kết nối và liên kết chặt chẽ với khách hàng đang là xu thế lên ngôi hiện nay.

1. Giữ tương tác đều đặn với khách hàng

Mô tả hình ảnh

Dù khách hàng bạn là ai, khách hàng cũ, khách hàng mới hay là khách hàng tiềm năng, hãy luôn luôn giữ mối liên kết chặt chẽ với họ. Hãy làm các khách hàng của mình luôn biết đến và nghĩ đến thương hiệu doanh nghiệp.

Chẳng hạn, bạn có thể gửi email đến khách hàng hằng ngày, hằng tuần hoặc một cuộc gọi chăm sóc hằng tháng. Hãy thật tế nhị để không làm phiền lúc khách hàng đang bận, nhưng luôn bên họ lúc họ có thời gian.

Luôn cập nhật thông tin các bài viết mới cho website mỗi ngày để thể hiện rằng công ty đang kinh doanh hiệu quả. Chẳng hạn, bạn có thể thay hình ảnh banner website để hưởng ứng một sự kiện, công bố các hình ảnh về cac hoạt động năng động sáng tạo của nhân viên trong công ty, một bài viết mới về hoạt động rèn luyện ngoại khóa của các nhân viên,… Tất cả điều này đều mang đến những ấn tượng thiết thực trong mắt khách hàng.

2. Phản hồi sự cố ngay lập tức

Mô tả hình ảnh

Tặng quà để thể hiện doanh nghiệp luôn đặt sự hài lòng của khách hàng lên trên hết

Không quan trọng vấn đề xảy ra do ai, khách hàng của bạn luôn đúng. Với bất kì sự cố nào không may xảy ra, hãy phản ứng thật nhanh và đặt quyền lợi của khách hàng lên trên hết. Khi vấn đề xảy ra, nếu doanh nghiệp không hề có hồi đáp khắc phục hay tệ hơn, đổ lỗi cho khách hàng, doanh nghiệp sẽ vĩnh viễn mất đi khách hàng đó. Chưa kể đến, điều này sẽ lan truyền nhanh chóng qua các bài viết báo chí, truyền thông xã hội,… và làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh công ty. Tất nhiên, hậu quả đưa đến là khách hàng của bạn sẽ dè dặt hơn với doanh nghiệp.

3. Luôn luôn đổi mới hình ảnh trong mắt khách hàng

Mô tả hình ảnh

Trong cuộc sống hiện đại, có hàng trăm nhãn hiệu và thông tin khác nhau mỗi ngày. Khách hàng sẽ chỉ lựa chọn nhãn hàng nào hấp dẫn nhất, bắt mắt nhất, nổi tiếng nhất. Nếu doanh nghiệp không biết làm mới mình để hợp với xu thế của thời đại thì sẽ nhanh chóng bị đẩy lùi về sau.

Sự làm mới đôi khi chỉ đơn giản là thay đổi logo, đổi mới hình ảnh đã quá quen thuộc hay nhiều cách khác nhau. Có thể kể đến thành công của ngân hàng Vietcombank khi thay đổi hệ thống nhận diện thương hiệu vào năm 2013. Biểu tượng logo mới chữ V màu xanh đã mang đến thông điệp mới của doanh nghiệp, kết nối khách hàng đến doanh nghiệp bằng sự tin cậy và phát triển bền vững. Đến thời điểm hiện tại, không một ai nghi ngờ về vị thế của ngân hàng này trên thị trường Việt Nam và thế giới.

Hãy làm hài lòng khách hàng của bạn, bằng mọi phương tiện, bằng mọi cách thức. Bởi, điểm đến của khách hàng chính là doanh nghiệp và sản phẩm của doanh nghiệp. Hãy trở thành nơi xứng đáng để khách hàng của bạn tìm đến và tin dùng sản phẩm dịch vụ của mình.

4. Chú trọng trong giao tiếp với khách hàng

Mô tả hình ảnh

Luôn giữ nụ cười trên môi hay sử dụng lợi thế của chất giọng ấm, nhẹ nhàng để giao tiếp với khách hàng là một nghệ thuật giao tiếp có sức mạnh ghê gớm. Tuy nhiên, đừng cười nói như một người máy đã được lập trình sẵn mà hãy gửi đến khách hàng một nụ cười chân thật từ trái tim, không giả tạo. Điều này chắc chắn sẽ khiến “thượng đế” của chúng ta cảm thấy được chào đón và luôn an tâm, tin tưởng hơn trong quá trình mua hàng.

5. Khách hàng luôn quan trọng nhất

Mô tả hình ảnh

Đương nhiên, mỗi một doanh nghiệp đều có nhiều hơn một khách hàng do đó việc chăm sóc chu đáo tất cả những vị khách đó là điều không dễ dàng. Tuy nhiên, hãy cố gắng hết sức nhé, bởi bất kỳ một quý khách nào cũng muốn mình thực sự là một thượng đế quan trọng của cửa hàng.

Hoàng Ái - tổng hợp

ohaytv

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn