Nguyễn Huy Phương 4 năm trước

5 cách để LÀM LÀNH với bạn gái sau mỗi CUỘC CHIẾN

Sẽ luôn có những bất đồng trong bất kỳ mối quan hệ nào và cách xử lý sẽ do bạn lựa chọn. 5 cách để làm lành với bạn gái sau mỗi cuộc chiến.

Khoảng thời gian tinh tế nhất để làm lành trong bất kì một mối quan hệ nào đó là ngay sau khi hai người đã có một cuộc chiến lớn. Người yêu của bạn vẫn còn đang rất giận bạn trong khi bạn cũng đang “sôi máu” không kém. Bạn biết nên xử lý như thế nào trong tình huống này nhưng lại sợ sẽ bắt đầu cho một cuốc chiến khác nổ ra. Hai người muốn quay trở lại với nhau. Vậy bạn nên làm gì trong trường hợp này?

5 cách dưới đây sẽ nhanh chóng giúp bạn làm lành với bạn gái ngay tức thì:

1. Hãy thể hiện rằng tình yêu của bạn dành cho cô còn quan trọng hơn cuộc chiến

5 cách để LÀM LÀNH với bạn gái sau mỗi CUỘC CHIẾN

Một người phụ nữ có thể cần một cái ôm thật chặt sau mỗi cuộc chiến, số khác thậm chí lại không muốn người yêu của mình động vào trong khi cô ấy còn đang rất tức giận. Có thể bạn chỉ cần một cử chỉ, một nụ cười hay chỉ là một lời nói “Anh sai rồi”

Điều tồi tệ nhất trong một cuộc cãi vã là bạn luôn cố gắng chiến thắng cố ấy bằng mọi giá, nó có thể làm cho sự tức giận bị đẩy đi xa hơn và càng khiến cho hai bạn trở nên xa cách hơn. Vậy bạn coi trọng cô ấy hơn hay coi trọng chiến thắng của bạn hơn?

2. Chấp nhận trách nhiệm về một phần của cuộc chiến.

Chịu nhận trách nhiệm về mình là một hành động đúng đắn thể hiện lòng vị tha và bản chất đàn ông đúng nghĩa trong con người bạn. Hãy nói với cô ấy rằng “Anh xin lỗi, anh đã phản ứng hơi thái quá” hay “Anh thừa nhận rằng đôi khi anh đã không quan tâm đến những suy nghĩ của em”. Đó là một khởi đầu tốt để hướng tới việc làm lành mối quan hệ của hai người.

Chúng ta đôi khi quá dễ dàng để đổ lỗi cho nhau trong một cuộc chiến rồi gọi người kia là người không nhạy cảm, bướng bỉnh, không biết lắng nghe nhưng thực ra những cuộc cãi vã thường bắt nguồn từ việc không thực sự lắng nghe nhau giữa hai người. Vì vậy hãy tìm ra những lỗi sai của bạn và nhận trách nhiệm về nó. Cô ấy chắc chắn sẽ rất ngạc nhiên và vui mừng. Tôi dám cá với bạn rằng chính cô ấy sẽ lại thừa nhận với bạn rằng cô ấy mới là người sai trong trường hợp này đấy.

[qcngang]

3. Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu một cuộc nói chuyện

Có thể quãng thời gian giận nhau giữa hai người đã kéo dài nhiều ngày, nhiều tuần thậm chí là hàng tháng, bạn cảm thấy quá khó khăn khi phải làm lành với bạn gái của mình dù bạn đang rất cố gắng để xử lý vấn đề này. Viết note để lên bàn làm việc của cô ấy hoặc kín đáo hơn nữa là gửi email cho cô ấy với một lời mời đi cà phê là một trong những cách thể hiện sự tôn trọng mà bạn dành cho cô ấy.

Nếu bạn đã hiểu ra rằng mình là người đã gây ra sai lầm thì hoa cũng là một cách hòa giải truyền thống và nhớ đính kèm theo lời nhắn “Anh nhớ em, chúng ta có thể nói chuyện được không?". Điều quan trọng là bạn phải suy nghĩa và hành động một cách tế nhị, đó cũng là chìa khóa thành công cho nhiều vấn đề trong cuộc sống.

4. Nói lời xin lỗi

5 cách để LÀM LÀNH với bạn gái sau mỗi CUỘC CHIẾN

Hãy chủ động nói lời xin lỗi trước. Bạn chẳng mất gì ngoài lời xin lỗi trong khi đó bạn có thể làm lành với cô ấy và mọi việc coi như chưa từng xảy ra. Nhưng cần lưu ý về cách thức bạn đưa ra lời xin lỗi của mình. Một sự xin lỗi gượng ép có thể còn gây ra hậu quả nghiêm trọng hơn một cuộc cãi vã thẳng thừng giữa hai người. “Món quà không quan trọng bằng cách  thức tặng quà”

5. Hãy hành động để thể hiện lời nói của bạn

5 cách để LÀM LÀNH với bạn gái sau mỗi CUỘC CHIẾN

Hãy nỗ lực tiến về phía trước bằng việc làm một điều gì đó thực sự mới mẻ và khác biệt. Một cuộc phiêu lưu ngoài trời như leo núi, đi bộ đường dài, chèo thuyền, cắm trại,vv… sẽ giúp hai bạn gần nhau và hiểu nhau hơn. Nó sẽ xóa nhòa đi những sự kiện không vui trong quá khứ và tình yêu của hai bạn sẽ tiến lên một bước mới với những kỉ niệm không thể nào quên.

[qcngang]

LỜI KẾT

Sẽ luôn có những bất đồng trong bất kỳ mối quan hệ nào và cách xử lý sẽ do bạn lựa chọn. Bạn hoàn toàn có thể đổ lỗi cho nhau, làm tổn thương nhau và dĩ nhiên cơ hội để hai người trở lại với nhau là rất khó khăn. Hoặc bạn có thể giải quyết cuộc chiến đó một cách chín chắn và trưởng thành hơn, thừa nhận nỗi đau và sự tổn thương của bạn và thừa nhận mình là người sai lầm với một sự bĩnh tĩnh, khiêm nhường, chắc chắn mối quan hệ của hai người sẽ lâu dài và luôn luôn bền chặt.

Vì vậy, nếu bạn thực sự muốn làm lành với bạn gái của bạn, hãy chủ động tiếp cận và thực hiện 5 cách làm kể trên các bạn nhé. “Đàn ông chúng ta không được phép thua bất cứ ai ngoại trừ người phụ nữ của mình, phải không nào các men?”

Hãy click vào đây để đọc thêm nhiều bài viết hữu ích khác về chủ đề tư vấn tình yêu các bạn nhé!

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...