Hạ Như 1 năm trước

5 cách để quản lí thời gian hiệu quả

Tôi không thể kiểm soát được thời gian của mình! Tôi có quá nhiều việc nhưng thời gian thì không đủ!... Vậy nên bạn hãy đọc bài viết này đi, nó sẽ giúp ích cho bạn!

5 cách quản lý thời gian hiệu quả hơn

Có khi nào bạn cảm thấy áp lượng về lượng thời gian không? Công việc thì quá nhiều trong khi bạn không đủ thời gian để hoàn thành nó? Phải làm sao đây?

Dưới đây tôi sẽ đưa ra một vài giải pháp cho việc đó. Sau khi đọc xong bài viết này tôi hy vọng bạn có thể áp dụng một trong số các mẹo nhỏ này để quản lý hiệu quả thời gian của mình.

1. Phân chia công việc

Khi một mình gồng gánh tất cả công việc sẽ khiến bạn trở nên căng thẳng và mệt mỏi hơn.

Hãy tìm hiểu về nghệ thuật phân chia công việc sao cho phù hợp với khả năng của từng người trong nhóm. Như vậy sẽ khiến mọi chuyện dễ dàng và công việc trở nên suôn sẻ hơn. Và quan trọng hơn là bạn sẽ hoàn thành công việc nhanh chóng, có nhiều thời gian hơn cho bản thân.

2. Ưu tiên công việc

Trước khi bắt đầu công việc, bạn hãy viết danh sách các công việc quan trọng. Khi làm bạn hãy tập trung giải quyết các việc quan trọng trước. Nếu tập trung vào các việc không quan trọng sẽ chỉ khiến bạn tốn thời gian nhiều hơn nữa.

Tóm lại,hay lên danh sách các việc quan trọng và thực hiện chúng.

Đây là một kỹ thuật hiệu quả để khiến bạn làm nhanh hơn 10 phút và hiệu quả gấp 10 lần.

 3. Lên danh sách các công việc trong ngày

Mỗi sáng thức dậy hãy ghi danh sách các công việc bạn cần làm trong ngày và cố gắng thực hiện chúng. Đó là một cách hiệu quả để bạn thực hiện xong mọi việc mà không tốn quá nhiều thời gian. Dĩ nhiên cũng cần ưu tiên công việc quan trọng

Áp dụng phương pháp này bạn có thể lập làm 3 danh sách: công việc, gia đình và bản thân.

4. Đặt giới hạn thời gian

Hãy thử đặt ra một giới hạn về thời gian cho công việc mà bạn sắp sửa làm và cố gắng hoàn thành nó trong thời gian quy định. Như vậy sẽ khiến cho bạn hào hứng và các công việc sẽ theo đó mà hoàn thành.

Đừng quên tự thưởng cho mình sau khi hoàn thành công việc nhé.

5. Tránh trì hoãn 

Căng thẳng thường xảy ra khi chúng ta phải đáp ứng lượng công việc nhiều hơn chúng ta có thể thực hiện. Vì vậy khi nhận công việc tuyệt đối phải thực hiện ngay không nên trì hoãn.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...