5 cách để vượt qua khi bạn bị người yêu lừa dối

Bạn đang đau khổ và suy sụp vì chàng trai , cô gái mà bạn yêu rất nhiều lừa dối bạn?
Cuộc sống thật mệt mỏi và khó khăn sau khi nói lời chia tay ? Hãy đọc 5 cách sau để có thể vượt qua được chúng một cách dễ dàng nhất.

1. Cắt bỏ mọi mối quan hệ :

Mối quan hệ kết thúc cũng là lúc bạn vứt bỏ các hiện hệ với người đã lừa dối bạn. Đơn giản vì họ không xứng đáng để có thể trở thành 1 người bạn . Chặn số điện thoại của anh/cô ấy (tôi khuyên bạn nên dùng Blacklist của ứng dụng). Tạo quy tắc email tự động định tuyến email của bạn vào thùng rác.Không tham gia vào cuộc trò chuyện khi có anh/cô ta. Cắt bỏ mối quan hệ trên mạng xã hội và đời thực, anh/cô ta sẽ KHÔNG TỒN TẠI.

2. Thoát khỏi những ám ảnh mang tên anh/cô ta:

Khi bắt đầu quá trình chia tay, những kỉ niệm của 2 người sẽ ùa về mãnh liệt trong tâm trí của tôi, nhớ những lúc cùng nhau vui, cùng nhau khóc, nhớ cảm giác mong cho đêm mau trôi ,để sáng hôm sau được gặp họ.Giống như một thám tử trong một cuốn tiểu thuyết bí ẩn,tôi phải giải quết câu đố mang tên ÁM ẢNH mà anh/cô ta tạo ra trong tâm trí tôi.Anh ta đã lừa dối tôi . Một khi tôi chấp nhận điều đó, tôi đã chủ động bắt đầu ngăn cản tâm trí của tôi đi đến những nơi vô nghĩa . Mỗi khi tâm trí tôi đi lang thang để tìm về những nỗi nhớ, đi shopping hay cùng lũ bạn tán chuyện là cách tốt nhất để tôi quên đi điều đó. Tôi sẽ chọn niềm vui thay vì chết trong kí ức.

3. Tự tin với chính mình:

 Dù thế nào hãy tự tin vào bản thân mình.Bạn chia tay họ không phải vì bạn kém cỏi, vì bạn không xinh, không giỏi giang mà vì họ không xứng đáng để nhận được yêu thương từ phía bạn."Biến những cảm xúc tiêu cực của bạn thành những điều tích cực và đừng đánh mất mình vì tin tưởng vào lời nói dối của người khác" Đó là chân lí.

4. Tìm đến những người bạn thực sự:

Hãy tìm đến những người bạn thực sự, họ là những người không quan tâm bạn và anh/cô ta chia tay thế nào mà chỉ quan tâm xem cảm súc của bạn đang diễn ra thế nào thôi. Họ sẽ cùng bạn sẻ chia nỗi buồn, an ủi bạn, cùng bạn đi ăn, cùng bạn cười mỗi ngày miễn sao làm bạn quên đi được người đó.

5. Bắt đầu mối quan hệ mới:

Bắt đầu mối quan hệ mới là cách tốt nhất để giúp bạn quên đi cái cũ. Nhưng không vì thế mà 1 2 ngày, 1 2 tuần sau quen ngay một người mới mà không hề yêu, chỉ để thay thế cho người cũ.Thay vì rung động trước mọi thứ,hãy tìm người có những đặc điểm tương tự như những người bạn của bạn. Điều đó sẽ khiến bạn thoải mái trong mối quan hệ mới mà cũ này.

Hy vọng bài viết có thể giúp ích được cho bạn khi bị lừa dối trong tình cảm, 

nói tôi nghe những trải nghiệm của bạn ở bên dưới. Cảm ơn rất nhiều !

ảnh: eva.vn

dịch bởi : Linh Hoàng

http://www.glamour.com/story/6-ways-to-get-over-an-ex-who-l